Hiện tượng lửng số (False natural) trên Honda Winner là gì? có nguy hiểm không?

Đa số những người sử dụng xe tay côn như xe Honda Winner hay các dòng xe phân khối lớn chắc chắn đều từng bị ít nhất một lần tình trạng chuyển số nhưng xe lại bị về N dù đang ở cấp số lớn. Khi phát hiện xe bị tình trạng này nhiều người không biết cách xử lý như thế nào. Muốn khắc phục tình trạng này hãy đọc bài viết dưới đây.

Lửng số là gì?

Lửng số (False natural) là hiện tượng lẫy chuyển số nằm giữa các số. Mặc dù không gây hư hỏng cho động cơ nhưng nó lại gây không ít rắc rối và nguy hiểm cho người lái.

Hiện tượng False Neutral hay lửng số thường gặp
Hiện tượng False Neutral hay lửng số thường gặp

Hiện tượng lửng số và hệ quả

False netutral xảy ra khi lẫy chuyển số không được cài vào bất kỳ cấp số nào mà nằm giữa 2 cấp số. Hiểu theo cách đơn giản hơn thì lửng là hiện tượng hiển thị N (về mo), không báo số hoặc vạch ngang “-” khi thực hiện thao tác sang số ở hai số bất kỳ ngoài số 1 và 2 (hộp số có dạng 1-N-2-3-4-5-6). Trong trường hợp này, động cơ vận hành tự do và không tác động lên bất kỳ cấp số nào vfa nếu có cũng không tác động lên bánh răng số hoàn toàn.

Hiện tượng này thường xảy ra với những xe có hành trình di chuyển có các số dài hạn như xe Honda Winner. Tuy nhiên hiện tượng này vẫn có thể xảy ra với những người có thói quen sang số nhanh bởi lực của chân tác động lên cần số chưa đủ để dịch chuyển lẫy số sang số khác. Để khắc phục tạm thời có thể sử dụng nhiều lực hơn khi sang số.

Có thể nói hiện tượng lửng số gần như không gây hại đối với động cơ và các bánh răng trong bộ phận truyền động nhưng lại đem đến cho người điều khiển cảm giác khó chịu, có thể gây phân tâm khi người điều khiển phương tiện.

Đồng thời, hiện tượng này còn làm giảm lực bám đường khi người điều khiển sử dụng cách phanh bằng động cơ. Điều này còn gây nguy hiểm cho người điều khiển hơn là vô tình bị lửng số khi trả số về để vượt xe khác.

Hiện tượng lửng số có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện
Hiện tượng lửng số có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện

Hiện tượng này cũng có thể bắt gặp trên cả xe cũ lẫn xe mới nhưng bắt gặp nhiều hơn vẫn là xe cũ. Do các chi tiết trong bộ truyền động như bánh răng, lẫy chuyển số,… bị hao mòn trong quá trình sử dụng. Xe mới cũng xảy ra hiện tượng này nhưng nguyên nhân là do người lái không tác động đủ lực lên cần số.

Đối với những xe tương đối hay mới hoàn toàn vẫn có thể bắt gặp hiện tượng này và gặp thường xuyên hơn khi thao tác lên số lúc tăng tốc. Hơn nữa nó có thể xảy ra ở bất cứ số nào, lên hay xuống số.

Để không gặp phải hiện tượng lửng số, người dùng nên đặt một lựu vừa đủ lên cần số trước khi bóp côn và sang số. Đây là phương pháp hiệu quả được nhiều người sử dụng. Việc tác động trước lên cần số sẽ giúp lẫy số dễ sang số hơn. Điều này người lái có thể cảm nhận sự chuyển động của bánh răng khi chúng chuyển đổi cấp số.

Bên cạnh đó, cũng có thể thoát khỏi tình trạng này bằng cách lên số (ví dụ từ số 2 lên 3, từ 3 lên 4,…) và luôn tránh trả số. Điều này khá quan trọng, hãy tưởng tượng rằng bạn đang gặp hiện tượng lửng số khi đang cần một lực cơ động để vào cua.

Nếu bạn cố thoát khỏi tình trạng này bằng cách trả số thì khả năng bánh sau của bạn sẽ bị khóa cứng. Và tất nhiên người lái sẽ không mong muốn tình trạng này xảy ra khi đang ở trong trường hợp vào cua nào.

Lưu ý:

Tuyệt đối không được trả số khi gặp hiện tượng này vì nó có thể làm cho bánh sau quay chậm hơn bánh trước và khiến xe trượt dài trên đường, người lái cũng bị ảnh hưởng.

Như vậy, với bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho người đọc những thông tin cơ bản nhất về hiện tượng lửng số ở xe Honda Winner. Mong rằng những thông tin này sẽ đem lại nhiều bổ ích cho người đọc cũng như những người gặp phải hiện tượng này và khắc phục.