Quy trình sử dụng máy chà sàn ngồi lái

Máy chà sàn ngồi lái hiện là dòng sản phẩm đang được sử dụng ngày càng rộng rãi trong đời sống xã hội. Thế nhưng, dù thông dụng là thế nhưng vẫn có không ít người dùng nắm rõ được quy trình sử dụng máy chà sàn ngồi lái như thế nào cho đúng cách, để giúp đảm bảo thiết bị có thể làm việc ổn định, tránh gặp phải những sự cố không mong muốn.

Máy chà sàn ngồi lái là gì?

Máy chà sàn ngồi lái là gì?
Máy chà sàn ngồi lái là gì?

Máy chà sàn ngồi lái chính là một trong ba dòng máy chà sàn công nghiệp được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng hiện nay. Đặc biệt, nó là loại máy chà sàn liên hợp có chỗ ngồi và vô lăng điều khiển, sở hữu chức năng chính là lau sàn cho các nhà xưởng và hút khô các loại chất thải bụi bám trên bề mặt sàn, giúp cho sàn luôn được sạch bóng và khô ráo nhanh chóng.

Vai trò của máy chà sàn ngồi lái với đời sống xã hội?

Vai trò của máy chà sàn ngồi lái
Vai trò của máy chà sàn ngồi lái

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy lau sàn ngồi lái đã tự tin thể hiện được vai trò quan trọng của chính mình, đó là:

– Giúp mang lại không gian trong lành cũng như sạch sẽ, góp một phần không nhỏ giúp bảo vệ sức khỏe cho mọi người xung quanh. Đặc biệt, máy chà sàn ngồi lái còn là thiết bị hữu dụng, giúp tiết kiệm thời gian, công sức khi sử dụng mà không lo bị mất sức. Không chỉ vậy, nó còn giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí để thuê mướn nhân công mà cùng đó vẫn đảm bảo được hiệu quả chà rửa, bảo dưỡng mặt sàn một cách tốt nhất so với các phương pháp lau rửa truyền thống.  

Quy trình sử dụng máy chà sàn ngồi lái

Học cách điều khiển máy

– Máy chà sàn ngồi máy chính là thiết bị yêu cầu người dùng phải ngồi vào buồng lái thì mới có thể di chuyển và điều khiển bằng vô lăng hệt như xe ô tô. Do đó, nó bắt buộc người sử dụng cần phải có kỹ năng cũng như am hiểu sử dụng máy chà sàn nhà xưởng này. Điều này không những giúp cho việc sử dụng máy được tốt hơn mà còn giúp đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cho người dùng và mọi người xung quanh. 

– Chính vì vậy, thay vì chú ý đến việc máy có làm sạch được mặt sàn hay không, thì người dùng hãy học qua cách vận hành máy chà sàn sao cho thành thạo. Hơn nữa, đối với môi trường làm việc nhiều người ví dụ như trung tâm thương mại, khách sạn,… có mật độ người qua lại lớn, thì với việc di chuyển máy đúng cách lại càng quan trọng hơn.

Kiểm tra máy

Giống hệt với cách sử dụng của nhiều thiết bị công nghệ khác, nếu muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người vận hành, cũng như độ bền của máy lau sàn, người dùng cần kiểm tra kỹ càng xem máy đang ở trong tình trạng nào và các phụ kiện của máy chà sàn đã được gắn đúng vào vị trí, chắc chắn hay chưa. Tiếp theo đó là kiểm tra sự tiếp xúc giữa lá cao su bàn hút của máy chà sàn ngồi lái với bề mặt để sao cho sự tiếp xúc được tốt nhất trong suốt quá trình vệ sinh.

Sử dụng nước và pha hóa chất theo hướng dẫn nhà sản xuất

– Cần di chuyển máy chà sàn ngồi lái đến khu vực cần làm vệ sinh, rồi sau đó đổ nước đầy bình đựng. Lưu ý, cần phải đảm bảo nước ở đây là nước sạch, không cho cặn bẩn để không làm ảnh hưởng đến máy, cũng như toàn bộ mặt sàn. 

– Hơn nữa, phải đặc biệt cẩn trọng trong việc sử dụng hóa chất chuyên dụng dành cho máy chà sàn, yêu cầu phải đúng và thực hiện pha hóa chất theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất. Ngoài ra, để hiệu suất của máy chà sàn ngồi lái đạt hiệu quả cao nhất thì người dùng nên cho hóa chất ở một mức vừa phải, bởi nếu pha quá nhiều sẽ khiến máy hoạt động bị bọt gây cản trở, giảm hiệu quả cũng như làm ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị.

Vệ sinh mặt sàn trước khi sử dụng máy chà sàn ngồi lái

Để sử dụng máy chà sàn ngồi lái được hiệu quả thì việc đầu tiên khi sử dụng máy chà sàn thì người dùng cần phải vệ sinh sàn nhà trước. Cần quét dọn những loại rác lớn, các mảnh vỡ còn sót lại trên sàn nhà để giúp máy chà sàn ngồi lái có thể hoạt động nhanh hơn, tránh các trường hợp bị nghẽn ống nước hay hỏng đầu chà. 

Đã có rất nhiều trường hợp người dùng đã không chú ý đến vấn đề này và vẫn sử dụng máy chà sàn trực tiếp làm sạch sàn khi vẫn còn rất nhiều rác, làm cho máy dễ bị hỏng hóc và gặp phải các sự cố kỹ thuật khác. 

Một số lưu ý khi sử dụng máy lau sàn ngồi lái

lưu ý khi sử dụng máy lau sàn ngồi lái
Lưu ý khi sử dụng máy lau sàn ngồi lái

– Cần giữ máy luôn được sạch sẽ để giúp đảm bảo cho thiết bị được hoạt động trong điều kiện tốt nhất.

– Tuyệt đối không để cho người chưa có kinh nghiệm sử dụng máy.

– Nếu không dùng máy nữa cần phải tháo bàn chải ra và đổ hết nước trong bình dung dịch.

– Tuyệt đối không tạt nước lên máy khi vừa sử dụng xong bởi motor đang nóng lại gặp lạnh đột ngột có thể gây chập cháy.

– Cần bảo dưỡng định kỳ máy chà sàn ngồi lái theo đúng chuẩn quy định của nhà sản xuất.

– Thay thế kịp thời các phụ kiện bị mòn, hỏng hóc. Nếu như không thể tự thay thế thì cần liên hệ tới những đơn vị có chuyên môn chuyên sửa chữa, bảo dưỡng máy chà sàn để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Như vậy, trên đây là một số thông tin về quy trình sử dụng máy chà sàn ngồi lái. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ góp phần giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách sử dụng máy. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

 

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm