Nhận biết biểu tượng các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới

Bạn đã từng thấy một ai đó rất am hiểu và thông thạo về các hãng xe nổi tiếng trên thế giới. Điều đó khiến bạn cảm thấy rất nể phục và cũng có hứng thú muốn tìm hiểu về các biểu tượng. Hoặc cũng có thể do tính chất công việc hay nhu cầu nào đó mà bạn muốn học cách nhận biết biểu tượng các hãng xe ô tô nổi tiếng.

Yên Phát mời bạn hãy cùng bước vào thế giới của các logo hãng xe hơi hàng đầu thế giới dưới đây nhé.

Logo cac hang xe hoi tren the gioi
Logo các hãng xe ô tô trên thế giới

Tên các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới

Có vô vàn các hãng xe hơi trên thế giới, nhưng không phải ai cũng có thể nhớ được hết các biểu tượng logo của các hãng xe đó. Người ta chỉ có thể nhớ được những tên thương hiệu nổi tiếng như Toyota, BMW, Mercedes-Benz, Ford, Hyundai… mà thôi.

Và chúng tôi xin kể thêm tên các hãng xe ô tô để người dùng có thể tham khảo: Volkswagen, Lotus, Mini, Nissan, Rolls-Royce, Porsche, Cadillac, Renault, Abarth, Alfa Romeo, Aston Martin, Vauxhall, Volkswagen, Volvo, Zenos, Lotus, Maserati, Mazda, Mclaren…

Mỗi một hãng xe đi kèm biểu tượng sẽ có lịch sử hình thành và phát triển rất ấn tượng. Và bạn sẽ phải bất ngờ khi biết được ý nghĩa to lớn ẩn sau mỗi logo nổi tiếng này.

Ý nghĩa của biểu tượng các hãng xe hơi nổi tiếng

Logo Toyota
Logo Toyota

Toyota: khi nhắc đến thương hiệu Toyota chắc hẳn không ai còn cảm thấy xa lạ nữa. Đây là một hãng xe đã có tuổi đời khá lâu và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên trường quốc tế. Biểu tượng của Toyota có 3 hình elip lồng vào nhau với các hướng khác nhau. Và logo này tượng trưng cho 3 trái tim chính với ý nghĩa: quan tâm khách hàng, chất lượng sản phẩm và nền tảng cho “tiến bộ công nghệ, cơ hội vô biên phía trước” của thương hiệu.

Hãng xe Toyota có nguồn gốc từ Nhật Bản và là tập đoàn sản xuất ô tô số 1 tại đất nước này. Trong quá khứ hãng có tên là Toyoda sau đó vì nhiều lý do mà chuyển sang Toyota. Nhìn kỹ bạn sẽ thấy trong logo có chữ “T” và “Y” xuất phát từ Toyota

 

Logo xe Hyundai
Logo xe Hyundai

Hyundai: Tên gọi này cũng rất quen thuộc nhưng vì hãng xe có logo là chữ “H” nên nhiều người lại bị nhầm sang hãng Honda. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy biểu tượng Huyndai có chữ “H” hơi nghiêng và được bọc trong một hình elip. Đây là hãng xe nổi tiếng của Hàn Quốc có ý nghĩa thể hiện sự tham vọng chinh phục toàn cầu. Theo cách khác thì logo này cũng giống như hình ảnh giữa khách hàng đại diện hãng bắt tay nhau với mong muốn tỏ lòng biết ơn tới những khách hàng đã mua xe của hãng, cũng như thể hiện sự gần gũi giữa Hyundai và khách hàng và cố gắng đem đến sự phục vụ tốt nhất người tiêu dùng.

Logo xe Lamborghini
Lamborghini

Lamborghini: Thương hiệu được đặt tên từ người sáng lập Ferruccio Lamborghini và đã quá nổi tiếng với người dùng. Biểu tượng logo là chú bò mộng màu vàng mang ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh và tốc độ. Mặt khác, ông Ferruccio Lamborghini thuộc cung Kim Ngưu nên logo này cũng biểu thị ngày tháng sinh của ông.

 

Logo Honda
Honda thương hiệu của người Nhật

Honda: Đây cũng là một hãng xe lớn tới từ Nhật Bản và người sáng lập ra công ty này có tên là Soichiro Honda. Bạn dễ dàng nhận biết biểu tượng này của Honda có chữ H được cách điệu hóa trên nền trắng.

Logo xe Chevrolet
Chevrolet niềm tự hòa của người Mỹ

Chevrolet: Một hãng xe của Mỹ được đặt theo tên của nhà đồng sáng lập Louis Chevrolet. Ông lập ra biểu tượng này từ hình nền phòng khách sạn mà ông từng đến thăm tại Paris. Ngoài ra, người ta còn hình dung logo này được thiết kế giống với chữ thập của Thụy Sĩ – quê hương của ông.

Logo Mercedes-Benz
Mercedes-Benz dòng xe hạng sang

Mercedes-Benz: Người nhìn sẽ dễ nhớ và ấn tượng về hãng xe này khi có logo hình ngôi sao ba cánh. Lý do khởi xướng logo này là do bắt nguồn từ tên Gottlieb Daimler – người sáng lập. Sau khi ông mất thì 2 người con trai kế nghiệp và thiết kế logo cho hãng xe từ hình ảnh ngôi sao 3 cánh mà ông từng tặng vợ. Ý nghĩa của biểu tượng này chính là muốn hãng xe có thể thống trị ở khắp mọi nơi.

Logo xe Ford
Ford

Ford: có biểu tượng là hai hình elip đồng tâm vừa vặn với kích cỡ của chữ Ford. Và được bọc tổng thể bên ngoài là hình oval màu bạc. Thương hiệu Ford có ý nghĩa thể hiện sự thân thiện, trường tồn và luôn quan tâm đến người tiêu dùng. Bên cạnh đó, hãng cũng không ngừng hướng tới công nghệ vượt bậc.

Logo Ferrari
Ferrari dòng xe thể thao nổi tiếng

Ferrari: Hãng lấy tên chính thức từ tên một công ty sản xuất xe thể theo Ý. Người ta biết đến thương hiệu của hãng trong mỗi cuộc đua xe Ferrari. Hình ảnh biểu tượng là chú ngựa tung vó trên nền vàng là 2 chữ cái SF. Nếu bạn nhìn kỹ chữ thì sẽ thấy ở phía trên phần logo là 3 màu trong quốc kỳ.

Logo xe Volvo
Volvo hãng xe hơi lâu đời

 

Logo xe Mazda
Mazda hình ảnh cánh chim sải cánh
logo xe Lexus
Lexus dòng xe hơi cao cấp
Bieu tuong Rolls-Royce
Rolls-Royce dòng xe đẳng cấp và cao quý

Qua bài viết của suamayruaxe, chắc bây giờ bạn đã có thể tự tin trở thành một người am hiểu tường tận về các hãng xe hơi nổi tiếng trên toàn cầu rồi. Chúc bạn luôn là người thông thái!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *