rửa xe máy tự động

Khám phá hệ thống rửa xe máy tự động thông minh nhất hiện nay

Công nghệ hiện đại ngày càng phát triển, các loại máy móc được lập trình với khả năng tự động hóa cao. Thậm chí, trong nhiều lĩnh vực đòi hỏi kỹ thuật và độ chính xác cao, các loại máy công nghiệp gần như thay thế toàn bộ hoạt động của con người. Không chỉ dừng lại ở đó, công nghệ tự động hóa đã và đang len lỏi vào từng ngóc ngách của đời sống và giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Một trong những mô hình tự động hóa như thế chính là hệ thống rửa xe máy tự động mà hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

rửa xe máy tự động
Tìm hiểu về hệ thống rửa xe máy tự động

Hệ thống rửa xe máy tự động là gì?

Hệ thống rửa xe máy tự động là một dây chuyền gồm các bước rửa xe hoàn toàn tự động, được thực hiện dưới sự điều khiển của máy móc và không có sự tham gia của con người. Thông thường, khi điều hành hệ thống, mô hình này chỉ cần đến một vài nhân viên kỹ thuật để theo dõi quy trình và xử lý sự cố khi cần thiết.

giá máy rửa xe máy tự động
Dây chuyền rửa xe tự động tại Việt Nam

Trong ngành công nghiệp rửa xe, để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí máy móc, người ta thường tích hợp máy rửa xe ô tô tự động cùng với máy rửa xe mô tô. Xuất phát từ những khác biệt trong thiết kế, khối lượng và trọng tải mà chủ các hệ thống có thể biến tấu mô hình để trở nên khác biệt và phù hợp với dòng xe. 

Tại Việt Nam có một mô hình rửa xe đang chiếm lĩnh thị trường đó là hệ thống rửa xe máy tự động 5s. Hệ thống 5s đang sở hữu hàng chục cửa hàng nhượng quyền khắp khu vực miền Nam và hứa hẹn trong một tương lai không xa sẽ bùng nổ khắp các khu vực trên toàn quốc.

Những ưu điểm và hạn chế của hệ thống

hệ thống rửa xe máy tự động giá bao nhiêu
Những ưu và nhược điểm của mô hình rửa xe thông minh

Hệ thống rửa xe máy tự động bắt đầu tham gia vào thị trường Việt Nam trong khoảng vài năm trở lại đây. Chính vì vậy mà bên cạnh những ưu điểm chúng ta thấy được thì việc vẫn còn tồn tại một số hạn chế là điều hoàn toàn bình thường. Vậy hãy cùng suamayruaxe.com tìm hiều ưu và nhược điểm của hệ thống này một cách khách quan nhất nhé!

Ưu điểm của hệ thống rửa xe tự động

Dưới đây là những ưu điểm vượt của hệ thống mà bạn không thể bỏ lỡ

  • Hiệu suất cao: Mô hình rửa xe máy tự động cho hiệu suất làm việc cao gấp 3 lần so với các phương pháp rửa xe máy trường thống. Nếu như bình thường để hoàn thành tất cả các công đoạn rửa xe phải mất tới 20 phút thì với loại mô hình này bạn chỉ phải chờ đợi từ 6 -7 phút để có một chiếc xe như mới.
  • Đảm bảo an toàn cho xe: Qua rất nhiều tính toán và nghiên cứu, người ta mới có thể phát triển thành một hệ thống mà chúng ta đang được thấy ở đây. Chính vì vậy quy trình rửa xe luôn được đảm bảo tuyệt đối về tính an toàn cho linh kiện, phụ tùng xe. 
  • Tiết kiệm nhân công: Hệ thống rửa xe này có khả năng thay thế hàng chục nhân công và hiệu suất làm việc tương đương. Với hệ thống rửa xe thông minh, bạn cũng tiết kiệm được một khoản tiền lương trả cho thợ rửa xe.

Nhược điểm của hệ thống rửa xe tự động

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, không thể không bỏ qua những nhược điểm vẫn còn tồn tại để bạn đọc có được một cái nhìn chân thực nhất.

  • Chi phí cao: giá máy rửa xe máy tự động rất cao so với các loại máy rửa xe thông thường. Trong khi đó, với một hệ thống tầm trung bạn cần lắp đặt nhiều máy, chi phí cho việc lắp đặt, thuê mặt bằng cũng là bài toán hóc búa cho những ai đang quan tâm đến mô hình này.
  • Hệ thống đòi hỏi một khu vực mặt bằng rộng để lắp đặt dây chuyền với đầy đủ quy trình đảm bảo khoa học và tính an toàn. 
  • Chi phí cho sửa chữa, bảo trì hệ thống rất tốn chi phí và thời gian. Hệ thống hoạt động theo dây chuyền chính vì vậy khi một máy trong số đó gặp sự cố đồng nghĩa với việc toàn bộ hoàn động của dây chuyền phải tạm dừng. 

Hệ thống rửa xe máy tự động giá bao nhiêu?

máy rửa xe ô tô tự động giá bao nhiêu
Chi phí để sở hữu dây chuyền rửa xe tự động tại Việt Nam

Chi phí để xây dựng hệ thống rửa xe máy tự động tương đối cao. Tùy vào từng loại máy mà mà người kinh doanh phải bỏ ra từ vài trăm triệu đến 1 tỷ. Dây chuyền và máy móc hiện nay đều phải nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài vì vậy mà bạn còn phải trả thêm một số thuế theo quy định nên mức giá bán ở thị trường nước ngoài và khi được lắp đặt trong nước có sự khác biệt rõ rệt. Nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ nguồn vốn và các vấn đề có thể phát sinh trước khi quyết định bỏ tiền vào dây chuyền này.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về hệ thống rửa xe máy tự động. Trong các số tiếp theo suamayruaxe.com sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc máy rửa xe ô tô tự động giá bao nhiêu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

 

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm