Thruplay là gì trong quảng cáo

Thruplay là gì? Thruplay đóng vai trò ra sao trong quảng cáo Facebook

Facebook ads là một ngành hót trong những năm gần đây, mang lại doanh thu, lợi nhuận lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ tầm và đủ kinh nghiệm để có thể bám trụ lại bởi những thuật toán thay đổi của Facebook ngày càng khắt khe. Để có thể bám trụ được lâu dài thì trước hết các bạn cần phải nắm chắc được các khái niệm, các kiến thức cơ bản trước đã. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về Thruplay là gì? và những điều cần biết xung quanh nó.

Thruplay là gì trong quảng cáo

 

Thruplay là gì trong quảng cáo

Thruplay là gì?

ThruPlay là một lựa chọn để các bạn lập hóa đơn và tối ưu hóa cho quảng cáo video thông qua mục tiêu là “lượt xem video”. ThruPlay cho phép nhà quảng cáo có thể tối ưu hóa và chỉ phải thanh toán cho những quảng cáo đã phát hết thời lượng đối với video ngắn hơn 15 giây.

Đối với các video dài hơn 15 giây. Thruplay sẽ tối ưu hóa và lập hóa đơn cho các quảng cáo phát với thời lượng ít nhất là 15 giây. Cách tối ưu hóa này dùng được cho các chiến dịch quảng cáo tiếp cận lượt xem, tần suất hoặc đấu giá.

Thruplay là thanh toán cho mục tiêu quảng cáo là lượt xem video

Thruplay là thanh toán cho mục tiêu quảng cáo là lượt xem video

Lưu ý:

Vì mọi người thường bỏ qua danh sách những người đóng góp lượt xem vào cuối video hoặc khi nội dung mờ dần trước khi video thực sự kết thúc, nên thời lượng đầy đủ của video được tính ít nhất là 97%.

Lượt xem Thruplay là gì?

Lượt ThruPlay được Facebook tính là lượt xem của người dùng facebook tối thiểu 15 giây cho video của bạn nếu video đó dài hơn 15 giây. Còn nếu video đó ngắn hơn 15 giây thì là lượt xem hết video.

Vị trí và định dạng quảng cáo sẵn có

Vị trí và định dạng quảng cáo là các lựa chọn quan trọng giúp cho quảng cáo video của bạn đến được đúng đối tượng và thu hút được lượt xem, lượt click từ họ. Trên Facebook hiện có tính năng chọn vị trí quảng cáo thủ công và vị trí quảng cáo tự động. Với kinh nghiệm nhiều năm chạy quảng cáo; mình khuyên các bạn là nên sử dụng vị trí quảng cáo thủ công để tối ưu đối tượng được tốt nhất. Từ đó không gây lãng phí ngân sách.

Các vị trí quảng cáo

Để quảng cáo được hiệu quả thì các bạn cần phải lựa chọn vị trí phân phối quảng cáo chính xác. Dưới đây là các vị trí có sẵn trong trình quảng cáo.

Vị trí quảng cáo phân phối trong facebook

Vị trí quảng cáo phân phối trong facebook

 • Facebook gồm bảng tin, nguồn cấp dữ liệu video, video trong luồng, bài viết tức thì, tin, marketplace.
 • Instagram gồm vị trí phân phối ở bảng tin, tin.
 • Vị trí phân phối của audience network là video trong luồng; video kèm phần thưởng, quảng cáo tự nhiên, biểu ngữ và chèn giữa.

Các định dạng quảng cáo

Để giúp người quảng cáo có thể thu hút được người tiêu dùng; facebook đã đưa ra các định dạng quảng cáo sau:

 • Một video: các bạn chỉ tải được 1 video duy nhất để làm phương tiện quảng cáo.
 • Bản trình chiếu: là định dạng quảng cáo các bạn có thể sử dụng nhiều ảnh cùng một lúc để chuyển thành một video trình chiếu thu hút được khách hàng.
 • Trải nghiệm tức thì: là sau khi người xem nhấn vào quảng cáo của bạn trên thiết bị di động video sẽ được mở ra hoàn toàn trên màn hình. Các bạn có thể tạo trải nghiệm tức thì để nêu bật lên được thương hiệu hoặc sản phẩm, dịch vụ bằng hình ảnh. Nếu các bạn chọn định dạng quảng cáo này thì không thể sử dụng lựa chọn lập hóa đơn Thruplay.

Các định dạng trong facebook ads

Các định dạng trong facebook ads

Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo video cho Thruplay

Khi bạn tối ưu hóa được chiến dịch quảng cáo video cho Thruplay. Facebook sẽ phân phối quảng cáo của bạn đến những người có nhiều khả năng xem toàn bộ video hoặc xem ít nhất là 15 giây; tùy vào điều kiện nào xảy ra trước. Dưới đây là cách tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo.

 1. Đi đến trình quản lý quảng cáo facebook.
 2. Nhấp vào Tạo.
 3. Chọn Lượt xem video làm mục tiêu quảng cáo.
 4. Nhấn tiếp tục, ở nhóm quảng cáo các bạn  chọn ThruPlay ở mục Tối ưu hóa cho phân phối quảng cáo.
 5. Hoàn tất quá trình tạo chiến dịch.

Chọn ThruPlay làm lựa chọn lập hóa đơn

Khi chọn ThruPlay làm cách thanh toán cho video quảng cáo từ 15 giây trở xuống. Bạn chỉ phải thanh toán khi ai đó xem hết thời lượng video. Đối với video dài hơn 15 giây, bạn trả tiền khi ai đó xem video trong thời gian tối thiểu là 15 giây.

Chọn đúng mục Thruplay ở thời điểm tính phí

Chọn đúng mục Thruplay ở thời điểm tính phí

Cách chọn ThruPlay làm lựa chọn lập hóa đơn:

 1. Đi đến Trình quản lý quảng cáo.
 2. Nhấp vào Tạo.
 3. Chọn Lượt xem video làm mục tiêu.
 4. Ở nhóm quảng cáo, các bạn chọn ThruPlay trong mục Thời điểm tính phí.
 5. Hoàn tất quá trình tạo chiến dịch.

Bên trên là chia sẻ của chúng tôi về những kiến thức cơ bản nhất của facebook ads về Thruplay là gì? Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách quảng cáo thu hút lượt xem video này. Chúc các bạn lên chiến dịch quảng cáo thành công!

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm