Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về máy rửa xe tự chế

Gần đây, có nhiều người thay vì đầu tư một chiếc máy rửa xe cao áp thì lại chọn cách tự chế thiết bị này tại nhà. Họ nghĩ rằng cũng không có nhu cầu sử dụng nhiều nên cũng chẳng cần mua máy mới để tốn kém chi phí. Tất nhiên, việc tự chế máy phun rửa với những vật dụng đơn giản cũng giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí. Thế nhưng, có một điều mà bạn và nhiều người khác chưa biết đến là máy rửa xe tự chế sẽ gây những hậu quả gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và kinh tế của chính bạn.

Tự chế máy bơm rửa xe – lợi ít hại nhiều

May rua xe co tot khong
Máy rửa xe tự chế cần rất ít vốn đầu tư

Nhiều người nghĩ rằng thiết bị rửa xe chính hãng có giá thành rất cao nên đã không dám bỏ tiền ra mua về sử dụng. Vậy nên, họ chọn cách sử dụng những động cơ có sẵn trong nhà hoặc ra các tiệm sửa chữa dân dụng mua những bộ phận chế giá rẻ để tự chế tại máy xịt rửa xe. Kết hợp với việc bạn có chút hiểu biết về máy móc và nguyên lý hoạt động của dòng máy này nên sẽ giúp bạn tạo ra một sản phẩm rửa xe đơn giản. Bởi vì, cấu tạo của máy rửa áp lực tự chế hầu hết được thiết kế từ máy bơm nước hoặc các motor làm động cơ và các ống dẫn nước.

Đúng là những thành phẩm tự chế bao giờ cũng có chi phí ban đầu khá rẻ nhưng trên thực tế khi bạn bắt đầu đưa máy phun vào hoạt động thì mới thấy nảy sinh nhiều vấn đề trục trặc. Những thiết bị phun rửa tự chế thường có độ bền và tuổi thọ không cao nên thời gian sử dụng cũng không được dài. Do đó, lần lượt các phụ kiện bị gặp sự cố hỏng hóc khiến cho bạn bắt buộc phải mang đi thay thế mới có thể tiếp tục sử dụng được. Và nhiều lần bảo dưỡng như vậy cũng làm tăng chi phí sửa chữa lên, có khi còn đắt hơn cả việc bạn đầu tư một dòng máy rửa xe mới ngay từ ban đầu.

Bên cạnh đó, những thiết bị xịt rửa này được làm bằng quy trình thủ công nên năng suất, hiệu suất sẽ kém hơn những sản phẩm được sản xuất trên công nghệ hiện đại và có thương hiệu nổi tiếng. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi mà mục đích sử dụng của người dùng chỉ để phục vụ cho việc rửa xe thông thường nên áp lực xịt rất thấp. Hơn nữa, máy xịt tự chế cũng không được trang bị vòi xịt dài nên bạn sẽ khó loại bỏ được những vết bẩn cứng đầu ở các ngóc ngách như gầm xe, bánh xe, nhông xích. Trong khi đó, những công việc như vệ sinh chuồng trại, sân vườn… yêu cầu cao về công suất, áp suất thì máy tự chế lại không thể đáp ứng được.

Một điều quan trọng và khác biệt hơn cả giữa máy bơm rửa tự chế và máy bơm áp lực đó là sự an toàn (chế độ bảo hành). Các bộ phận của bơm xịt rửa xe gia công thường không được chắc chắn và đảm bảo an toàn như sản phẩm của các thương hiệu uy tín. Đặc biệt, bộ phận nối vào nguồn điện không được trang bị chất liệu cách điện. Những mối hàn, ốc vít và phụ kiện không được liên kết chặt chẽ hoặc không được lắp ráp vào máy nên khi người dùng vận hành với công suất cao sẽ làm lỏng lẻo các bộ phận. Thậm chí, trên thực tế đã xảy ra không ít những tai thương tâm.

Nên mua mới thay vì tự chế máy rửa xe

Có cơ số người thường băn khoăn: Một là không biết nên dành ra một khoản kinh phí để mua máy bơm rửa xe cao cấp nhưng sử dụng được lâu dài, bảo đảm sự an toàn và ít phải sửa chữa. Hai là mua những dụng cụ cần thiết và bỏ công sức ra tự lắp nhưng không lường trước được hậu quả có thể xảy ra. Mặt khác, không phải ai cũng có đủ điều kiện để đầu tư ngay một chiếc máy xịt xe cao áp?

Thế nhưng, vấn đề này của bạn cũng sẽ được giải quyết nếu như bạn tìm đến các công ty phân phối máy rửa xe chính hãng, bản sẽ được hưởng những quyền lợi như giá cả ưu đãi, tem bảo hành dài hạn, được tư vấn sử dụng đúng cách…

Tóm lại, bạn không nên dùng máy rửa xe tự chế nếu không thực sự am hiểu về máy móc và sự hoạt động của động cơ để tránh sự cố nguy hiểm xảy ra. Tốt nhất, bạn nên dành tiền để mua máy rửa cao cấp để đảm bảo an toàn và sử dụng lâu hơn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *