tắt chế độ demo trên tivi sony

Hướng dẫn cách tắt chế độ demo trên tivi Sony đời 2018 2019

Khi sử dụng thiết bị điện, nhiều người vẫn thắc mắc rằng trên vô tuyến có nhiều tính năng vẫn có thể tự hoạt động khi không sử dụng đến. Điều này có thể gây phiền toái đến bạn. Nhất là những tính năng gây ảnh hưởng đến quá trình xem tivi của mọi người. Trong bài viết ngay dưới này, chúng tôi sẽ hướng dẫn nhanh cách tắt chế độ demo trên tivi Sony. Bạn có thể áp dụng và thực hiện ngay tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của người khác.

Vì sao cần tắt chế độ demo trên tivi Sony?

Chế độ demo hay còn gọi là chế độ vòng lặp hoặc các chế độ quảng cáo được hãng thêm vào trên tivi, nhằm giới thiệu các sản phẩm và hiển thị những chức năng, tính năng của tivi khi khách hàng sử dụng thiết bị. 

Khi khách hành mua tivi về, chế độ này vẫn làm việc, có thể gây phiền toái cho người dùng. Ngoài ra, việc áp dụng cài đặt này vào tivi sẽ bị hạn chế một số tính năng và chức năng thường được dùng tại nhà. 

Từ đó, tắt chế độ demo trên tivi Sony sẽ giúp người sử dụng có những trải nghiệm trọn vẹn trong khi thưởng thức các chương trình truyền hình. Hơn nữa, việc tắt chế độ vòng lặp ở tivi còn hỗ trợ giúp tối ưu hóa hình ảnh và tiết kiệm nguồn năng điện hơn cho gia đình.

tắt chế độ demo trên tivi sony
Tắt chế độ demo ở tivi của thương hiệu Sony

Thực hiện tắt chế độ demo ở tivi thương hiệu Sony 

Cách tắt chế độ vòng lặp trên tivi Sony đời 2018

Để chặn được chế độ demo từ một số nhà sản xuất thì việc thực hiện đầu tiên là bạn cần phải tắt bỏ các chế độ quảng cáo hay chuyển sang chế độ xem tại nhà ở trên Internet TV, Smart Tivi. Chỉ với phương pháp như vậy, người sử dụng mới có thể xem Tivi một cách bình thường nhất, mà không bị gây phiền từ những đoạn quảng cáo đã mặc định trước đó. 

Cách tắt chế độ demo trên tivi Sony đời cũ 2018 như sau:

 • Bước 1: Quan sát trên điều khiển remote, bạn nhấn chọn nút “HOME” để vào giao diện chính của tivi.
 • Bước 2: Tiếp tục, bạn nhấn vào mũi tên di chuyển xuống dưới và nhấn chọn vào mục “Cài đặt”.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn tìm chọn tại phần “Cài đặt chế độ được dành cho cửa hàng bán lẻ”.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn chọn để tắt “Chế độ demo” và “Chế độ thiết lập lại ảnh” ở trên màn hình tivi.

* Đối với thao tác thực hiện này, bạn cần lưu ý không nên áp dụng quá thường xuyên vì như vậy sẽ gây hại đến tivi.

cách tắt chế độ demo trên tivi sony đời cũ
Vào mục cài đặt chế độ dành cho cửa hàng bán lẻ để tắt chế độ demo ở tivi

Đối với cách tắt chế độ demo trên một số mẫu Smart tivi Sony 2019

Các thao tác sử dụng tắt chế độ quảng cáo ở trên tivi như sau:

 • Bước 1: Bạn nhấn chọn nút “HOME” ở ngay giữa điều khiển để vào giao diện chính trên tivi.
 • Bước 2: Tiếp đó, bạn di chuyển nút điều chỉnh xuống đến mục “Cài đặt” (Setting) và chọn vào phần “Hỗ trợ cho khách hàng” (Customer Support).
 • Bước 3: Bạn nhấn chọn vào chế độ “Cấu hình xuất xưởng” (Factory configuration ) và thực hiện thao tác tương tự là nhấn chọn vào mục “Đồng ý” để thiết lập lại toàn bộ cấu hình ở tivi.
 • Bước 4: Thao tác cuối cùng là bạn chọn mục “Thiết lập cho cửa hàng bán lẻ” (Retail mode settings). 
 • Bước 5: Sau cuối, bạn tiến hành nhấn chọn hình thức sử dụng cho TV là “Nhà” (Home).

Các cách tắt chế độ vòng lặp đối với một số mẫu tivi Sony khác

Ngoài những dòng tivi các đời năm 2018 hay 2019 ở trên. Bạn có thể tham khảo và thực hiện cách tắt chế độ demo vòng lặp trên tivi Sony Bravia cụ thể sau đây:

– Đối với chiếc Tivi Sony đó có nút HOME hoặc nút MENU được bố trí ở mặt sau hay mặt bên của Tivi. Sau đây là cách thực hiện:

+ Cách 1: Bạn nhấn giữ nút MENU hoặc HOME trên Tivi trong thời gian hơn 10 giây, trên màn hình tivi sẽ hiển thị thông báo Demo mode: Off (Chế độ demo: Tắt). Bạn chỉ cần nhấn nút là có thể tắt chế độ đó.

+ Cách 2: Khi đã thực hiện cách tắt chế độ demo như cách 1 mà vẫn không thể tắt được thì bạn hãy nhấn và giữ phím CH/INPUT ở trên điều khiển trong vòng 10 giây.

tắt chế độ demo trên tivi sony 2018 2019
Nhấn vào nút Home để chọn chế độ tắt

– Đối với tivi không có nút HOME hoặc MENU.

+ Cách 1: Bạn thực hiện nhấn và giữ nút CH/INPUT trên Tivi trong thời gian khoảng hơn 10 giây. Khi đó bạn sẽ thấy màn hình tivi hiển thị thông báo Demo mode: Off (Chế độ demo: Tắt). Việc làm tiếp theo là bạn nhấn vào nút và tắt đi thôi.

+ Cách 2: Nếu như thực hiện cách 1 không thấy hiệu quả, bạn hãy thử tắt chế độ vòng lặp trên tivi Sony theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn nhấn nút HOME hoặc MENU ở trên điều khiển, rồi tiếp tục chọn vào Settings (Cài đặt). Sau đó, bạn chọn Setup (Thiết lập) để tắt chế độ demo.
 • Bước 2: Bạn chọn Initial Setup (Thiết lập ban đầu) và thực hiện các thao tác theo chỉ dẫn hiển thị trên màn hình tivi. Trong quá trình thiết lập khi đến bước “Thiết lập môi trường xem”, bạn chọn Home (Nhà) để tắt chế độ vòng lặp trên tivi.
tắt chế độ demo vòng lặp trên tivi sony bravia
Các thao tác tắt chế độ demo ở tivi

Như vậy để thực hiện việc tắt chế độ demo trên tivi Sony một cách hiệu quả thì bạn hãy áp dụng một trong những phương pháp trên, sao cho phù hợp với dòng tivi mà nhà mình đang sử dụng.

 

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm