Những cuốn Sách cờ vua khá thú vị mà các bạn không thể bỏ lỡ

Top 8 sách cờ vua siêu hay dành cho kỳ thủ – Đã đọc là lên trình

Cờ vua là môn thể thao được rất nhiều người quan tâm, yêu thích. Lượng sách viết về cờ vua ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường và được các độc giả yêu thích tìm kiếm rất nhiều. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về các loại sách cờ vua hay, đáng đọc nhất.

Những cuốn Sách cờ vua khá thú vị mà các bạn không thể bỏ lỡ

Những cuốn Sách dạy cờ vua khá thú vị mà các bạn không thể bỏ lỡ

Sách dạy cờ vua “Cờ vua những bước đi đầu tiên của kiện tướng”

Cờ vua là môn thể thao giúp rèn luyện trí lực, tư duy nên nhiều trường học đã đưa môn này vào chương trình giảng dạy. Cuốn sách “ Cờ vua những bước đi đầu tiên của kiện tướng” được sử dụng để hướng dẫn cho các bé cách chơi cờ vua. Đồng thời giúp kích thích khả năng tuy duy của não bộ, khả năng tập trung tốt.

Đây là cuốn sách hướng dẫn chơi cờ vua nên đọc

Đây là cuốn sách hướng dẫn chơi cờ vua nên đọc

Nội dung cuốn sách viết về những bước đi đầu tiên của một kiện tướng. Đây như một cuốn tự sự kể về hành trình đạt được giấc mơ trở thành một kiện tướng. Cuốn sách này như một cuốn cẩm nang giúp các bé phát triển kỹ năng sâu hơn. Những lời khuyên, những kỹ thuật cao siêu, mẹo tấn công hiệu quả đều được cuốn sách này thể hiện rõ ràng, dễ hiểu. Đây là cuốn sách hướng dẫn chơi cờ vua rất đơn giản, dễ hiểu, các bố mẹ có thể đọc và hướng dẫn các bé chơi giỏi cờ vua, kể cả những người không biết chơi.

Sách “Sổ tay cờ vua – 300 ý tưởng và vị thế quan trọng”

“Sổ tay cờ vua – 300 ý tưởng và vị thế quan trọng” là cuốn sách giúp các bạn trong thời gian ngắn có thể đạt được kết quả cao trong các trận đấu. Cuốn sách giúp tổng hợp được các vị thế trong một ván cờ; giúp người đọc tìm hiểu được chi tiết về kiến thức của bộ môn cờ vua. Phần quan trọng nhất trong mọi kiến thức chơi cờ vua được gói gọn trong quyển sách này. Vì vậy các bạn cần lĩnh giáo tốt và nắm được nó là có thể kiểm soát được ván cờ.

Cuốn sách giúp bạn cải thiện đáng kể trình độ trong thời gian ngắn

Cuốn sách giúp bạn cải thiện đáng kể trình độ trong thời gian ngắn

Sách cờ vua “Thực chiến cờ vua”

Cuốn sách dạy chơi cờ vua này chủ yếu giúp người đọc hiểu về nguồn gốc, sự ra đời và phát triển của môn cờ vua. Cờ vua được thi đấu vào thế kỷ 19 với nhiều kỳ thủ lừng danh xuất chúng như; Lasker, Anderssen, Steinitz, Morphy,… Những ván cờ thi đấu thực chiến này đã được lịch sử ghi lại và lưu truyền cho đến tận nay để người trẻ nghiên cứu và học tập.

Cuốn sách dành hàng đầu dành cho người chơi cờ vua lâu năm

Cuốn sách dành hàng đầu dành cho người chơi cờ vua lâu năm

Cuốn sách này còn tổng hợp những trận thi đấu hay của những kỳ thủ hàng đầu trong giai đoạn cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Những thế hệ đi sau cần nghiên cứu và học tập cách chơi cờ, chiến lược và cách triển khai thế trận của những người đi trước để hoàn thiện lối chơi của bản thân mình hơn.

Cuốn sách “Cờ vua – hãy chơi để chiến thắng”

Bạn đang muốn học cách chơi cờ vua? Bạn muốn tìm hiểu về môn cờ vua thì không thể bỏ qua được cuốn sách dạy cờ vua này. Đây là cuốn sách được viết bởi một nữ kiện tướng xuất sắc nhất thế giới, bà Claire summerscale. Môn cờ vua đã gắn bó với bà trong suốt 2/3 cuộc đời. Từ khi 11 tuổi, Claire đã giành được giải vô địch môn cờ vua ở Anh. Sau đó bà đã được bình chọn trở thành giám đốc liên đoàn cờ vua nữ của nước Anh.

Đây là cuốn sách gối đầu giường của nhiều kỳ thủ

Đây là cuốn sách gối đầu giường của nhiều kỳ thủ

Để truyền lại bí quyết chơi cờ vua cho mọi người bà đã biên soạn ra cuốn sách này. Chỉ với 100 trang giấy, bà đã gói gọn toàn bộ cách chơi cờ vua dành cho người mới, những thủ thuật và điều luật căn bản của bộ môn dành cho những người đã biết chơi. Bà đã xen kẽ những ví dụ minh họa sống động để giúp người đọc có thể dễ dàng hình dung và hiểu rõ được nội dung.

Sách “Hướng dẫn học môn thể thao trí tuệ cờ vua”

Trên thị trường có rất nhiều cuốn sách cung cấp kiến thức về môn thể thao cờ vua. Cuốn sách này tập trung những nội dung bổ ích, giúp các bạn vận dụng được các chiến thuật trong giai đoạn khai cuộc. Đồng thời nêu ra các sai lầm dễ mắc phải nếu các bạn không chú ý tuân thủ.

Các ví dụ trong sách đưa ra rất trực quan và dễ hiểu

Các ví dụ trong sách đưa ra rất trực quan và dễ hiểu

Cách trình bày ngắn gọn, giúp các bạn có thể đọc hiểu dễ dàng và áp dụng hiệu quả cách chơi vào thực tế. Những vị dụ minh họa thực tế dễ hiểu nên người đọc dễ hình dung. Từ đó nắm bắt nội dung chắc chắn. 

Sách dạy chơi cờ vua “Cờ vua chiến thuật khai cuộc”

Đây là sách dạy chơi cờ vua hay, dễ hiểu giúp người đọc biết được kiến thức căn bản nhất về cờ vua. Nội dung của quyển sách này được viết dựa trên nhiều phương diện khác nhau; nhưng chủ yếu tập trung vào nguyên tắc nhập môn cờ vua. Tất nhiên là không thiếu cách vận dụng chiến thuật để áp đảo đối phương mang lại chiến thắng.

Nội dung trong cuốn sách cờ vua này khá dễ đọc

Nội dung trong cuốn sách hướng dẫn cờ vua này khá dễ đọc

Hình thức trình bày rất khoa học, bố cục ngắn gọn, mạch lạc. Giúp bạn đọc nắm được các luận điểm chính dễ dàng. Ngôn ngữ linh hoạt, uyển chuyển giúp truyền tải nội dung đến bạn đọc tốt nhất. Có các ví dụ thực tế giúp người đọc dễ hình dung về thế cờ hơn.

Sách “Bài tập cờ vua tổng hợp và những đòn chiến thuật đặc sắc”

Cuốn sách này tập hợp tất cả các loại bài tập thực hành từ cơ bản đến nâng cao của môn cờ vua. Hướng dẫn những nước đi từ một nước chiếu hết và các chiến thuật cao siêu hấp dẫn khác. Kỹ thuật phòng thủ đa dạng giúp bạn áp dụng hiệu quả vào thực tế.

Sách có những bài tập cờ vua nâng cao giúp trình độ đáng kể

Sách có những bài tập cờ vua nâng cao giúp trình độ đáng kể

Ngoài ra, cuốn sách còn đưa ra hệ thống các quân cờ cần phải di chuyển và các quân cờ không nên di chuyển để các bạn có thể dành chiến thắng. Đặc biệt cuốn sách này còn tổng hợp được những đòn kết hợp với nhau ăn ý mang lại chiến thắng. Nội dung bài viết được minh dụ bằng những hình ảnh thực tế và những ví dụ thực tế giúp người đọc có thể nắm bắt được nội dung.

Sách hướng dẫn chơi cờ vua “Đòn chiến thuật tấn công trong trung cuộc”

Nếu các bạn yêu thích môn cờ vua thì không thể không tậu ngay cho mình cuốn sách này. Mỗi ván cờ đều được chia làm 3 giai đoạn gồm: Khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc. Cuốn sách này sẽ giúp người chơi quyết định được thắng bại của ván cờ. “Đòn chiến thuật tấn công trong trung cuộc” đưa ra phương pháp chuyển đổi kỹ thuật linh hoạt. Cũng như triển khai chiến thuật ứng với từng giai đoạn sao cho hiệu quả nhất.

Một cuốn sách cờ vua hướng dẫn chiến thuật chơi cờ vua khá hay cho người mới

Một cuốn sách hướng dẫn chiến thuật chơi cờ vua khá hay cho người mới

Đồng thời, nó còn phân tích giúp người chơi biết được cách đánh ở mỗi chu kỳ và từng giai đoạn cụ thể. Người chơi sẽ dựa vào đó để có thể chủ động tấn công khi nắm chắc được lợi thế đang nghiêng về mình và phòng thủ khi thấy bất lợi cho bên mình.

Bên trên là những chia sẻ của chúng tôi về những quyển sách cờ vua hay, nên đọc được rất nhiều người lựa chọn. Hy vọng những chia sẻ bên trên sẽ giúp các bạn chọn lựa được cho mình quyển sách dạy chơi cờ vua hay nhất ưng ý nhất. Từ đó giúp nâng cao trình độ chơi cờ vua của bản thân.

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm