Có nên bơm khí nitơ thay cho khí bình thường vào lốp xe ô tô hay không?

Việc bơm khí nitơ vào lốp xe không còn xa lạ đối với những ai có ô tô. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết lợi ích và bất lợi của công nghệ này. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc giải đáp thắc mắc này.

Lốp bơm khí nitơ là gì?

Khí nitơ là một loại khí khi bơm vào lốp xe ô tô cho áp suất lốp ổn định hơn không khí. Lốp bơm nitơ tinh khiết có độ bền hơn không khí nhưng giá thành lại khá cao. Phần lớn ô tô đều bơm lốp bằng không khí có chứa 76% nitơ, 21% oxy và 3% các khí khác…

Nhờ tính ổn định Nitơ được sử dụng nhiều trong xe đua. Máy công nghiệp, máy bay và tàu vũ trụ. Chính vì điểm này mà nhiều người nghĩ nó phù hợp với lốp xe ô tô nhưng thực tế thì nó vừa có ưu điểm nhưng cũng tồn tại nhược điểm nhất định.

Bơm khí nitơ cho lốp ô tô thật sự có lợi hay có hại?
Bơm khí nitơ cho lốp ô tô thật sự có lợi hay có hại?

Ưu điểm của lốp xe bơm khí nitơ

Ít bị rò rỉ

Không khí bị thoát ra khỏi lốp xe thông qua cấu trúc phân tử của cao su bị kéo giãn khi bánh xe chuyển động. Những nguyên tử nitơ to hơn so với oxy nên chúng ít bị rò rỉ không khí ra ngoài khiến lốp non hơi. Trong khí đó không khí thường bị rò rit nhanh hơn nitơ khoảng 1,6 lần.

Tiết kiệm nhiên liệu

Nhờ bơm khí nitơ mà chúng giữ được lâu hơn trong lốp ô tô, do đó tài xế không quá vất vả. Với công việc bơm xe thường xuyên để giữ áp suất và tiết kiệm được nhiên liệu.

Giúp điều khiển xe tốt hơn

Trên thực tế, lốp được bơm nitơ không giúp xe tăng khả năng xử lý quá nhiều. Nếu lái xe hàng ngày thì rất khó có thể nhận ra được sự khác biệt. Tuy nhiên khí nitơ có tác dụng ổn định áp suất lốp cao hơn không khí nên. Đó là lý do vì sao mà các xe đua sử dụng loại khí này cho xe của mình.

Giảm hao mòn

Không khí thường chứa các phân tử nước liti, khi bơm không khí vào lốp, những phân tử nước này sẽ dần làm rỉ sét bên trong bánh xe hoặc thân van và cũng có thể ăn mòn các cảm biến giám sát áp suất lốp. Ngược lại, khí nitơ khô, không chứa nước nên áp suất lốp sẽ duy trì lâu hơn.

Nhược điểm khi bơm khí nitơ

Bất tiện

Khí nitơ thường đắt hơn không khí và không phải ở đâu cũng có sẵn loại khí này. Thậm chí đây là trở ngại khi người điều khiển phương tiện phải đi xa hay đi du lịch.

Tốn thời gian hơn

Việc bơm khí nitơ và trong lốp xe không hề dễ dàng như bơm không khí. Để tối đa khí nitơ được bơm vào lốp xe thì tài xế cần bơm xả vài lần để lọc không khí ra ngoài. Nhiều nơi có máy lọc không khí ra khỏi nitơ và tự động thực hiện quá trình này khi tài xế mới đến bơm lần đầu.

Chi phí đắt đỏ

Chi phí bơm lốp xe bằng nitơ cao gấp 2-3 lần so với bơm bằng không khí thông thường. Hiện nay, số tiền mà chủ xe phải trả cho một lần bơm  không khí là 5000-10.000 đồng/lần, còn với khí nitơ chủ xe sẽ phải mất khoảng 20.000 – 30.000 đồng/lần.

Vẫn phải bơm thường xuyên

Mặc dù việc bơm khí nitơ có thể kéo dài thời gian bơm hơn những nó vẫn cần được. Bơm thêm vào màu thu và mùa đông khi nhiệt độ giảm.

Việc bơm khí nitơ thường mất nhiều thời gian và phải bơm thường xuyên
Việc bơm khí nitơ thường mất nhiều thời gian và phải bơm thường xuyên

Ít địa chỉ bơm 

Mặc dù xuất hiện trên thị trường Việt Nam khá lâu nhưng không phải cửa hàng sửa chữa nào cũng có loại khí này. Có khi phải đến những trung tâm lớn rất xa mới có thể bơm được khí nitơ. Đây cũng chính là lý do vì sao mà nhiều người ở Việt Nam vẫn chọn bơm không khí nhiều hơn cả.

Dựa vào những lợi ích trên, các chuyên gia khuyên sử dụng nitơ. Hay không khí bình thường tùy thuộc vào sở thích của tài xế. Trong điều kiện vận hành thông thường thì sự khác biệt không lớn. Do đó mà các tài xế nên tự cân nhắc giữa việc bơm lốp xe ô tô của mình. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi thu thập được về những ưu, nhược điểm của bơm lốp ô tô bằng khí nitơ. Mong rằng những thông tin này thật sự hữu ích đối với người đọc. Nếu còn vấn đề thắc mắc quý khách có thể liên hệ tới số hotline 0912 370 282 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời.