Những cách tắt update cho win 10 đơn giản và hiệu quả

Hướng dẫn tắt update win 10 đơn giản, thành công 100%

Đối với những bạn đang dùng máy tính có hệ điều hành Windows 10 đều sẽ phải gặp tình trạng có những bản cập nhật bảo mật hàng tháng, hàng năm. Điều này khiến cho người dùng rất khó chịu vì gây ra những lỗi không mong muốn. Hiểu được tâm lý của nhiều bạn nên hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những cách tắt update win 10 vĩnh viễn đơn giản nhất.

Những cách tắt update cho win 10 đơn giản và hiệu quả

Những cách tắt update cho win 10 đơn giản và hiệu quả

Tắt update Win 10 bằng tính năng Local Group Policy Editor

Cách làm này chỉ áp dụng được đối với các loại máy tính đang chạy Windows 10 phiên bản Pro. Phiên bản Home sẽ không thực hiện được các bạn nhé. Local Group Policy Editor là một trình quản lý toàn bộ các tính năng khác nhau trên hệ điều hành Windows 10. Tại trình quản lý hữu dụng này; các bạn có thể tùy chỉnh mọi chế độ hoạt động của hệ điều hành. Trong đó có cả việc tắt update windows vĩnh viễn.

Khi dùng tới tính năng Local Group Policy Editor, các bạn có thể yên tâm là sẽ tắt được việc update Windows 10 vĩnh viễn đơn giản và nhanh chóng. Cách làm này có một 1 ưu điểm là các bạn sẽ không cần phải sử dụng tới phần mềm của bên thứ ba nào khác mà vẫn có thể tắt được tính năng tự động cập nhật của hệ điều hành Windows 10.

Để thực hiện việc tắt update Win 10 pro vĩnh viễn bằng trình quản lý Local Group Policy Editor, các bạn cần phải thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Khởi động tính năng Local Group Policy Editor.

Để khởi động được tính năng Local Group Policy Editor trên máy tính, các bạn hãy truy cập vào Control Panel hoặc ấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở cửa sổ Run ra. Khi đã mở được cửa sổ Run thì các bạn đọc hãy nhập vào ô trống tìm kiếm dòng text “gpedit.msc” và ấn nút Enter.

Mở cửa sổ Run ra và gõ lệnh gpedit.msc

Mở cửa sổ Run ra và gõ lệnh gpedit.msc

Bước 2: Mở cửa sổ Windows Update ra

Lúc này cửa sổ của trình quản lý Local Group Policy Editor đã hiện lên cho phép các bạn tùy chỉnh mọi thứ ở bên trong hệ điều hành. Các bạn chỉ cần thao tác chính xác theo từng bước sau đây.

Chọn mục Computer Configuration >> Administrative Templates >> Windows Components  >>  Windows Update.

Hướng dẫn cách tắt update win 10 đơn giản nhất

Hướng dẫn cách tắt update win 10 đơn giản nhất

Bước 3: Tắt update cho win 10 vĩnh viễn

Sau khi các bạn click đúp vào mục Windows Update, các bạn hãy tìm đến mục Configure Automatic Update, rồi tiếp tục ấn đúp chuột vào đó. Sau đó các bạn sẽ có một cửa sổ Configure Automatic Update hiện ra và chỉ cần tick vào mục Disable là các bạn đã tắt update win 10 pro thành công.

Hướng dẫn tắt update Win 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker

Khi các bạn sử dụng phần mềm Windows Update Blocker để tắt update cho win 10 sẽ có ưu điểm là cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra còn có nhiều tính năng hữu ích khác giúp vô hiệu hóa được việc update tự động của Windows 10 bằng duy nhất một thao tác siêu đơn giản.

Đặc biệt, phần mềm này còn hoạt động theo cách thức Portable, tức là người dùng không phải trải qua những bước cài đặt phức tạp và rườm rà, không tốn quá nhiều dung lượng của ổ cứng như các phần mềm, ứng dụng khác. Đây quả là một phần mềm tiện ích nên dùng, dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: tải phần mềm Windows Update Blocker về máy

Các bạn hãy tải về phần mềm Windows Update Blocker về máy và giải nén như bình thường.

  • Link tải: https://drive.google.com/file/d/1dFQ31S3yQiuGyJPKZgJVGNYEIVGh5Z34/view
  • Mật khẩu để giải nén là: hoanghamobile.com

Bước 2: Mở giao diện của phần mềm lên

Sau khi các bạn giải nén xong hãy click đúp chuột vào file Windows Update Blocker.exe để khởi động phần mềm. Sau khi phần mềm khởi động lên sẽ có giao diện như ở dưới đây:

 

Mở giao diện của phần mềm Windows Update Blocker ra

Mở giao diện của phần mềm Windows Update Blocker ra

Bước 3: Tắt update cho win 10

Tại đây, nếu các bạn muốn tắt update cho windows 10 thì chỉ cần tick vào dòng “Tắt dịch vụ” rồi sau đó ấn vào “Áp dụng ngay” là được. Ngay lập tức các dịch vụ liên quan tới việc update windows sẽ hoàn toàn bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Cách tắt update cho Win 10 bằng phần mềm Stop Update 10

Tiếp theo đây cũng sẽ là một phần mềm có thể hỗ trợ bạn tắt cập nhật cho Windows 10 tốt nhất xếp sau phần mềm Windows Update Blocker ở bên trên. Sản phẩm này được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá cao về tính hữu dụng, với giao diện đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng. Stop Update 10 mang tới cho người dùng những tính năng cực kỳ hữu ích như ngăn chặn Windows cập nhật phiên bản mới, vô hiệu hóa quá trình nâng cấp bắt buộc của hệ điều hành windows, không cho các thông báo cập nhật xuất hiện trên màn hình cũng như có thể dễ dàng khôi phục lại những tính năng cập nhật Windows khi cần thiết.

Hiện tại, phần mềm này đang được phát hành hoàn toàn miễn phí. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm là phần mềm này sẽ không thay đổi bất cứ một quyền nào bên trong hệ điều hành, không đánh cắp các dữ liệu cũng như xâm nhập vào bộ nhớ riêng tư của hệ thống. Theo đó các bạn đọc có thể tải về phần mềm này về máy và giải nén ra như bình thường. Dưới đây là các bước thực hiện để tắt update cho win 10 thành công.

Bước 1: Khởi động phần mềm Stop Update 10 lên.

Khi phần mềm đã được khởi động lên thì các bạn sẽ thấy giao diện chính của phần mềm cùng với các lựa chọn cơ bản như sau:

  • Chặn cập nhật trên Windows 10
  • Ngừng tính năng bắt buộc cập nhật
  • Vô hiệu hóa các thông báo cập nhật
  • Khôi phục lại tính năng Windows Update

Giao diện của Stop Windows Update khi mở ra

Giao diện của Stop Windows Update khi mở ra

Khi mới khởi động ứng dụng lên, các bạn sẽ thấy dòng chữ “Windows Update is not blocked”. Điều này cũng đồng nghĩa là tính năng update của Windows 10 trên máy tính của bạn vẫn chưa được vô hiệu hóa hoàn toàn.

Bước 2: Lúc này nếu các bạn muốn tắt update trên Windows, các bạn hãy ấn vào nút “Stop Windows Update”. Nếu như quá trình tắt update này thành công thì ứng dụng sẽ hiện lên thông báo là “Success! Windows Update has been blocked!”. 

Khi thực hiện tắt update thành công

Khi thực hiện tắt update thành công

Bước 3: Trong trường hợp nếu bạn muốn kích hoạt lại tính năng cập nhật phiên bản mới trên Windows, thì các bạn chỉ cần nhấn vào nút “Restore Windows Update” là được nhé.

Cách ngăn Win 10 update bằng Windows Services

Windows Services là trình quản lý dạng đơn giản của hệ điều hành Windows. Đây là phần giúp bạn có thể tùy chỉnh và điều khiển được các tài nguyên sẵn có ở trên Windows. Hay nói cách khác, Services chính là bánh răng có thể kết nối các tính năng bên trong hệ điều hành của Windows lại với nhau để giúp máy tính có thể hoạt động được trơn tru và mượt mà nhất.

Vì vậy, việc tắt update cho Windows cũng là một việc mà công cụ Services hoàn toàn có thể làm được. Việc sử dụng Services có ưu điểm là thao tác ít phức tạp và dễ thực hiện hơn khi dùng tính năng Local Group Policy Editor. Dưới đây là các bước thực hiện để bạn có thể tắt update Windows 10 bằng Windows Services.

Bước 1: Các bạn click chuột phải vào đúng biểu tượng Windows ở trên thanh taskbar hoặc ấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Sau khi cửa sổ Run hiện ra, các bạn hãy nhập “services.msc” vào và ấn nút Enter.

Cửa sổ run của win 10

Cửa sổ run của win 10

Bước 2: Khi cửa sổ của công cụ Services đã hiện ra, các bạn có thể điều chỉnh được toàn bộ các tính năng ở trên hệ điều hành. Các bạn hãy cuộn chuột xuống gần phía dưới cùng cho tới khi nhìn thấy mục Windows Update thì hãy click đúp chuột vào mục đó.

Bước 3: Khi cửa sổ mới hiện ra, ở đúng tab General các bạn sẽ thấy một mục có tên là “Startup Type”. Các bạn chỉ cần click vào mục đó là sẽ có một danh sách xổ xuống và chọn mục “Disable”.

Cách tắt cho win 10 không update nữa

Cách tắt cho win 10 không update nữa

Bước 4: Cuối cùng các bạn hãy ấn nút OK để lưu lại toàn bộ những cài đặt và hoàn tất quá trình tắt cập nhật Windows bằng công cụ Services.

* Chú ý: Nếu các bạn sử dụng cách này thì sẽ không thể cập nhật Windows Defender được nữa. Việc khiển máy tính của bạn gặp sẽ gặp phải rủi ro nhiều hơn vì không được cập nhật bảo mật thường xuyên. Tưd đó dẫn đến sẽ bị nhiễm virus hoặc trojan lạ trong quá trình sử dụng hàng ngày mà các bạn không thể lường trước được.

Cách chặn Win 10 update theo hướng dẫn của Microsoft

Các bạn có thể tắt cập nhật Windows 10 bằng một số hướng dẫn của Microsoft. Ưu điểm của cách làm này chính là rất đơn giản; không phải thực hiện nhiều thao tác nên rất tiết kiệm thời gian. Quan trọng hơn nữa là các bạn vẫn có thể nhận được các thông báo liên quan tới việc cập nhật phiên bản mới nhất của Windows.

Bước 1: Trước hết các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run ra. Tại đây, các bạn hãy nhập vào dòng text “regedit” và ấn nút Enter để truy cập vào Registry.

Nhập regedit vào cửa sổ run

Nhập regedit vào cửa sổ run

Bước 2: Sau khi đã vào tới trình Registry Editor, các bạn hãy lần lượt truy cập theo các bước sau.

Chọn HKEY_LOCAL_MACHINE >> Software >> Policies >> Microsoft >> Windows  >>  WindowsUpdate

Bước 3: Tại đây, các bạn hãy chú ý ở khung bên phải rồi bấm chuột phải, chọn New rồi lựa chọn dòng “DWORD (32-bit) Value”. Sau đó đặt tên mục vừa tạo là NoAutoUpdate và click đúp vào mục NoAutoUpdate vừa tạo. Đổi giá trị từ 0 sang 1 và ấn nút OK là được. Trong trường hợp nếu bạn muốn kích hoạt lại tính năng update trên Windows thì chỉ cần đổi lại từ 1 thành 0 là được.

Cách bật tắt update win 10

Cách bật tắt update win 10

Cách chặn Win 10 update bằng cách tùy chỉnh kết nối Wi-Fi

Bên cạnh những cách có thể giúp bạn tắt được vĩnh viễn tính năng cập nhật trên Windows. Các bạn cũng có thể sử dụng tính năng Metered Connection để có thể làm chậm quá trình update tự động của hệ điều hành. Cách làm này có ưu điểm là ngăn không cho Windows cập nhật phiên bản mới trong một thời gian ngắn cho đến khi bạn muốn nó cập nhật trở lại.

Nhưng có một lưu ý nhỏ đó là cách làm này chỉ được thực hiện khi các bạn sử dụng Wi-Fi. Bởi ở thời điểm hiện tại các tùy chỉnh cho mạng có dây Ethernet vẫn chưa được khả dụng trên Metered Connection. Các bạn hãy làm theo các bước sau nhé.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy ấn vào biểu tượng Start ở góc dưới bên trái của máy để có thể mở ra Start Menu. Tại Start Menu, các bạn chọn nút Settings.

Bước 2: Tại cửa sổ Settings vừa hiện ra, các bạn ấn vào mục “Network & Internet”.

Tắt cập nhật cho win 10 hiệu quả và dễ làm

Tắt cập nhật cho win 10 hiệu quả và dễ làm

Bước 3: Tại mục Wi-Fi, các bạn hãy chọn dòng “Manage Known Networks” và chọn tới tên Wi-Fi mà bạn đang sử dụng.

Bước 4: Hãy click chuột trái vào mạng Wi-Fi mà bạn đang sử dụng rồi ấn vào Properties.

Bước 5: Hãy tìm đến dòng “Set as metered connection” và bật nó lên. Vậy là các bạn đã hoàn tất được quá trình làm chậm tính năng update của Win 10 trong một thời gian ngắn rồi.

Tắt cập nhật win 10 bằng cách tùy chỉnh kết nối wifi

Tắt cập nhật win 10 bằng cách tùy chỉnh kết nối wifi

Tắt cập nhật Win 10 bằng cách thiết lập cài đặt hệ thống

Các bạn cũng có thể tận dụng để điều chỉnh thiết lập ở trong hệ thống của Windows 10 để có thể vô hiệu hóa được tính năng update trên Windows. Dù cho cách làm này không thể tắt được hoàn toàn tính năng tự động cập nhật trên Win 10 thì các bạn cũng có thể đưa ra quyết định có nên nâng cấp hay không thông qua thông báo hiển thị. Việc này sẽ giúp các bạn giảm thiểu được rủi ro bị mất dữ liệu khi hệ điều hành đột nhiên cập nhật mà không hề có thông báo trước.

Cách làm này rất đơn giản và dễ thực hiện; kể cả đối với những bạn không am hiểu hoặc lần đầu sử dụng máy tính cũng thực hiện thành công. Trình tự thực hiện gồm các bước như sau:

Bước 1: Ở phần tìm kiếm ở trên thanh taskbar, các bạn hãy nhập vào dòng text “Update”. Hệ thống sẽ hiện ra các gợi ý để cho bạn lựa chọn, hãy tìm đến mục “Check for updates” và click vào đó.

Chọn “Check for Updates” 

Chọn “Check for Updates” 

Bước 2: Tại mục “Windows Update” các bạn hãy tìm đến mục “Advanced Options” và click vào đó để tiến vào phần thiết lập cơ bản nhất dành cho Windows Update.

Bước 3: Các bạn sẽ ngay lập tức được chuyển sang một cửa sổ mới với nhiều sự lựa chọn, có thể các bạn sẽ hơi bị dối một chút. Nhưng các bạn chỉ cần chú ý đến 3 dòng đầu tiên với 3 nút gạt cho phép tùy chỉnh để có thể tùy chỉnh được quá trình cập nhật của hệ thống.

  • Nút “Receive updates for other Microsoft products when you update Windows”: Khi các bạn cập nhật phiên bản mới của hệ điều hành thì Windows sẽ cập nhật luôn các phần mềm Microsoft ở trong máy.
  • Nút “Download updates over metered connections (extra charges may apply)”: Tự động tải về bản cập nhật mới nhất kể cả khi máy tính của bạn đang kết nối với mạng di động và có tính phí.
  • Nút “Restart this device as soon as possible when a restart is required to install an update. “Windows will display a notice before the restart, and device must be on and plugged in”: Nhắc người dùng khởi động lại máy sau khi cập nhật xong hệ điều hành windows.

Tắt hết 3 nút đi là bạn có thể làm chậm quá trình cập nhật win 10.

Tắt hết 3 nút đi là bạn có thể làm chậm quá trình cập nhật win 10.

Nếu như có một trong ba dòng đang ở trạng thái On thì bạn tắt đi là được. Việc này sẽ không thể tắt được vĩnh viễn tính năng update của Windows nhưng hệ thống sẽ có thông báo trước để quá trình làm việc của bạn không bị gián đoạn giữa chừng.

Bên trên là một số cách đơn giản và dễ thực hiện nhất có thể tắt update win 10. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng máy tính hàng ngày. Từ đó giúp các bạn kiểm soát được quá trình cập nhật của hệ thống từ đó có được những trải nghiệm để sử dụng máy tính tốt hơn. Nếu thấy bài viết này hữu ích, các bạn hãy để lại comment ở dưới phần bình luận. Để từ đó chúng tôi có động lực cung cấp cho các bạn thêm những thông tin hữu ích hơn nhé.

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm