Nguyên nhân máy rửa xe không ra nước và cách sửa tại nhà

Trong quá trình vận hành máy rửa xe gia đình, người dùng sẽ không tránh khỏi những lúc máy gặp trục trặc, hỏng hóc mà phổ biến nhất là hiện tượng máy rửa xe không ra nước. Để tránh mất thêm chi phí sửa chữa, người dùng nên “dắt túi” một số cách để có thể tự kiểm tra và sửa chữa tại nhà mà không cần mang máy đến gặp thợ chuyên nghiệp.

Dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân máy rửa xe không ra nước và cách khắc phục từng trường hợp:

Sử dụng dây dẫn nước quá dài

Nhiều người thường không để ý đến nguyên nhân này nhưng thực chất, dây dẫn quá dài là có thể khiến máy rửa xe không ra nước. Nguyên nhân là do độ dài dây dẫn ảnh hưởng đến áp lực phun nước, dây càng dài thì áp lực phun càng yếu đi. Do vậy, lỗi này thường gặp ở những máy rửa xe cũ, đã hoạt động được vài năm, mô tơ yếu dần, không đủ khỏe để đẩy nước theo đúng thông số áp lực như lúc mới dùng.

Các khắc phục: Sử dụng dây dẫn nước có độ dài phù hợp, nên ưu tiên các loại dây ngắn hoặc nếu không, bạn có thể thay thế vị trí ổ cắm máy gần hơn để không phải mất công di chuyển máy nhiều lần.

Xi lanh bị dính bụi bẩn

Hiện nay, các loại máy rửa xe, đặc biệt là dòng máy xịt rửa xe cao áp thường được trang bị xi lanh làm từ gốm. Khi bị dính bụi bẩn, loại xi lanh này rất dễ gây ra những trục trặc cho máy, không đảm bảo khả năng vận hành.

Cách khắc phục: Vệ sinh định kỳ để đảm bảo xi lanh luôn sạch sẽ.

Máy rửa xe là thiết bị vệ sinh đang rất được ưa chuộng
Máy rửa xe là thiết bị vệ sinh đang rất được ưa chuộng

Máy rửa xe là thiết bị vệ sinh đang rất được ưa chuộng

Máy bị rò điện

Nếu máy rửa xe bị rò điện hoặc dây quấn mô tơ bị ẩm ướt cũng có thể là nguyên nhân khiến máy không lên nước.

Cách khắc phục: Để máy ở những nơi khô ráo để đảm bảo dây quấn mô tơ không bị ẩm, các chi tiết làm từ sắt, thép không bị gỉ sét gây rò điện. Nên kiểm tra máy thường xuyên để phát hiện lỗi và thay thế các chi tiết hây rò điện kịp thời.

Núm chỉnh áp bị hỏng

Núm chỉnh áp không hoạt động khiến máy không thể cân bằng áp suất. Đây là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây ra hiện tượng máy rửa xe không lên nước. Để khắc phục, người dùng cần kiểm tra bộ phận này và chọn mua núm chỉnh áp phù hợp với thiết kế lò xo trên máy.

Nước bẩn, bộ phận lọc rác bị tắc

Máy rửa xe gia đình thường được trang bị bộ phận lọc rác để đảm bảo nguồn nước sạch đi cấp cho máy. Do vậy, nếu không được vệ sinh thường xuyên, bộ lọc rác vướng đầy cặn bẩn không thể cho nước đi qua để vào buồng máy. Đây là một trong những tác nhân trực tiếp khiến máy bị yếu hoặc không ra nước.

Cách khắc phục: Sử dụng nguồn nước sạch cấp cho máy và vệ sinh bộ lọc rác thường xuyên.

Khớp nối lỏng lẻo gây rò rỉ nước

Các khớp nối bị rò rỉ nước là nguyên nhân khiến máy không đủ áp suất để đẩy nước đi. Do vậy, trước khi khởi động máy, bạn cần kiểm tra các khớp nối và vặn chặt lại những chỗ khớp lỏng lẻo, có nước rò rỉ.

Máy không được bảo dưỡng thường xuyên, có rêu mọc, cặn bẩn trong đường ống, súng phun…

Nhiều người thường có thói quen gác súng và dây dẫn lên giá máng ngay sau khi sử dụng mà không thực hiện thao tác xả hết áp lực và nước thừa sau sau khi kết thúc công việc. Nước thừa trong đường ống và súng phun rất dễ mọc rêu, đóng cặn là nguyên nhân gây tắc và hư hỏng các linh kiện này, khiến máy bơm rửa không lên nước.

Cách khắc phục: Vệ sinh, bảo dưỡng máy rửa xe thường xuyên, theo định kỳ.

Sử dụng máy rửa xe chất lượng kém

Sử dụng các sản phẩm máy rửa xe không đảm bảo chất lượng là một trong các nguyên nhân khiến người dùng phải đối mặt với tình trạng: Máy rửa xe không lên nước hay hỏng hóc vặt, các chi tiết máy nhanh hỏng và động cơ suy yếu sau vài năm sử dụng.

Câu nói “tiền nào của ấy” quả thực không sai khi lựa chọn các sản phẩm chính hãng, thương hiệu tốt, khách hàng sẽ luôn được đảm bảo chất lượng, yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng “nay hỏng, mai sửa”. Mọi nhu cầu tham khảo dịch vụ, tư vấn chọn mua máy rửa xe phù hợp, Quý khách hàng vui lòng gọi tới hotline 0989 937 282 để gặp nhân viên tư vấn của điện máy Yên Phát – đơn vị phân phối sản phẩm máy rửa xe chính hãng hàng đầu tại Việt Nam – để được tư vấn, thông tin về các chương trình ưu đãi và hướng dẫn cách thức mua hàng.

Tham khảo bài viết: Làm việc nhà nhanh chóng với máy rửa xe Jetta 2200

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *