Cách đánh xi giày đen bóng, đẹp và nhanh nhất

Giày tây màu đen chính là một trong những màu giày phổ biến nhất, được mọi người ưa chuộng nhất. Và khi sử dụng mọi người luôn muốn làm cho đôi giày của mình lúc nào cũng bóng bẩy, để tô thêm nét lịch thiệp. Vậy làm như thế nào để có độ bóng như vây? Mời bạn cũng tham khảo cách đánh xi giày đen bóng, đẹp và nhanh nhất của chúng tôi sau đây.

Các yêu cầu để đánh được một đôi giày đen đẹp như ý

Việc đánh xi giày, nhất là giày đen mọi người thường nghĩ đơn giản. Nhưng thực tế để có được đôi giày bóng như ý thì không phải ai cũng có thể làm được. Bởi nó có những yêu cầu khắt khe để đạt được điều đó. Cụ thể như:

cách đánh xi giày đen bóng
Đánh giày đen và những lưu ý cần nhớ

Chuẩn bị đủ bộ dụng cụ đánh giày

Đây là yêu cầu đầu tiên, muốn một đôi giày sáng bóng thì chắc chắn bạn phải có bộ dụng cụ đánh giày cơ bản. Thông thường, là một hộp xi và một bàn chải là xong. Nhưng với 2 dụng cụ này chỉ làm sạch, đen được cho đôi giày chứ khó tạo được độ bóng.

dụng cụ đánh giày chuẩn
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đánh giày

Muốn có một đôi giày bóng chuẩn. Thì bộ dụng cụ chuẩn ít nhất phải có 4 món (hộp xi sáp, bàn chải đánh giày, khăn lau chuyên dụng, xi bóng). Hoặc không đầy đủ nhất là 7 món (khăn lau chuyên dụng, 2 chổi đánh bụi, 1 chổi đánh bóng, 2 hộp xi sáp, 1 dụng cụ nâng giày).

Tuy nhiên, hiện nay có một cách đánh giày nhanh chóng hiệu quả mà bạn không cần phải chuẩn bị nhiều dụng cụ nữa. Đó chính là sử dụng những chiếc máy đánh giày tự động. Sử dụng máy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, mà hiệu quả làm bóng lại rất cao.

máy đánh giày tự động shiny G1
Sử dụng máy đánh giày tự động sẽ giúp tăng độ bóng và giảm thời gian

Chọn xi chuẩn, xịn

Vì chỉ có xi chuẩn mới đem lại độ bóng, mịn đúng ý. Bởi vậy mà khi chăm sóc giày, mọi người thường chú trọng về thương hiệu xi để lựa chọn ra loại xi tốt nhất.

Hiện nay các loại xi đánh giày đen cao cấp đang được ưa chuộng như: Kiwi, Aromax, Saphir,… Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn thương hiệu tốt và phù hợp với điều kiện kinh tế.

Tham khảo: Xi đánh giày Kiwi trắng

Thao tác đúng chuẩn

Thao tác đánh giày cũng là một trong những yếu tố quyết định độ bóng như thế nào. Nếu đánh không đều sẽ khiến cho đôi giày không bóng đều trông kém sang.

Như vậy, khi đánh giày nhất là khi ở công đoạn đánh bóng bạn phải thực hiện đều tay. Và chú ý đánh theo hình vòng tròn để xi bám đều trên khắp bề mặt giày. Tuyệt đối không bỏ qua các vị trí khuất như mũi giày, hay gót giày.

Các bước đánh xi giày đen để đạt được độ bóng như ý

Nếu bạn vẫn chưa biết các quy trình để tạo ra một đôi giày đúng chuẩn. Thì hãy thêm khảo các bước cơ bản sau đây của chúng tôi.

Các bước đánh xi giày đen để đạt độ bóng như ý
Các bước đánh xi giày đen để đạt độ bóng như ý

Bước 1: Làm sạch giày

Đầu tiên bạn cần phải dùng chổi đánh bụi đánh sạch các bụi bẩn bám trên giày. Lớp xi cũ cũng cần được đánh sạch. Như thế mới tạo được độ bám cho xi mới tốt hơn.

Bước 2: Dưỡng giày

Bước này khá quan trọng, nhất là với giày da cũ. Sau thời gian sử dụng sẽ  lớp da sẽ trở nên thô ráp, màu cũng bị phai bớt đi. Bước dưỡng này sẽ giúp cho giày ổn định lại màu, lớp da mềm hơn, tạo độ bám cho xi bóng tốt hơn.

Để dưỡng giày bạn có thể dùng xi kem hoặc dùng kem dưỡng vaseline cũng rất tốt. Quấn chặt khăn lau chuyên dụng ở đầu 2 ngón tay, lấy một ít xi kem hoặc vaseline chà nhẹ khắp bề mặt giày. Sau đó để yên như vậy khoảng 10 đến 20 phút cho lớp da mềm hơn.

Dưỡng giày để tạo tiền đề cho xi bóng bám tốt hơn
Dưỡng giày để tạo tiền đề cho xi bóng bám tốt hơn

Bước 3: Đánh bóng

Cuối cùng bạn dùng xi sáp và chổi đánh bóng để làm bóng giày. Trong thành phần xi có chứa sáp ong nên bạn càng đánh lâu giày sẽ có độ bóng càng cao. Dùng chổi đánh bóng đánh theo vòng tròn và đều tay để đạt hiệu quả cao nhất.

Như vậy chỉ với những bước đơn giản là đã cho đôi giày của bạn luôn bóng bẩy, đẹp mắt, tô điểm thêm cho hình thức bên ngoài của bạn luôn lịch sự và tự tin nhất. Chúc các bạn thành công với cách đánh xi giày đen bóng.