Thiết kế trạm rửa xe oto kiểu mới

Thiết kế trạm rửa xe ô tô kiểu mới

Khi chạy xe dọc các tuyến phố hay các con đường trục tại các xã, thị trấn, bạn sẽ bắt gặp nhiều cửa hàng rửa xe ô tô trên đường. Việc thiết kế trạm rửa xe ô tô sao cho hợp lý là nhiệm vụ cần thiết để tiết kiệm chi phí lắp đặt thiết bị và quy mô cửa hàng trở nên hiện đại, tiện dụng.

Tùy vào từng vị trí và diện tích mặt bằng mà bạn có thể thiết kế trạm phun rửa xe ô tô thích hợp. Bạn có thể dựa vào một số gợi ý sau đây để có thể thiết kế một tiệm rửa ô tô cho mình.

Cấu tạo chi tiết khi thiết kế một trạm rửa xe ô tô

Khu vực rửa xe

Vị trí rửa xe nên có diện tích từ 25m2 trở lên đảm bảo độ thông thoáng và hệ thống nước thải phù hợp. Cách bày trí các thiết bị rửa xe đặt song song hoặc nối tiếp nhau tạo thành một hàng hay một đường thẳng có khoảng cách khoảng 5m.

Khu vực tiếp khách

Diện tích phòng tiếp khách từ 10 – 20m2, thường ở vị trí trong góc hoặc một bên của cửa hàng. Cách bày trí khu vực tiếp khách gồm bàn thu ngân, bàn uống nước có thêm dịch vụ  như cafe, wifi.

Bạn có thể kết hợp dịch vụ cafe trong tiệm rửa xe
Bạn có thể kết hợp dịch vụ cafe trong tiệm rửa xe

>>> Tham khảo: Bộ thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp cho tiệm rửa xe

Khu vực lưu trữ đồ mới và đồ đã thay thế

Bạn có thể sắp xếp vị trí của khu vực chứa đồ ở một góc khuất của trạm rửa xe với diện tích dao động từ 10 đến 15m2 hoặc chuẩn bị giá cao tầng để tiết kiệm diện tích vị trí chứa đồ.

Vị trí đỗ xe sau khi rửa xe

Thiết kế trạm rửa xe oto kiểu mới
Trạm rửa xe cần được thiết kế hợp lý

Diện tích nơi đỗ xe sau khi rửa xe được bố trí theo hàng để xe và khu vực này được đặt cách xa khu rửa xe để tránh tia nước bẩn bị bắn vào xe đã được rửa sạch. Cách thiết kế hợp lý nhất là bạn nên thiết kế khu vực đỗ xe sau khi rửa gần vị trí tiếp khách, hoặc thu ngân để khách hàng dễ dàng lấy xe về.

Xem bài viết: Cách lựa chọn thiết bị rửa xe máy chuyên nghiệp

Các bản thiết kế trạm rửa xe ô tô chi tiết

Bản thiết kế tổng quát

Phụ thuộc vào diện tích và vị trí mặt bằng mà thiết kế bản vẽ cửa hàng rửa xe ô tô khác nhau. Trong trường hợp có nhiều chủ tiệm rửa xe muốn thiết kế trạm rửa xe theo phong thủy mà có bản vẽ cụ thể.

Bản vẽ cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ, 2 trụ

Bản vẽ thiết kế lắp đặt cầu nâng 1 trụ
Bản vẽ thiết kế lắp đặt cầu nâng 1 trụ

Bạn cần tìm hiểu về kích thước các loại xe ô tô và mật độ dân cư nơi bạn muốn mở cửa hàng rửa xe để thiết kế bản vẽ cụ thể. Ở bất kỳ bản thiết kế nào cũng cần có diện tích để đặt cầu nâng rửa xe kim loại 1 trụ hoặc 2 trụ.

Tùy vào từng loại kích thước cầu nâng mà bạn thiết kế bản vẽ phù hợp. Kích thước thông thường của cầu nâng từ 4.5 – 5.5m. Khoảng cách giữa 2 cầu nâng lớn hơn chiều dài của chúng để đảm bảo khả năng xoay 360 độ của cầu nâng một cách dễ dàng.

Như vậy, thiết kế trạm rửa xe ô tô cần các yếu tố như bản vẽ đúng chuẩn kích thước. Bạn có thể kết hợp các hình thức kinh doanh song song với việc rửa xe. Bên cạnh đó, để trạm rửa xe trở nên hiện đại thì bạn nên tối ưu các dịch vụ chăm sóc khách hàng và quy trình rửa xe. Có sự chuẩn bị như vậy, bạn sẽ thiết kế được trạm rửa xe như ý và có nhiều khách hàng tới rửa xe.

[adsense_block_detail]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm