Ưu, nhược điểm của phanh đĩa và phanh đùm trên ô tô

Khi sử dụng ô tô được một thời gian khá dài, phanh ô tô có dấu hiệu bị mòn và hiện tượng méo lệch. Vì vậy, chủ xe cần đem xe tới những trung tâm hay các gara ô tô để sửa chữa và thay thế. Trong trường hợp phải thay thế, chủ xe đứng trước hai sự lựa chọn. Một là thay phanh đĩa, hai là chọn phanh đùm. Vậy, phanh đùm và phanh đĩa có những ưu, nhược điểm gì để chủ xe lựa chọn.

Chức năng của phanh ô tô

Phanh là một bộ phận có chức năng giảm tốc độ cho xe thông qua tác động lên trục bánh khi xe đang chạy. Hệ thống phanh hoạt động theo nguyên lý là sử dụng tính ma sát tạo ra giữa hai bề mặt để làm chậm đến khi dừng hẳn trục bánh xe. 

Máy rửa xe cao áp Jetta có độ bền cao hay không?

Nhờ có hệ thống phanh mà người điều khiển tránh được những trường hợp khẩn cấp khi có nguy cơ va quệt vào các phương tiện khác. Hoặc tránh được những trường hợp xấu có thể xảy ra khi đi trên những cung đường xấu,… Vì vậy, phanh có vai trò rất quan trọng trong ô tô.

Hiện tại, phanh ô tô gồm hai loại chính đó là: Phanh tang trống (phanh trùm) và phanh đĩa.

Ưu, nhược điểm của hệ thống phanh trùm

Phanh trùm có cấu tạo chính bao gồm phanh và má phanh. Trống phanh là một hộp rỗng bên ngoài và  gắn liền với trục bánh xe và quay theo bánh xe. Má phanh nằm bên trong, tiếp xúc trực tiếp với mặt trống phanh để tạo ra sự ma sát. Má phanh và trống phanh có thể kết hợp được với nhau cần có thêm nhiều chi tiết khác.

Cấu tạo phanh trùm

Phanh trùm gồm hai chi tiết quan trọng đó là bình xi-lanh con và lò xo điều chỉnh. Hai má phanh cánh cung được lắp hai bên, có phần trên cố định và phần dưới điều chỉnh được. Khi người lái đạp phanh. Bình xi-lanh con và lò xo điều chỉnh sẽ đẩy hai má phanh ra ngoài. Hai má phanh lúc này sẽ tiếp xúc với trống phanh ở ngoài tạo ra sự ma sát. Nhờ đó, giúp bánh xe quay chậm dần rồi dừng hẳn.

Phanh tang trống có thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt và sửa chữa
Phanh tang trống có thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt và sửa chữa

Nên hay không nên mua xe trong tháng cô hồn?

Đây là một trong những kiểu phanh đơn giản nhất và được dùng khá phổ biến. Điểm mạnh của phanh trùm đó là cấu tạo kín nên phù hợp với mọi điều kiện thời tiết và đường xá khác nhau. Nhờ có thiết kế đơn giản nên việc bảo dưỡng và thay thế cho hệ thống phanh trùm cũng dễ dàng hơn nhiều. Hơn nữa, giá thành lắp đặt của hệ thống phanh trùm cũng thấp hơn so với phanh đĩa. Nên chúng thường được sử dụng cho các mẫu xe phổ thông, bình dân.

Tuy nhiên chúng cũng có nhược điểm đó là khả năng giải nhiệt kém. Bởi thiết kế kín nên hơi nóng trong quá trình hoạt động không thoát được. Do đó, hiệu suất của phanh xe sẽ không đạt hiệu quả cao, nhất là khi cần phanh gấp hay đang đổ đèo. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó là người lái sử dụng phanh nhiều khiến cho má phanh và tang trống quá nóng và bị giãn nở. Việc giãn nở này gây giảm ma sát của phanh.

Để khắc phục tình trạng này cần dừng xe một lúc cho hệ thống nguội bớt rồi mới tiếp tục đi. Hoặc sử dụng cấp số thấp khi đổ đèo.

Ưu, nhược điểm phanh đĩa

Phanh đĩa có cấu tạo gồm ba phần chính gồm: Đĩ phanh, má phanh và cùm phanh. Đĩa phanh được gắn với trục bánh xe và quay theo bánh xe. Cùm phanh có tác dụng ốp vào hai bên đĩa phanh. Trong đó, mỗi cùm phanh sẽ bao gồm má phanh và hệ thống piston thủy lực.

Phanh đĩa có cấu tạo hở nên khả năng giải nhiệt của hệ thống phanh tốt hơn phanh trùm. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả khi phanh xe. 

Mặt trong của đĩa phanh được thiết kế phù hợp giúp cho luồng gió đi qua đĩa phanh tốt hơn. Thiết kế này giúp cải thiện đáng kể khả năng làm mát, hạn chế  việc quá nhiệt dẫn đến mất phanh.

Phanh đĩa có thiết kế hiện đại và cho hiệu suất hoạt động tốt hơn
Phanh đĩa có thiết kế hiện đại và cho hiệu suất hoạt động tốt hơn

Hầu hết, các mẫu xe sử dụng phanh đĩa hiện nay cùm phanh đều được đặt cố định. Khi tài xế đạp phanh, các piston dầu sẽ đẩy má phanh tịnh tiến về đĩa phanh. Điều này sẽ tạo ra ma sát giữa má phanh và đĩa phanh khi chúng tiếp xúc với nhau. Nhờ đó, tốc độ quay bánh xe sẽ chậm dần và dừng hẳn khi lực phanh đủ lớn.

Tuy vậy, đĩa phanh có nhược điểm là lộ ra ngoài, hệ thống này dễ bị bám bụi và các chất cặn bẩn, bùn đất dễ dàng tiếp xúc. Nếu tình trạng này tiếp diễn trong một khoảng thời gian nhất định, phanh và má phanh sẽ mòn không đều, giảm hiệu quả phanh. Vì vậy, khi thay thế má phanh cần chú ý láng lại đĩa phanh để đảm bảo chất lượng của phanh đạt hiệu quả cao nhất.

Đây chính là lý do vì sao mà phanh đĩa thường không được sử dụng trên xe tải, xe khách. Ngoài ra, do được làm từ những vật liệu cao cấp nên giá thành khi bảo dưỡng và thay thế phanh đĩa cao hơn nhiều so với phanh trùm.

Bởi những ưu, nhược điểm của hai hệ thống phanh trên. à hầu hết phanh đãi được trang bị trên những dòng xe thể thao. Bởi ưu điểm về hiệu suất và tính thẩm mỹ cao. Còn phanh trùm lại thường xuất hiện trên các mẫu xe tải và xe. Khách do đặc thù vận chuyển trên những địa hình phức tạp hơn.

Nhiều xe có thiết kế phanh đĩa ở bánh trước và phanh tang trống ở bánh sau
Nhiều xe có thiết kế phanh đĩa ở bánh trước và phanh tang trống ở bánh sau

Một phần lớn các mẫu xe bình dân lại trang bị phanh đĩa. Cho bánh trước và phanh trùm cho bánh sau. Bánh trước sử dụng phanh đĩa nhằm tăng sự an toàn cho xe trong khi vận hành. Trong khi đó, hệ thống này không thật sự cần thiết cho bánh sau. Vì vậy, phanh trùm được ưu tiên khi lắp đặt ở vị trí bánh sau.nhan. Điều này cũng giúp người dùng bớt được một khoản chi phí khi lắp đặt và thay thế. 

Trên đây là toàn bộ những ưu, nhược điểm của các loại hệ thống phanh trên ô tô. Mong rằng bài viết sẽ đem lại nhiều kinh nghiệm cho những ai có ý định lắp đặt hệ thống phanh mới trên ô tô.