Hướng dẫn sửa chữa máy rửa xe Karcher

Hiện nay các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp, đặc biệt là máy rửa xe đang được xem là dụng cụ hỗ trợ không thể thiếu trong quá trình làm sạch các loại phương tiện, xe cộ, máy móc… Trong đó sản phẩm máy rửa xe Karcher là thương hiệu được khách hàng tin dùng và sử dụng phổ biến với tính năng làm sạch vượt trội.

Xem thêm những modem máy rửa xe Karcher tại Điện máy Hoàng Liên

Tuy nhiên trong quá trình vận hành người dùng không thể tránh được những lỗi kỹ thuật, hỏng hóc và hư hại. Vậy nguyên nhân hư hại là gì và cách khắc phục như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số lưu ý khi hướng dẫn sửa chữa máy rửa xe Karcher ngay sau đây.

Sửa chữa máy rửa xe Karcher

Hướng dẫn sửa chữa máy rửa xe Karcher

Máy có hiện tượng nước lẫn vào trong dầu

Hiện tượng này xảy ra là do bộ phận phớt dầu của máy bị hỏng, pít tông bị mòn hoặc do độ ẩm không khí quá cao khiến nước ngưng tụ nhiều hơn và lẫn vào trong dầu máy.

Đối với trường hợp này, người dùng cần kiểm tra lại phớt và pít tông. Tiến hành thay cả dầu để máy hoạt động trơn tru trở lại.

Máy không vào điện

Hiện tượng máy không hoạt động dù đã vào điện là do cháy tụ hoặc nguồn điện sử dụng đang có vấn đề. Đối với trường hợp này, người dùng nên kiểm tra lại tụ điện, cầu chì và dây dẫn xem có bị đứt và được nối đúng vị trí chưa. Ổ cắm điện và nguồn điện cấp cũng nên được kiểm tra kỹ càng trước khi đưa máy vào vận hành.

Máy bị rung giật

Hiện tượng máy bị rung giật một cách bất thường có nhiều nguyên nhân, có thể kể đến một số nguyên nhân chính như:

  • Trong quá trình bơm áp lực của máy bị giảm đột ngột.
  • Dây Curoa trong máy bị chùng.
  • Buồng bơm hoặc van lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ, các chi tiết máy bị lỏng do lâu ngày không được kiểm tra và bảo trì.
  • Có vật lạ bị mắc kẹt, mảnh vỡ hay rác bên trong lòng máy. Thân máy có vết nứt vỡ.

Đối với trường hợp này, người dùng cần tiến hành kiểm tra lại toàn bộ một lượt từ thân máy có vết nứt nào không cho đến các chi tiết bên trong máy có thể bị kẹt bởi các dị vật hay rác.

Nếu máy rửa xe gia đình Karcher bị giảm áp lực khi hoạt động dẫn đến rung giật khi vận hành thì người sử dụng cần kiểm tra lại nguồn nước đầu bơm vào tại vòi hút có bị thiếu không, vòi hút có bị tắc nghẽn hay thủng không. Người dùng cũng nên lắp đầu lọc rác tại đầu vòi hút để tránh trường hợp dị vật lọt vào máy.

Ngoài ra người dùng cần tiến hành tháo và kiểm tra lại đầu bơm, buồng bơm của máy, vệ sinh thật sạch sẽ bên trong các chi tiết như van, phớt…

Máy bị tụt áp, không lên áp

Tụt áp, không lên áp là hiện tượng rất hay xảy ra, đặc biệt là máy rửa xe cao áp. Vấn đề này khiến cho áp lực nước bị suy giảm, ảnh hưởng đến khả năng phun xịt, làm sạch.

Nguyên nhân của máy bị tụt áp, không lên áp là do motor máy bị bẩn, nghẹt, chạy yếu. Cũng có thể là do lớp dầu cũ bị đóng cặn bám vào trong xi lanh gây cản trở sự hoạt động của máy.

Vì vậy, sau mỗi lần sử dụng, người dùng phải tiến hành vệ sinh máy sạch sẽ, đặc biệt là bộ phận ống phun. Ngoài ra cũng nên thay dầu nhớt định kỳ cho máy.

Máy áp lực nước nóng karcher HDS 8/17 C

Dầu bị rò rỉ dưới đầu bơm của máy rửa xe

Nguyên nhân của hiện tượng này là do ống dẫn hoặc vòng đệm pít tông bị mòn khi dầu rò rỉ. Người dùng cần chú ý kiểm tra và thay thế pít tông hoặc vòng đệm của máy rửa xe.

Hầu hết những lỗi kỹ thuật thường gặp ở máy phun rửa xe Karcher thường nằm ở nguyên nhân máy không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên và thay dầu nhớt, bảo hành định kỳ. Vì thế, người dùng nên chú ý điều này và nắm được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm rửa xe để máy hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ hơn. Đối với những trường hợp hư hỏng nặng người dùng không nên tự ý sửa chữa mà nên mang đến những trung tâm, cơ sở chăm sóc xe, tránh trường hợp làm hư hỏng thêm.

Những thông tin trên hy vọng sẽ giúp cho khách hàng chăm sóc tốt hơn chiếc máy rửa xe Karcher mà mình đang sở hữu. Nếu có câu hỏi thắc mắc hay đặt mua các sản phẩm máy rửa xe Karcher giá rẻ, máy rửa xe áp lực cao Lutian, Palada, V-Jet…, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline sau 0964 593 282 – 0972 882 886 hoặc truy cập vào website: https://dienmayhoanglien.vn/may-rua-xe.html.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *