One size có nghĩa như nào? Cách nhận biết quần áo one size

One size là gì? Hướng dẫn nhận biết quần áo one size

Khi đi mua sắm quần áo chắc rằng các bạn đã từng nghe thấy từ “One Size”. Tuy nhiên có rất nhiều người dù nghe đến nhưng vẫn không biết rõ nghĩa của nó. Vậy one size là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của của từ này với những thông tin ở dưới đây.

One size có nghĩa như nào? Cách nhận biết quần áo one size
One size có nghĩa như nào? Cách nhận biết quần áo one size

One size là gì?

Rất nhiều người khi nghe đến từ one size đều có suy nghĩ không biết nó có ý nghĩa gì? Thực ra từ one size có ý nghĩa rất đơn giản, vì có ít người dùng nên nhiều người không biết đến nó.

One size (kí hiệu là OS) được dịch sang tiếng việt có nghĩa là “chỉ 1 size duy nhất”. Trong lĩnh vực thời trang thì từ “One size” được dùng để chỉ loại quần áo sản xuất ra có đúng kích thước duy nhất dành cho tất cả khách hàng. Các từ: one size (OS), free size và size F đều có ý nghĩa giống nhau, đều nói về loại quần áo có kích thước tự do, chỉ một size duy nhất và không theo một quy chuẩn nào. Những người có vóc dáng cao, gầy, thấp hay mũm mĩm cũng đều có thể mặc vừa.

Áo one size là áo gì?

Áo One size (OS) là loại áo rất dễ mặc, chỉ có một kích cỡ và không chia ra  size lớn hay size nhỏ. Các mẫu áo one size thường được thiết kế rộng rãi, phù hợp với nhiều loại vóc dáng cơ thể. Cho dù bạn có vóc dáng cao gầy hay béo cũng vẫn có thể diện đẹp được.

Áo one size được nhiều người yêu thích
Áo one size được nhiều người yêu thích

Đây cũng chính là ưu điểm của áo One size (OS) mà ít có dòng sản phẩm nào so sánh được. Vậy nên, áo one size được rất nhiều người yêu thích và mua hàng.

Quần one size là gì?

Tương tự như áo, quần one size là sản phẩm được thiết kế với kích cỡ phù hợp với nhiều kiểu vóc dáng khác nhau. Nam nữ cũng có thể mặc đẹp được, mang đến cảm giác thoải mái.

Từ one size được sử dụng khá ít nên nhiều người không hiểu rõ, thực tế loại quần áo one size được gọi là free size. Quần được thiết kế rộng rãi ai cũng có thể mặc được. 

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người không thích những bộ quần áo form rộng, không tôn dáng. Thường họ sẽ chỉ mặc ở nhà để có cảm giác thoải mái, còn đi làm hay đi chơi sẽ chọn các mẫu vừa dáng để tôn lên các đường cong hoàn hảo trên cơ thể.

Hướng dẫn nhận biết quần áo one size 

Có bao giờ các bạn thắc mắc và tự hỏi là mình có thể mặc được quần áo one size (OS) không? Cách nhận biết ra quần áo one size (OS) như thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin tiếp theo ở bên dưới nhé!

Quần one size được nhiều bạn trẻ lựa chọn
Quần one size được nhiều bạn trẻ lựa chọn
  • Áo thun one size: Được thiết kế với form khá rộng rãi, phần vai trễ xuống, tay lỡ và đáy thụng. Tùy vào nhà sản xuất mà mỗi loại sẽ có kích thước khác nhau.
  • Đầm váy one size: Là kiểu được may theo kiểu suông, có phần thắt lưng có thể co giãn được và rộng phù hợp với nhiều kích cỡ, vóc dáng người mặc.
  • Quần one size: Thiết kế theo đúng kiểu đáy thụng, ống suông, lưng quần được làm bằng chun có thể co giãn được.

Các loại kích cỡ khác của quần áo

Sau khi đọc những thông tin trên, chắc rằng các bạn đã biết được one size nghĩa là gì? tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về các loại kích cỡ khác của quần áo nhé!

  • Size S: là viết tắt của từ small trong Tiếng Anh. Đây là size phù hợp với những người có dáng người gầy, nhỏ và nhẹ cân. Ngoài ra còn có size XS dành cho những người có tạng người nhỏ hơn cả size S.
  • Size M: Là viết tắt của từ Medium, có nghĩa là trung bình. Size M được thiết kế dành cho những người có cơ thể cân đối, không quá béo hoặc quá gầy.
  • Size L: Là từ viết tắt của Large trong tiếng anh, dành cho những người có vóc dáng cao to.
  • Size XL(extra large): Là loại quần áo có kích thước lớn hơn dành cho những người mập, thừa cân hoặc có vóc dáng vượt trội hơn so với tiêu chuẩn.
  • Size XXL, XXXL,…: là những loại quần áo big size có kích thước rộng hơn rất nhiều. Những loại này dành cho những người có vóc dáng ngoại cỡ, thân hình khá đồ sộ.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về one size là gì? Hy vọng bài viết giúp các bạn hiểu rõ hơn về size quần áo. Nếu có bất cứ ý kiến hoặc thắc mắc gì về nội dung bài viết, các bạn hãy bình luận ở bên dưới nhé!

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm