Các chất phụ gia vệ sinh động cơ xe rất dễ mua trên thị trường

Súc rửa động cơ có hại hay không? Bao lâu mới súc rửa động cơ?

Sau một thời gian vận hành, bộ phận động cơ cản một lượng dầu nhớt nhất định giúp xe hoạt động trơn tru hơn. Tuy nhiên, về lâu dài bộ phận bên trong sẽ xuất hiện những cặn bẩn. Do đó, cần tiến hành súc rửa động cơ định kỳ là việc cần thiết.

Lý do phải súc rửa động cơ định kỳ

Tẩy rửa cặn bẩn tích tụ

Thông thường thói quen của người lái xe sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến động cơ. Việc đi xe chủ yếu đi trong thành phố với quãng đường ngắn, thường xuyên dừng lại. Đợi đèn đỏ thì dầu bôi trơn sẽ bị đóng cặn, tích tụ trong động cơ theo thời gian.

Những chất cặn bẩn này sẽ ngăn không cho nhớt chảy đến các ngóc ngách trong động cơ. Có thể dẫn đến động cơ hoạt động không ổn định sau một thời gian.

Do đó, cần dùng dung dịch súc rửa động cơ để tẩy sạch những cặn bẩn này. Giúp dòng chảy của nhớt không bị tắc nghẽn và các động cơ trong máy đều được bôi trơn.

Giữ dầu mới luôn sạch

Súc rửa động cơ nhằm loại bỏ những cặn tạp chất ra khỏi động cơ
Súc rửa động cơ nhằm loại bỏ những cặn tạp chất ra khỏi động cơ

Khi xả nhớt cũ, các chất cặn bẩn như cacbon, bụi kim loại và một phần nhớt vẫn lưu lại trong động cơ. Do đó, việc súc rửa động cơ trước khi thay dầu mới giúp loại bỏ được những cặn bẩn này.

Đây cũng chính là lý do các thợ máy thường tiến hành việc thay nhớt đi kèm với súc rửa động cơ.

Tẩy sạch những cặn bẩn lọc dầu bỏ sót

Bộ phận lọc nhớt giúp loại bỏ những cặn bẩn khỏi dầu mới. Tuy nhiên nó cũng chỉ có thể lọc được những cặn bẩn có kích thước nhỏ cỡ 25 microns (bằng 1/1000 của 1 inch).

Mà trong nhớt lại tồn tại những cặn bẩn với kích thước nhot hơn thế và lọc dầu không thể cản lại được. Theo thời gian, chúng sẽ tích tụ thành dạng bùn gây cản trở đến các chi tiết vận hành.

Kể cả khi tiến hành thay nhớt mới thì cũng không thể đánh bật được những chất bẩn này. Mà cần phải dùng đến dung dịch súc rửa động cơ.

Rửa sạch các chi tiết cơ khí

Những chất cặn bẩn này khi tích tụ quá nhiều sẽ bám lên các chi tiết cơ khí và tạo thành một lớp keo. Dính gây cản trở hoạt động bình thường của những chi tiết này.

Hơn nữa, chúng còn gây tiêu tốn nhiên liệu, động cơ mau bị ăn mòn. Và phải mất chi phí nhiều hơn cho việc sửa chữa.

Với dung dịch tẩy rửa động cơ, các bộ phận như:

  • Xéc măng
  • van nạp
  • van xả
  • lò xo đàn hồi
  • trục khuỷu luôn giữ được độ trơn tru khi vận hành.

Ngoài ra, dung dịch này cũng không làm cho các bộ phận làm từ kim loại. Như đệm cao su chịu nhiệt không bị nứt gãy theo thời gian.

Đảm bảo độ bền cho máy

Việc loại bỏ được những chất bẩn gây hại cho động cơ khiến cho động cơ. Sử dụng trong thời gian lâu hơn và bền hơn, kéo dài tuổi thọ của xe.

Các loại dung dịch súc rửa động cơ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dung dich hay các chất phụ gia làm sạch, súc rửa động cơ. Những cái tên có thể kể đến như: Bosh, Forch, Bluechem, Liqui Moly, EcoBurn,…

Các chất phụ gia vệ sinh động cơ xe rất dễ mua trên thị trường
Các chất phụ gia vệ sinh động cơ xe rất dễ mua trên thị trường

Các chất phụ gia tẩy rửa động cơ thường chỉ tập trung vào bộ phận buồng đốt, kim phun. Dung dịch này tập trung làm sạch các muội cacbon bám trên các chi tiết trong động cơ, dung hòa hơi ẩm và chống ôxy hóa.

Ngoài ra, một số sản phẩm thương hiệu cao cấp như Bluechem có tác dụng chuyên biệt vệ sinh cả buồng nhớt. Đây là một trong những dung dịch hết sức cần thiết bởi buồng nhớt là nơi có nhiều cặn bùn hình thành từ muội cacbon nhất.

Bên cạnh đó còn có phụ gia Nano giúp bảo vệ động cơ được dùng khi đổ nhớt mới. Dung dịch này sẽ tạo thành lớp màng bên ngoài các chi tiết bên trong động cơ giúp giảm ma sát, hao mòn cũng như cải thiện hiệu suất động cơ, mức tiêu hao nhiên liệu và thời gian sử dụng dầu nhớt.

Dung dịch tẩy súc rửa động cơ mang nhiều ưu điểm tiện lợi
Dung dịch tẩy súc rửa động cơ mang nhiều ưu điểm tiện lợi

Do đó, việc súc rửa động cơ định kỳ là việc làm cần thiết sẽ giúp động cơ bền bỉ hơn, giảm thiểu khả năng mài mòn động cơ và giảm tiêu hao nhiên liệu. Đồng thời hiệu suất động cơ cũng được cải thiện, hạn chế tình trạng cục giật do lâu ngày không sử dụng.

Lưu ý:

Tùy vào từng công nghệ động cơ mà lựa chọn các chất phụ gia tẩy rửa phù hợp. Và không nên lạm dụng chúng một cách bừa bãi.

Trên đây là những thông tin về việc vệ sinh các động cơ xe hơi bằng các chất súc rửa chuyên dụng. Mong rằng những thông tin này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người đọc. Nếu còn vấn đề thắc mắc quý vị có thể liên với chúng tôi qua số hotline 0912 370 282 để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

 

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm