Người dùng có nên rửa xe bằng nước rửa chén không?

Rửa xe là biện pháp giúp bảo vệ cho xe ô tô, xe máy luôn mới đẹp và có tuổi thọ dài lâu. Tuy nhiên, rửa xe như thế nào cho đúng cách và sử dụng hóa chất nào để xịt rửa ô tô lại là vấn đề khiến nhiều người dùng băn khoăn. Trong số nhiều câu hỏi xoay quanh việc rửa xe tại nhà, có nên rửa xe bằng nước rửa chén không luôn là thắc mắc thường trực của người sử dụng.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về ưu, nhược điểm của việc rửa xe ô tô bằng nước rửa chén. Mong rằng nhờ vậy các bạn có thể sử dụng, bảo quản thiết bị đúng cách, giúp xe máy, xe hơi luôn bền đẹp cùng thời gian.

Ưu điểm của việc rửa xe bằng nước rửa chén

Để tiết kiệm thời gian, chi phí khi chăm sóc xe ngoài hàng, nhiều người dùng hiện đã lựa chọn xịt rửa xe tại nhà bằng máy rửa xe mini gia đình kết hợp với các loại dung dịch sẵn có như nước rửa chén, bột giặt, dầu gội đầu,… Ưu điểm của nước rửa chén chính là tiện lợi khi mua, sử dụng vì luôn có sẵn trong mọi gia đình và khi nào muốn rửa xe thì bạn có thể sử dụng ngay. Ngoài ra, nước rửa chén cũng được bày bán tại mọi cửa hàng tạp hóa nên chúng ta có thể dễ dàng chọn mua sản phẩm này để phục vụ việc rửa xe. Bởi vậy, khá nhiều người chọn sử dụng nước rửa chén để rửa xe ô tô vì tiết kiệm thời gian, chi phí mua hóa chất chuyên dụng.

Tham khảo : Có nên mua máy rửa xe cao áp Đài Loan

Rửa xe bằng nước rửa chén tuy tiện lợi nhưng dễ gây hại sơn xe
Rửa xe bằng nước rửa chén tuy tiện lợi nhưng dễ gây hại sơn xe

Nhược điểm khi rửa xe bằng nước rửa chén

Dù khá dễ mua, dễ sử dụng nhưng theo các chuyên gia, đáp án cho câu hỏi có nên rửa xe bằng nước rửa chén không chính là: không. Lý do là vì trong thành phần của nước rửa chén có lượng lớn chất tẩy, dễ tác động trực tiếp đến lớp sáp bảo vệ sơn xe, về lâu dài sẽ khiến bề mặt sơn bị xỉn, biến chất và mất màu dần. Bên cạnh đó, nước rửa chén còn bám khá chắc trên bề mặt sơn xe nên việc dùng máy rửa xe cao áp để tẩy đi lớp xà phòng này sẽ tốn khá nhiều tiền nước, gây lãng phí cho người sử dụng. Đặc biệt, các thành phần hóa chất trong nước rửa chén còn có thể tác động vào những chi tiết kim loại trên xe như khoang động cơ, vành, các góc cạnh, hệ thống phanh,… gây hoen ố, hư hỏng các bộ phận này.

Vì vậy, chúng ta không nên sử dụng nước rửa chén hay bột giặt để rửa xe máy, ô tô. Còn nếu muốn tự rửa xe tại nhà, bạn nên lựa chọn sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng như nước rửa xe Sumo, nước rửa xe Sonax,… kết hợp với máy rửa xe Karcher, máy rửa xe Palada,… để bảo vệ chiếc xe tốt hơn.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp người dùng tìm được đáp án cho câu hỏi có nên rửa xe bằng nước rửa chén không để từ đó có biện pháp chăm sóc, bảo dưỡng xe tốt nhất. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn liên quan tới vấn đề chọn mua, sử dụng máy bơm rửa xe ô tô, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 – 0972 882 886 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *