Lưu ý khi rửa xe bằng máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp là loại thiết bị vệ sinh công nghiệp dùng để rửa xe ô tô, xe máy, các loại xe tải nặng, xịt rửa công nghiệp hay dùng trong các tiệm rửa xe chuyên dụng…

Vậy làm thế nào để rửa xe bằng máy rửa xe cao áp đúng cách và hiệu quả mà vẫn tiết kiệm thời gian? Sau đây là một số lưu ý khách hàng cần biết để giúp chiếc xe của mình sạch sẽ và lâu bền hơn.

Lưu ý khi rửa xe bằng máy rửa xe cao áp
Máy rửa xe cao áp dùng để vệ sinh xe ô tô, xe máy…

Lưu ý khi rửa xe bằng máy rửa xe cao áp

Không rửa xe ngay khi xe vừa mới tắt máy

Xe ô tô, xe máy sau khi chạy ngoài đường một quãng đường dài sẽ dính rất nhiều bụi bẩn, sỏi cát… Nếu người dùng sử dụng ngay máy phun rửa cao áp với áp lực nước lớn xịt trực tiếp vào xe sẽ vô tình tạo ra ma sát từ các vật đó vào bề mặt sơn xe, gây ra sự xây xước lớp sơn bề mặt, khiến xe xuống màu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của phương tiện.

Ngoài ra xe vừa tắt máy, khi đó động cơ vẫn còn nóng, nếu ngay lập tực dùng máy rửa xe cao áp xịt rửa sẽ dẫn đến sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, làm méo mó một số kết cấu, đứt gãy chi tiết, thậm chí có thể khiến xe ngưng hoạt động.

Vì vậy sau khi đi ngoài đường về, người dùng nên để xe nguội khoảng 10 – 15 phút, xịt nước bằng vòi nước thông thường để làm mềm các vết bẩn, rửa trôi sỏi đất. Cuối cùng mới dùng máy rửa xe áp lực cao tiến hành vệ sinh xe.

Không phun nước trực tiếp vào một số bộ phận

Ống bô, bugu, phanh, khoang động cơ… là những bộ phận rất nhạy cảm, nếu dùng máy phun rửa xe cáo áp với áp lực nước lớn xịt vào sẽ làm hư hại cho xe, chập cháy điện, thậm chí gây nguy hiểm đến sự an toàn của người dùng.

Khi rửa xe để tránh sự tiếp xúc với nước, người  dùng nên bọc và bịt kín những chi tiết này để đảm bảo sự an toàn cho thiết bị và cả cho người dùng.

Máy rửa xe cao áp Palada

Sử dụng nước sạch và chất tẩy rửa chuyên dụng

Nguồn nước cấp để rửa xe phải là nguồn nước sạch, không nhiễm nhiều cặn bẩn hay phèn. Người dùng cũng không nên dùng xà phòng giặt hay nước rửa bát để rửa xe. Nước không đảm bảo và chất tẩy không chuyên sẽ dẫn đến lớp sơn bề mặt bị xuống cấp nhanh chóng, làm sơn bị ố vàng, xỉn màu.

Điều chỉnh áp lực, súng phun hợp lý

Máy rửa xe cao áp với các phụ kiện như súng phun cao áp, béc phun đa chiều… hỗ trợ tối đa công tác vệ sinh. Khi rửa xe, người dùng cần linh hoạt khi sử dụng những phụ kiện này tương ứng với những vị trí khác nhau trên xe để mang lại hiệu quả làm sạch cao nhất.

Người dùng cũng nên chú ý khoảng cách giữa súng phun với xe, tối thiếu là 30cm, nếu đặt quá gần khi phun dòng nước phun ra với áp lực mạnh có thể làm tổn hại đến các bộ phận xe.

Sau khi rửa xe xong

Sau khi rửa xe xong, người dùng hãy sử dụng khăn mềm để lau khô xe hoặc xì khô, đặc biệt đối với những vị trí nhỏ và khó tiếp cận cần được xì khô cẩn thận. Kiểm tra một lượt các bộ phận rồi mới khởi động xe.

Lời kết:

Trên đây là một số lưu ý  khi rửa xe bằng máy rửa xe cao áp giúp cho công việc rửa xe được thực hiện một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Nếu có câu hỏi cần tư vấn về cách rửa xe, bảo dưỡng chăm sóc xe, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm rửa xe…hay muốn được hỗ trợ đặt hàng các sản phẩm máy rửa xe giá rẻ, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời và báo giá nhanh chóng.

 

 

 

 

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *