Hệ thống phanh thông minh SBC ở xe ô tô là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

Ngày nay, trong các dòng xe hơi thường được tích hợp hệ thống phanh tự động. Trong đó không thể không kể đến hệ thống phanh thông minh SBC. Vậy hệ thống phanh này là gì và nguyên lý hoạt động như thế nào thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Hệ thống phanh thông minh SBC là gì?

Đây là tên viết tắt của cụm từ Sensotronic Brake Control, đây là hệ thống phanh thủy lực tiên tiến của dòng xe Mercedes-Benz được các chuyên gia nghiên cứu, chế tạo và tích hợp trên xe hơi. Máy tính sẽ điều chỉnh lực phanh thông qua các bộ cảm biến nhận biết hoạt động của xe cũng như thao tác của người lái.

Hệ thống phanh thông minh hiện đại trên dòng xe Mercedes-Benz
Hệ thống phanh thông minh hiện đại trên dòng xe Mercedes-Benz

Hoạt động của hệ thống phanh SBC

Thông thường ở các hệ thống phanh dầu đơn giản, lực đạp phanh của người lái tác động lên guốc phanh thì lúc này các tín hiệu điều khiển được truyền dưới dạng các xung điện bộ vi xử lý và căn cứ vào nhiều các cảm biến khác nhau theo dõi trong quá trình chuyển động xe mà sẽ tính toán lực phanh cần thiết cho từng bánh xe.

Quá trình tính toán này chỉ xảy ra trong vài phần nghìn/ giây. Bên cạnh đó, hệ thống phanh có bình tích dầu áp suất cao nên quá trình phanh diễn ra nhanh hơn nhiều so với các hệ thống phanh thông thường.

Điều đặc biệt, trong hệ thống phanh thông minh SBC không cần đến bộ phận trợ lực chân không. Bàn đạp phanh và xi-lanh phanh được kết hợp thành một bộ phận. bộ phận này có tác dụng là nơi tiếp nhận “mệnh lệnh” từ phanh người lái, các cảm biến sẽ gửi tín hiệu điều khiển tới bộ xử lý vào mức độ đạp phanh của người lái. Các chuyên gia sản xuất cũng chú ý tới cảm giác đạp phanh nặng/nhẹ của người lái nên đã tạo ra một cơ cấu mô phỏng lực cản cơ khí của bàn đạp.

Trong trường hợp không may hệ thống điện tử bị hỏng thì đã có một hệ thống dự phòng bằng cách tự động mở van khóa và nối trực tiếp khối bàn đạp phanh với cơ cấu phanh của các bánh xe phía trước. Như vậy cũng có thể chia hệ thống phanh SBC thành hai bộ phận đó là bàn đạp phanh và khối thủy lực. Khối thủy lực bao gồm: bộ vi xử lý, bình tích dầu cao áp, bơm dầu điện và cơ cấu phanh bánh xe.

Hệ thống phanh thông minh SBC được lắp đặt trên ô tô
Hệ thống phanh thông minh SBC được lắp đặt trên ô tô

Bộ vi xử lý: Đây là bộ phận tiếp nhận tín hiệu từ khối bàn đạp cũng như các cảm biến điện tử khác trên xe. Hệ thống SBC sẽ tính toán lực phanh cần thiết cho mỗi bánh xe

Áp suất của dầu phanh trong bình tích áp suất đạt ngưỡng 140 – 160 atm (át mốt phe) do một bơm dầu điện được điều khiển cũng bởi bộ vi xử lý SBC tạo ra. Sự góp mặt của bình tích áp thật sự là cần thiết bởi đây là bộ phận đảm bảo tăng áp suất dầu tức thời trong hệ thống. Điều này có nghĩa là sẽ giảm được thời gian tối thiểu thực hiện lệnh phanh của người lái. Áp suất dầu trong hệ thống SBC được thực hiện bởi các cảm biến như: một cảm biến chung, một cảm biến trong bình tích áp và 4 cảm biến xi lanh phanh bánh xe. Điều quan trọng và khác biệt nhất ở hệ thống phanh này đó là áp suất dầu phanh ở bánh xe tăng rất nhanh nhằm đảm bảo phanh xe đạt hiệu quả cao nhất trong mọi trường hợp.

Nếu người lái xe phanh xe khi đang trên đường thẳng ở tốc độ cao thì hệ thống SBC sẽ phân phối phần lớn lực phanh cho cầu trước và ngược lại, nếu phanh xe ở tốc độ chậm thì phần lớn lực lại dành cho cầu sau. Nhờ hệ thống SBC có phản xạ tức thời khi người lái đột ngột giảm ga và đạp phanh.

Một số chức năng khác của hệ thống SBC 

Trong trường hợp đường trơn ướt thì bộ vi xử lý sẽ thường xuyên phát ra những tín hiệu để phanh làm khô các đĩa phanh. Việc thực hiện những thao tác này diễn ra rất nhanh chóng đến mức người lái khó nhận ra được.

Hệ thống cũng góp phần làm cho bàn đạp phanh xe không còn hiện tượng rung lắc khóc chịu như trước. Đặc biệt, khi xe có hệ thống phanh thông minh này có thể hoàn toàn không lo đạp phanh. Khi đi xe với tốc độ 60km/h, người điều khiển nhả bàn đạp ga thì hệ thống sẽ tự động phanh xe lại với gia tốc phanh không đổi và xe đi chậm lại.

Giờ đây người lái có thể hoàn toàn khởi động xe khi đang trên đoạn dốc một cách dễ dàng. Người lái sẽ không cần phối hợp các động tác phức tạp như côn, tay ga và phanh tay mà chỉ cần đạp phanh để hệ thống phanh bắt đầu hoạt động. Chỉ khi nào đạp ga phanh mới dần dần được nhả nên cho phép xe khởi hành lên dốc dễ dàng.

Với việc đã có một chiếc xe Mercedes-Benz hoặc đơn giản chỉ là một phương tiện đi lại bình thường. Cũng nên sắm cho mình máy rửa xe mini để phục vụ cho nhu cầu xịt rửa được tiện lợi và dễ dàng hơn.

Trên đây là bài những thông tin chúng tôi thu thập được về hệ thống phanh thông minh SBC. Mong rằng những thông tin này thật sự bổ ích đối với người đọc. Mọi thắc mắc quý khách có thể liên hệ tới số hotline 0912 370 282 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.