Nghề rửa xe ô tô – kinh doanh thành bại dựa vào chính mình

Dù là bất cứ ngành kinh doanh nào thì yếu tố thành bại luôn đi đôi với nhau, nghề rửa xe ô tô cũng vậy. Những quyết định và hướng đi của nhà đầu tư sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến sự thành công của tiệm thì chúng ta hãy đi xem.

Có thể tham khảo: Lý do một số garage ô tô kinh doanh không hiệu quả

Chúng ta cần phải có cách kinh doanh của riêng mình, học hỏi kinh nghiệm của người đi trước
Chúng ta cần phải có cách kinh doanh của riêng mình, học hỏi kinh nghiệm của người đi trước

Kinh doanh giống như xây nhà, phải đi từ móng lên

Nhìn lại những cách làm kinh doanh của một số đơn vị mới hiện nay, hoặc cũng có nhiều cơ sở lâu năm những làm ăn vẫn trì trệ và không có khởi sắc. Bởi vì họ chỉ làm theo kiểu ngẫu hứng và không có sự nghiên cứu rõ ràng. Có những người nhập thiết bị rửa xe mẫu mới theo trào lưu, mà không hề biết nó có những ưu nhược điểm gì.

Ta biết rằng mỗi nhà đầu tư, mỗi hoàn cảnh và vùng miền khác nhau sẽ có những yếu tố đặc thù và tiềm lực riêng. Do đó không phải ai cũng có thể áp dụng y hệt một phương thức kinh doanh của người đi trước. Chúng ta cần phải có phương pháp xây dựng của riêng mình, từ những kinh nghiệm học hỏi của người đi trước và cần phải có hoạch định, bản vẽ chi tiết cho từng yếu tố đầu tư như: mặt bằng, quy mô, thiết bị,… Điều này sẽ tránh cho nhà đầu tư gặp phải những lỗi sai cơ bản, và hệ lụy về sau.

Nhà có vững hay không cốt yếu nằm ở móng, và việc xây dựng tiền đề cơ bản cho cơ sở kinh doanh của mình cũng vậy. Nhiều người chủ sở hữu khi mới bước chân vào kinh doanh đã vội vàng sắm sửa máy móc, trong khi chưa có bản vẽ về vị trí lắp đặt thiết bị như: cầu nâng ô tô, máy rửa xe cao áp,… Khi đó họ chỉ trang bị theo cảm tính mà chưa có cơ sở để lựa chọn. Chúng còn tùy thuộc nhiều vào quy mô, nhu cầu làm việc, nguồn vốn,…

Để có được vị trí là trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp, là cả một quá trình tích lũy kinh nghiệm từ khi bắt đầu có ý định mở tiệm. Tất cả những kiến thức và trải nghiệm thực tế của chính bản thân và qua quá trình xây dựng từ nền móng đi lên, chúng ta mới có thể thành công.

Tiệm rửa xe thành công hay thất bại nằm ở chính người chủ kinh doanh

Người đọc có thể tham khảo: Có nên mua máy rửa xe Karcher của Đức

Tiệm rửa xe thành công hay thất bại nằm ở chính người chủ kinh doanh
Tiệm rửa xe thành công hay thất bại nằm ở chính người chủ kinh doanh

Nhà đầu tư cũng là người chủ sở hữu thường là người nắm vai trò chủ chốt trong các quyết định cho đơn vị mình. Chính vì vậy mà đôi khi họ có sự đánh giá hơi chủ quan và tự quyết, nên không được chính xác cho lắm.

Nếu những việc làm đó chỉ nằm ở mức độ nhỏ và cho phép được, thì sẽ không ảnh hưởng là mấy tới những hoạt động tiếp theo. Nhưng nếu chúng ta có những sai lầm lớn như việc chọn mua thiết bị không đảm bảo chất lượng, thiết kế vị trí đặt máy móc chưa hợp lý,… sẽ dẫn tới nhiều yếu tố rủi ro sau này. Kinh doanh sẽ bị trì trệ, năng suất liên tục giảm và không làm hài lòng khách hàng. Điều đó rất dễ dẫn tới việc phải đóng cửa tiệm.

Do vậy mà sự thành bại phụ thuộc rất lớn vào những việc làm cụ thể của người chủ kinh doanh. Chúng ta phải luôn sáng suốt và có hướng đi rõ ràng. Bạn cần tham khảo và tư vấn từ nhiều nguồn thông tin khác nhau để cóp nhặt lại thành cái riêng của mình.

Có thể nói nghề rửa xe ô tô là ngành đang chiếm ưu thế lớn trên thị trường hiện nay. Nếu chúng ta có hướng đi tốt và sự lựa chọn máy móc đúng đắn, của những thương hiệu có tiếng như: Karcher, V-Jet,… thì đảm bảo thành công sẽ trong tầm tay.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *