tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt Masan – Nguyên lý vận hành, một số lưu ý khi sử dụng

Tháp giải nhiệt Masan là một trong những giải pháp làm mát được nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng sử dụng. Để hiểu rõ hơn về tháp giải nhiệt Masan, cơ chế vận hành cũng như một số lưu ý quan trọng khi sử dụng mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Cơ chế vận hành của tháp giải nhiệt Masan

Tháp giải nhiệt Masan vận hành theo cơ chế trích nhiệt từ nguồn hơi nước rồi thải nhiệt ra bên ngoài khí quyển. Quá trình này sẽ thu được kết quả là một phần nước còn sót lại bên trong tháp được làm mát một cách đáng kể. Dưới đây là nguyên lý vận hành của tháp giải nhiệt Masan mà bạn có thể theo dõi thêm:

tháp giải nhiệt

Tìm hiểu về tháp giải nhiệt Masan

Tháp làm mát được thiết kế dạng luồng khí trực tiếp từ trên xuống dưới và theo phương thẳng đứng. Luồng khí này sẽ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt màng của thiết bị nhờ trọng lực. Lưu lượng nước chảy thẳng vào đế bồn. Không khí được luân chuyển thông qua màng tản nhiệt, hòa vào không khí bên ngoài môi trường.

Theo đó, dòng nước nóng sẽ được đưa vào bên trong hệ thống tháp. Sau đó, trên tấm tản nhiệt nước sẽ được phun thành tia rồi rơi xuống bề mặt của nó. Khi đó, thông qua các đường ống dẫn, không khí từ bên ngoài sẽ được đưa vào trong tháp làm mát và đẩy từ bên dưới đáy lên theo phương thẳng đứng.

Lúc này, luồng không khí tiếp xúc trực tiếp với dòng nước nóng và cuốn theo hơi nước nóng đưa lên cao. Sau đó thải ra môi trường bên ngoài của tháp hạ nhiệt. Kết quả thực hiện của quá trình hạ nhiệt này là dòng nước sẽ được làm mát. Rơi xuống đề bốn sau đó sẽ được dẫn qua hệ thống đường ống. Tiếp tục di chuyển đến những vị trí, khu vực cho nhu cầu làm mát cho máy móc, trang thiết bị tại các nhà máy, công xưởng, xí nghiệp…

Chức năng của tháp giải nhiệt Masan

Tháp giải nhiệt Masan được khá nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng đầu tư sử dụng. Có thể thấy, thiết bị này mang đến khá nhiều chức năng quan trọng trong hệ thống tản nhiệt như sau:

hiệu quả của tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt – Giải pháp làm mát hiệu quả cho nhà máy, nhà xưởng

Tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Tại các khu nhà máy, xưởng sản xuất quy mô lớn sẽ luôn có rất nhiều máy móc, thiết bị hoạt động cùng lúc và tại cùng một thời điểm. Trong quá trình hoạt động đó sẽ xảy ra một lượng nhiệt lớn sinh ra, Làm dầu nhớt bôi trơn tại những chi tiết máy nhanh chóng bị biến chất, không còn tác dụng chỉ trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, hệ thống linh phụ kiện bị ma sát nhiều cũng dẫn đến động cơ bị nóng nhanh. Từ đó, khiến máy móc hoạt động kém dẫn đến hiệu quả, năng suất công việc bị giảm. Thậm chí có thể xảy ra tình trạng chập cháy, hỏng hóc.

Tiết kiệm chi phí, duy trì độ bền cho máy móc

Việc sử dụng tháp giải nhiệt sẽ giúp các loại máy móc, trang thiết bị hạn chế được những trục trặc, phát sinh hỏng hóc không đáng có.

Nhờ đó, doanh nghiệp tiết kiệm được đáng kể các khoản chi phí trong vấn đề bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị. Đồng thời chất lượng các sản phẩm đầu ra vẫn đảm bảo.

Ứng dụng của tháp giải nhiệt Masan

Được đánh giá với khả năng làm mát hiệu quả. Tháp giải nhiệt Masan được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong cuộc sống. Cụ thể như:

tháp giải nhiệt masan

Ứng dụng của tháp giải nhiệt trong sản xuất nước đá

  • Lĩnh vực điện lạnh: Ứng dụng cho quá trình sản xuất điều hòa, nước đá. Hay các sản phẩm đông lạnh, bình ngưng, làm mát bể nước.
  • Lĩnh vực thực phẩm: Thiết bị hỗ trợ cho quá trình chế biến thực phẩm. Đặc biệt là thủy hải sản, gia súc, gia cầm và các loại nông sản….
  • Lĩnh vực nhựa: Hỗ trợ quá trình làm mát cho máy ép nhựa hoặc lô cán nilon trong quá trình sản xuất các loại bao bì nhựa.
  • Lĩnh vực luyện kim: Làm mát, giải nhiệt cho các lô cán nhôm, cán thép và hạ chế cho quá trình sản xuất ra phôi thép.

Ngoài ra, tháp giải nhiệt Masan cũng được ứng dụng trong lĩnh vực dược phẩm. Sản xuất bia rượu, xử lý nước, cáp điện…

Một số lưu ý khi sử dụng tháp giải nhiệt Masan

Dưới đây là một số lưu ý khi lắp đặt, sử dụng tháp giải nhiệt Masan . Người dùng cần nắm được để đảm bảo hiệu quả hoạt động ổn định, bền bỉ. Đây cũng chính là những lưu ý chung khi sử dụng các thiết bị tháp giải nhiệt.

  • Dựa trên tình hình sản xuất thực tế đơn vị, tính toán, lựa chọn tháp giải nhiệt có công suất phù hợp.
  • Vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ cho tháp giải nhiệt  trong quá trình sử dụng. Vệ sinh sạch sẽ cáu cặn, rong rêu… có thể phát triển trong tháp.
  • Sử dụng đúng hóa chất tẩy rửa, bảo dưỡng đúng quy trình để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho thiết bị.

Trên đây là một số thông tin quan trọng nhất về tháp giải nhiệt Masan mà người dùng cần nắm được để việc vận hành và sử dụng hệ thống làm mát này hiệu quả nhất. Ngoài ra, để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn bạn có thể tham khảo thêm tháp giải nhiệt Alpha, tháp giải nhiệt Kumisai, tháp giải nhiệt Tashin chất lượng tốt, giá phải chăng.

 

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm