Những bất tiện khi sở hữu siêu xe so với những chiếc ô tô bình dân

Việc sở hữu một siêu xe chắc chắn là niềm mong mỏi của khá nhiều người. Tuy nhiên do có những đặc thù thiết kế mà siêu xe có khá nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng. Để hiểu chi tiết hơn bạn có thể tham khảo trong bài viết những bất tiện của những siêu xe so với ô tô bình dân trong bài viết sau của chúng tôi.

Không qua được gờ giảm tốc

Siêu xe có gầm khá thấp nên thường xuyên gặp khó khăn
Siêu xe có gầm khá thấp nên thường xuyên gặp khó khăn

Do thiết kế gầm quá thấp nên với một chiếc siêu xe thì việc xuất hiện những gờ giảm tốc được xem là những nỗi ám ảnh của các chủ nhân siêu xe này.

Nếu gờ giảm tốc được làm với kích thước quá cao hay quá lớn sẽ tạo ra không ít khó khăn cho siêu xe có thể đi qua, thậm chí gây xước, hư hỏng nặng phía dưới gầm xe.

Chỉ sử dụng được một phần hiệu suất thực của xe

Đối với dòng siêu xe này chỉ phát huy được tác dụng khi có đất dụng võ là các cung đường quang, thẳng, bởi sức mạnh của xe lên đến 500 mã lực. Còn với tuyến đường trong thành phố lại dễ bị các xe máy qua mặt.

Khó tìm được sự bình yên hàng ngày

Siêu xe luôn thu hút sự chú ý của tất cả mọi người
Siêu xe luôn thu hút sự chú ý của tất cả mọi người

Siêu xe được xem là niềm mong ước của hầu hết tất cả mọi người, bởi vì không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu nó, hơn nữa vẻ bề ngoài siêu đẹp, siêu ấn tượng luôn trở thành tâm điểm chú ý của tất cả mọi người.

Chính vì thế dù đi đến đâu các siêu xe cũng sẽ bị những người hiếu kỳ vây lấy để chụp ảnh, quay video, gây ra không ít phiền phức cho chủ nhân siêu xe đó. Thậm chí còn gây ra tình trạng hỗn loạn, tắc đường khi một siêu xe xuất hiện trên phố.

Khó đổ được loại xăng phù hợp

Dòng xe có hiệu suất cao như siêu xe thường đòi hỏi xăng có chỉ số octan cao hơn thông thường như xăng có chỉ số octan 97 hay 99. Trong khi đó, hiện tại ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới loại xăng lại lại chưa phổ biến nên rất khó để các siêu xe có thể tìm được cho mình loại xăng đó để sử dụng.

Đã không ít người đã phải bỏ xe vào gara vì không tìm được loại xăng phù hợp hay thường xuyên phải đến trung tâm bảo hành vì sử dụng xăng không đúng, dễ gây hư hại cho động cơ.

Kén chọn cung đường

Đây là 1 điều chắc chắn và điều cần cân nhắc khi có ý định sở hữu chiếc siêu xe đắt đỏ. Nhất là đối với địa hình ¾ là đồi núi như ở Việt Nam. Với một chiếc xe ô tô thông thường có thể đi đến bất cứ đâu mà chủ nhân muốn, trong khi siêu xe thì phải cân nhắc đến cung đường, nếu đường lầy lội, nhiều ổ gà, gờ giảm tốc thì chắc chắn phải nghĩ lại, trước khi bạn bị sa lầy hay chiếc xe bị hư hỏng do đi vào đường xấu gây nên.

Bảo dưỡng, sửa chữa lâu

Bảo dưỡng, sửa chữa lâu hơn ô tô bình dân
Bảo dưỡng, sửa chữa lâu hơn ô tô bình dân

Do có thiết kế đặc biệt cùng với những phụ tùng khó kiếm, sẽ là một sự đau đầu nếu chẳng may chiếc siêu xe nhà bạn bị “dở chứng”. Hiện tại trên thị trường Việt Nam các gara sửa chữa bảo dưỡng siêu xe không nhiều, chưa kể những phụ tùng thiếu phải chờ nhập khẩu từ nước ngoài về thì việc đắp chiếu tạm thời cho siêu xe là điều không thể tránh khỏi.

Việc vệ sinh xe cũng phải dùng đến các thiết bị như máy rửa xe cao áp gia đình để xịt rửa

Dễ bị cảnh sát hỏi thăm

Việc quá nổi bật trên đường luôn thu hút được sự chú ý của mọi người, kể cả cảnh sát giao thông. Bạn có thể thường xuyên bị họ dừng xe lại kiểm tra xe, giấy tờ, hoặc đôi khi chỉ đơn giản là lấy lý do để được ngắm siêu xe gần hơn. Đây cũng là một sự bất tiện, thậm chí là điều dị ứng với những người điều khiển phương tiện giao thông, vừa mất thời gian lại có thể bị săm soi các lỗi để phạt.

Như vậy qua bài viết trên đây bạn có thể hiểu rõ hơn về những bất tiện mà chiếc siêu xe nhiều người mơ ước mang lại. Nếu bạn có ý định mua chúng thì hãy tìm hiểu điều kiện địa hình, môi trường có phù hợp để một chiếc siêu xe tồn tại một cách hoàn hảo không nhé.