[Bật mí] top 10 thống kê thú vị về ô tô khiến mọi người ngã ngửa

Trên thực tế hầu hết người sử dụng ô tô ít biết rằng có những thống kê liên quan tới chúng khiến mọi người giật mình, thậm chí là “ngã ngửa”. Vậy đó là những điều đặc biệt gì thì hãy cùng chúng tôi lần lượt khám phá trong top 10 thống kê thú vị về ô tô dưới đây.

Một chiếc ô tô được cấu thành từ ít nhất 30.000 bộ phận

Có lẽ bạn sẽ không tin được vào tai mình khi nghe thấy điều này. Nhưng đó là sự thật. Trong một chiếc xe hiện đại, phải cần 1000m và 3000m dây điện để kết nối các bộ phận điện tử, đèn và động cơ.

Nếu không có công bố từ các nhà sản xuất thì ít ai biết được sự thật này
Nếu không có công bố từ các nhà sản xuất thì ít ai biết được sự thật này

Có khoảng 83 triệu xe ô tô đang được sản xuất hàng năm

Điều này có nghĩa 2,6 xe mỗi giây và trong số đó, có ít nhất 1/3 số ô tô được sản xuất từ Trung Quốc. Đây quả là một thông tin khiến người đọc giật mình.

Ngành công nghiệp ô tô phát triển nhanh chóng mặt
Ngành công nghiệp ô tô phát triển nhanh chóng mặt

Toyota là nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới

Điều này được chứng minh bằng con số hãng sản xuất mỗi ngày hơn 13.000 chiếc xe. Một tốc độ sản xuất nhanh đến chóng mặt mà không một hãng sản xuất xe hơi nào đuổi kịp. 

Sự phát triển vượt bậc về công nghệ Toyota đã dẫn đầu thế giới về sản xuất ô tô
Sự phát triển vượt bậc về công nghệ Toyota đã dẫn đầu thế giới về sản xuất ô tô

Người Việt đầu tiên sắm được xe hơi là ông Châu Văn Tú

Ông Châu Văn Tú có tên Tây là Pierre Tú, biệt danh thầy Năm Tú, gốc gác Mỹ Tho (nay là Tiền Giang), là chủ gánh hát cải lương mang tên “Ban hát thầy Tú Năm – Mỹ Tho” một thời vang danh khắp Nam kỳ lục tỉnh. Và ông chính là người Việt đầu tiên mua được chiếc xe hơi vào năm 1907.

Niềm mơ ước xa xỉ của bao nhiêu người mua được một chiếc ô tô cho riêng mình
Niềm mơ ước xa xỉ của bao nhiêu người mua được một chiếc ô tô cho riêng mình

Hiện nay đã có chiếc ô tô điện “đậu” trên mặt trăng

Đây là một thông tin khoa học khá thú vị đối với người nghe. Những chiếc xe có tên là Lunar Roving Vehicle được các phi hành gia vũ trụ đưa lên mặt trăng trong chương trình Apollo năm 1971 – 1972 nhằm giúp cho việc đi lại của các phi hành gia thuận tiện hơn. Và chúng đã bị bỏ lại sau khi sử dụng. Tổng chi phí để sản xuất những chiếc xe này khoảng 37 triệu USD, điều này khiến chúng trở thành những chiếc ô tô điện đắt nhất mọi thời đại.

Những chiếc xe là dấu ấn vĩ đại của loài người trong công cuộc khám phá vũ trụ
Những chiếc xe là dấu ấn vĩ đại của loài người trong công cuộc khám phá vũ trụ

Có khoảng 90% người hát khi đang điều khiển xe

Điều này có thể dễ hiểu bởi trong quá trình vận hành đường dài. Người cầm lái sẽ rất nhàm chán và buồn ngủ nếu như không có hoạt động gì có nghĩa diễn ra, việc hát như vậy khiến tinh thần người lái sảng khoái hơn và lái xe tập trung hơn hoặc đó có thể là sở thích của nhiều người.

"<yoastmark

12% tài xế nam không bao giờ dùng đèn xi nhan

Đây là số liệu thống kê cho thấy những tài xế nam thường có tâm lý chủ quan hơn phụ nữ mỗi khi cần xi nhan. 

Trung bình mỗi người mất 2 tuần của cuộc đời dành cho việc đứng trước đèn giao thông

Điều này ai cũng có thể nhận thấy thực tế đúng là như vậy. Bởi đi đâu làm gì thì chúng ta luôn phải tham gia giao thông thì việc đứng đợi đèn đỏ không còn quá xa lạ đối với chúng ta.

Việc đứng đợi đèn giao thông quen thuộc với tất cả các phương tiện
Việc đứng đợi đèn giao thông quen thuộc với tất cả các phương tiện

Phạt 1 triệu USD do đi 290km/h

Hẳn đây không phải là một người lái xe bình thường mà đó là đại gia người Thụy Điển đã bị phạt khi đi trên tuyến đường tại Thụy Sỹ. Số tiền phạt được cho là đắt nhất thế giới này được đặt ra theo một phép tính tỷ lệ thuận so với thu nhập của người sở hữu chiếc siêu xe này.

Thỏa sức lái xe mà không lo đổ nhiên liệu

Điều này là hoàn toàn có thật ở Turkmenistan, mỗi người có phương tiện. Sẽ không phải lo lắng về giá xăng vì họ được hưởng tới 120 lít nhiên liệu miễn phí trong một tháng. Nhờ có chính sách này mà nơi đây đã trở thành nơi đến của rất nhiều “dân chơi xe” chuyên nghiệp. Và trở thành điều đặc biệt nhất trong những câu chuyện kỳ thú thế giới.

Trên đây là top 10 thống kê thú vị về ô tô khiến mọi người không khỏi bất ngờ. Hy vọng rằng với những thông tin này sẽ đem lại nhiều hữu ích cho người đọc.