Nguyên nhân và cách sửa máy rửa xe không lên nước

Đối với máy rửa xe mới hay cũ thì sẽ có một số trường hợp máy bị lỗi do hệ thống phun nước gặp trục trặc trong quá trình sử dụng máy xịt rửa xe. Lý do gì khiến máy rửa xe không lên nước? Cách sửa máy rửa xe không lên nước như thế nào?

Để tìm hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy phun rửa xe không lên nước, người dùng có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Máy rửa xe cao áp bị hỏng, sửa ở đâu?

Máy rửa xe không lên nước là do nguyên nhân nào?

– Những thiết bị rửa xe áp lực cao thường được trang bị dây nước quá dài nên quãng đường vận chuyển nước dài hơn dẫn tới tình trạng máy rửa xe không lên được nước.

– Do ở bên trong đầu ống dẫn và ống hút nước chứa nhiều rong rêu và cặn bẩn sẽ làm giảm áp của máy rửa xe bị dẫn đến thiết bị hoạt động kém. Nguồn nước vào của máy có nhiều cặn, ảnh hưởng tới khả năng cấp nước của thiết bị rửa xe.

Nguyên nhân dẫn tới máy rửa xe không lên nước là ống dẫn quá dài
Nguyên nhân dẫn tới máy rửa xe không lên nước là ống dẫn quá dài

– Nếu đường ống dẫn nước quá nhỏ do hệ thống lắp đặt bị lỗi mà áp suất nước không lớn, hay dòng điện mô tơ bị lắp ngược chiều thì hiện tượng không ra nước có thể xảy ra.

– Nhiều người sử dụng máy phun rửa xe chỉ chú ý tới việc thay dầu máy định kỳ mà không lưu ý tới vấn đề vệ sinh, làm sạch động cơ máy rất dễ dẫn tới tình trạng động cơ không thông do bụi bẩn bám vào mô tơ khiến máy không hoạt động.

– Tại vị trí lò xo bên trong nút điều chỉnh áp bị mất trong quá trình vận chuyển, đồng hồ áp không hoạt động và lắp đặt nên máy không thể lên nước.

– Nguyên nhân dẫn tới hiện trạng mất nước do các bộ phận như phần đầu nối, khớp nối giữa bộ phận đường cấp nước, súng rửa và dây dẫn để rửa xe gặp vấn đề trục trặc như bị rò rỉ nước hay áp lực nước ở máy bị yếu đi.

– Trường hợp bạn không thay dầu định kỳ ở thiết bị rửa xe thì lớp dầu cũ sẽ bị biến chất, trong xi lanh chứa nhiều cặn bẩn bám vào làm cho bộ phận xi lanh làm việc không được trơn tru, ảnh hưởng trực tiếp tới áp lực hút nước và lưu lượng nước thoát ra của thiết bị rửa xe.

Máy phun rửa xe không lên nước do mất lò xo
Máy phun rửa xe không lên nước do mất lò xo

– Nguyên nhân khách quan dẫn tới tình trạng thiết bị rửa xe không lên nước đó là người dùng mua phải loại máy rửa xe kém chất lượng.

Phương pháp sửa máy rửa xe không lên nước

– Người dùng nên xem xét kỹ lưỡng các vị trí mối nối, khớp nối bị rò rỉ, chảy nước. Nếu thiết bị xảy ra hiện tượng trên thì người dùng có thể khắc phục bằng cách xiết chặt các quai và quấn băng tan để đảm bảo nước không bị thất thoát ra bên ngoài, tránh lãng phí.

– Nếu tình trạng động cơ máy rửa xe hoạt động không ổn định thì người dùng nên lưu ý che chắn động cơ mô tơ cẩn thận để tránh bụi bẩn và vệ sinh máy rửa xe thường xuyên khi bạn để máy ở bên ngoài.

– Nếu máy rửa xe của bạn không ra nước do nguyên nhân mất lò xo, muốn khắc phục tình trạng này thì bạn cần kiểm tra lắp lại lò xo hoặc vặn núm điều chỉnh ra phía ngoài để khi sử dụng không bị gạt vào, không khớp các chi tiết. Khi dùng máy rửa xe, người dùng chú ý lắp đặt lò xo cùng loại với lò xo theo máy định để đảm bảo sự hoạt động ổn định của máy phun rửa xe.

Có nhiều cách khắc phục tình trạng máy xịt rửa xe không lên nước
Có nhiều cách khắc phục tình trạng máy xịt rửa xe không lên nước

– Cần thường xuyên vệ sinh đầu phun, bộ lọc, ống hút để máy rửa xe có thể cấp nước ổn định và đảm bảo lượng nước hút vào ít rong rêu, cặn bẩn.

– Trong bộ phụ kiện đi kèm máy của nhà sản xuất, người dùng nên sử dụng các loại dây dẫn có độ dài vừa đủ để khắc phục tình trạng máy rửa xe áp lực cao bị tụt áp, dẫn tới hiện tượng không lên nước.

– Nên mua máy rửa xe đạt chất lượng tốt, chính hãng tại các cơ sở uy tín để đảm bảo khả năng lên nước ở máy rửa xe.

Hy vọng với những thông tin trên về nguyên nhân dẫn tới hiện tượng máy phun rửa xe không lên nước ở bài viết trên thì bạn cần áp dụng các phương pháp để xử lý kịp thời, tránh tình trạng cháy máy.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *