Những sai lầm khi rửa xe ô tô mà bạn nên tránh

Tự rửa xe cho xế yêu của mình là sở thích của khá nhiều ông chủ. Tuy nhiên phần lớn những người rửa xe tại nhà thường sử dụng kinh nghiệm tự có của bản thân để loại bỏ bụi bẩn trên xe mà ít có sự tìm kiểu kĩ lưỡng quy trình cũng như những lưu ý khi rửa xe ô tô an toàn, hiệu quả. Điều này chẳng những khiến quá trình rửa xe ô tô không được sạch mà còn khiến chiếc xe của bạn nhanh chóng xuống cấp.

Những sai lầm khi rửa xe ô tô
Có những sai lầm khi rửa xe ô tô không phải ai cũng biết

Để giải đáp thắc mắc rửa xe ô tô như thế nào thì sạch?, chúng tôi xin được liệt kê những sai lầm khi rửa xe ô tô mà bạn thường mắc dưới đây, mong có thể trở thành “kĩ năng dắt lưng” của nhiều người.

Xem thêm: Công nghệ rửa xe ô tô không cần nước

Rửa xe ô tô dưới trời nắng gắt

Rửa xe ô tô dưới trời nắng gắt là sai lầm nghiêm trọng nhất trong tất cả những sai lầm. Điều này sẽ khiến quá trình rửa xe bị khô nhanh chóng, lớp dung dịch rửa xe chưa kịp phun đều đã bị khô lại nên rất khó khăn để rửa trôi chúng.

Thêm nữa, khi nhiệt độ ngoài trời quá lớn cộng thêm động cơ xe nóng do để lâu ngoài trời. Khi bạn sử dụng nước lạnh để làm sạch xe sẽ gây nên hiện tượng xung nhiệt khiến động ơ xe ô tô bị ảnh hưởng, nhiều khi tạo thành vết nứt trên các chi tiết máy.

Do đó, bạn nên chọn thời điểm thích hợp nhất để rửa xe là sáng sớm hoặc xế chiều.

Không sử dụng dung dịch rửa xe ô tô chuyên dụng

Nước rửa bát, bột giặt hay dầu gội đầu là những chất tẩy rửa được các ông chủ dùng khá phổ biến khi rửa xe ô tô tại nhà. Nhưng bạn có biết, chúng không phải là những chất lành tính thậm chí nếu sử dụng trong thời gian dài còn khiến tuổi thọ của màu sơn xe và các chi tiết máy bị hao tổn nghiêm trọng.

Không sử dụng nước rửa xe chuyên dụng
Không sử dụng nước rửa xe chuyên dụng

Sai lầm khi rửa xe ô tô là không sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng. Bởi lẽ, sử dụng hóa chất chuyên dụng không những không làm mất màu sơn xe mà còn tạo ra lớp bảo vệ cho vỏ xe rất tốt, hoàn toàn an toàn cho da và vô hại cho động cơ. Bởi vậy đừng vì “tiện thể” hay tiết kiệm chi phí mà khiến chiếc xe của bạn bị hao tổn nhé.

Quy trình rửa xe ô tô sai cách

Rửa xe ô tô cũng cần tuân theo quy trình để đảm bảo quá trình rửa xe đạt hiệu quả cao. Cụ thể nên rửa qua để loại bỏ sơ bộ bụi bẩn. Sau đó làm sạch từng bộ phận, nhất là vị trí khó can thiệp như bánh xe, gầm xe,… rồi sử dụng máy rửa xe để phun rửa sạch lần cuối.

Xong phần lớn, người dùng không tuân theo quy trình này mà sử dụng máy rửa xe cao áp để làm sạch luôn. Điều này sẽ khiến hạt cát nhỏ dưới áp lực phun rửa mạnh mẽ của máy rửa xe có thể làm xước sơn xe.

Không sử dụng giẻ lau chuyên dụng

Không sử dụng giẻ lau chuyên dụng là nguyên nhân khiến dung dịch vệ sinh không được lau đều và để lại nhiều vệt dài ngắn khác nhau trên xe. Thậm chí việc sử dụng một giẻ lau bị mục còn khiến xe ô tô của bạn không làm sạch được lớp bụi bẩn ban đầu mà còn phải gánh thêm lượng bụi bẩn mới. Do đó bạn nên sử dụng giẻ lau chuyên dụng để quá trình rửa xe ô tô đạt hiệu quả cao nhất.

Quá trình rửa xe ô tô sẽ đạt hiệu quả cao khi bạn tuân thủ nguyên tắc rửa xe chuyên nghiệp và tránh những sai lầm khi rửa xe ô tô được liệt kê ở trên. Mọi thắc mắc về vấn đề này hoặc quan tâm tới các dòng máy rửa xe gia đình vui lòng liên hệ tới số hotline 0972 882 886 – 0912 370 282 hoặc truy cập vào website: https://dienmayhoanglien.vn/may-xit-rua-xe.html để được tư vấn giải đáp chuyên nghiệp, nhanh chóng.

[adsense_block_detail]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm