Khi nào cần thay thế chổi máy đánh giày?

Chổi máy đánh giày là một trong những bộ phận, phụ kiện quan trọng và trực tiếp làm sạch cho giày. Trong quá trình sử dụng thì đây chính là bộ phận dễ hư hỏng và hao mòn nhất. Vậy khi nào thì thì cần thay thế phụ kiện này? Câu trả lời chi tiết sẽ có trong bài viết sau đây. Mời bạn tham khảo và áp dụng, để đảm bảo cho giày luôn đạt được hiệu quả như mong muốn.

Lý do cần thay thế bộ chổi máy đánh giày

Chổi đánh giày là một trong những bộ phận được đánh giá là quan trọng nhất đối với một thiết bị đánh giày. Bộ phận này trực tiếp tác động lên bề mặt giày, lấy đi bụi bẩn và dàn đều xi, giúp mang đến độ bóng bẩy tối đa cho đôi giày của bạn. Sau đây là một số lý do cần phải thay thế chổi máy đánh giày định kỳ:

Chổi máy đánh giày

Lý do cần phải thay thế chổi đánh bóng, đánh bụi cho máy đánh giày

Đảm bảo hiệu suất làm việc của giày

Tốc độ vòng quay mà mô tơ tạo ra sẽ kéo theo vòng quay của chổi và quyết định hiệu suất làm việc cho một thiết bị. Nếu như chổi máy đánh giày bị hư hỏng hoặc hao mòn sẽ khiến cho hiệu suất làm việc bị giảm đi. Thậm chí là việc làm sạch giày cũng không đạt được như mong muốn. 

Giúp cho đôi giày bóng đẹp nhanh chóng

Nếu thông thường một máy đánh giày mới, thời gian làm sạch một đôi giày chỉ mất khoảng 2 – 3 phút. Tuy nhiên nếu chổi đánh bóng hoặc đánh bụi của máy bị hỏng hoặc hao mòn thì thời gian để máy làm sạch sẽ lâu hơn. Hoặc có thể là không sạch được, do các sợi lông trên chổi bị rụng ra bám vào giày.

Vậy nên chỉ từ 2 lý do này mà bạn cần phải thay thế chổi máy đánh giày thường xuyên, nếu tình trạng hư hỏng quá nặng, chổi quá cùn thì nên thay luôn bộ chổi máy đánh giày mới hoàn toàn. Như vậy sẽ đưa máy trở lại hiệu suất làm việc hiệu quả như cũ. 

Khi nào nên thay thế chổi máy đánh giày?

Vậy khi nào nên thay thế chổi máy đánh giày? Câu hỏi này bạn sẽ tùy thuộc vào những dấu hiệu sau để có được một quyết định đúng đắn nhất:

chổi máy đánh giày

Cần thay thế chổi khi có dấu hiệu hư hỏng, hao mòn

Chổi bị rụng lông trong quá trình đánh giày

Khi bạn sử dụng máy đánh giày để làm sạch và đánh bóng cho đôi giày của mình mà phát hiện chổi bị rụng lông dính lên giày. Đây là lúc bạn cần phải thay mới bộ phụ kiện này của mình. Bởi rụng lông sẽ khiến cho đôi giày của bạn thêm bẩn sau khi đánh.

Thời gian hoàn thành quá lâu so với quy định

Nếu bạn đánh giày mà thời gian làm sạch lâu hơn bình thường, do chổi cùn thì bạn cũng nên thay mới chổi của  mình. Bởi chổi cùn không chỉ khiến cho thời gian làm sạch lâu hơn mà còn khiến cho giày dễ bị xước. Đặc biệt là với những máy có trang bị chổi được làm từ nhựa hoặc lông đuôi ngựa. Càng cùn thì chổi càng cứng, nếu sử dụng rất dễ khiến cho giày xước.

Sau khi sử dụng được 6 hoặc 8 tháng

Thông thường những thiết bị đánh giầy sau thời gian sử dụng sẽ bị hao mòn nhiều, đặc biệt với chổi đánh giày. Vậy nên để đảm bảo được hiệu suất làm việc của máy, bạn không cần chờ đến những dấu hiệu rõ nét bắt buộc phải thay trên đây, mà có thể chủ động thay trước.

chổi máy đánh giày

Nên đưa ra chu kỳ thay chổi định kỳ cho máy

Nếu tần suất sử dụng máy thường xuyên, liên tục thì sau 6 tháng hoặc 8 tháng bạn nên chủ động thay chổi 1 lần. Nhất là đối với những máy dùng trong các cơ quan, doanh nghiệp. Còn với những máy gia đình, tần suất dùng ít hơn thì có thể 1 năm mới thay chổi, hoặc tùy vào thực trạng của máy để đưa ra một chu kỳ phù hợp nhất.

Những lưu ý khi chọn mua chổi thay thế của máy đánh giày

Việc chọn thay mới chổi đánh giày cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng, hiệu suất và độ bền của máy. Chính vì thế cho nên rất nhiều những gia đình, doanh nghiệp gặp tình trạng máy không đánh giày tốt sau khi thay thế. Nguyên nhân là do chổi thay thế có vấn đề. Vậy nên khi thay thế, bạn cần nắm được một số lưu ý sau: 

Lựa chọn hàng chính hãng

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều phụ kiện chổi máy đánh hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng. Sử dụng hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả làm sạch, nói đúng hơn là không thể làm sạch được giày do sợi vải, tơ liên tục bị rụng. 

chổi máy đánh giày

Ưu tiên lựa chọn hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng

Khi chọn mua hãy ưu tiên những địa chỉ bán chổi máy đánh giày chính hãng, để sở hữu những sản phẩm chất lượng. Từ đó tăng được độ bền cũng như hiệu quả là việc của thiết bị.

Tham khảo giá cả trên thị trường

Cùng như máy đánh giày, giá cả của phụ kiện, phụ tùng cũng hết sức đa dạng. Chính vì thế cho nên để tránh việc người bán tự ý tăng giá, bạn nên tham khảo trước giá chung của thị trường trước khi chọn mua chổi máy đánh giày.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về chổi máy đánh giày mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn để đảm bảo hiệu suất ổn định và độ bền của thiết bị của mình.