Lý do một số garage rửa xe ô tô kinh doanh không hiệu quả

Dựa theo xu hướng thị trường ô tô phát triển, các cửa hàng chăm sóc xe hơi mọc lên rất nhiều trên đường phố. Nhưng không phải garage rửa xe ô tô nào cũng kinh doanh hiệu quả. Vậy những lý do nào dẫn đến tình trạng này, thì chúng ta cùng đi phân tích.

Có thể tham khảo: Báo giá dọn nội thất ô tô uy tín, chuyên nghiệp

Bạn phải lường trước được những rủi ro để kinh doanh thành công
Bạn phải lường trước được để tránh những yếu tố kinh doanh dẫn đến rủi ro

Có nên kinh doanh garage rửa xe ô tô không?

Thực tế có thể thấy đây là nghề “một vốn chín lời”, bởi khi đã thành công thì lợi nhuận của chúng rất lớn. Công nghệ ô tô đã và đang có sức nóng rất lớn trên thị trường, và khả năng phát triển sẽ còn tăng trong tương lai.

Tuy nhiên nếu bạn cứ chạy theo xu hướng, thì sẽ rất khó nói. Bởi vì khi kinh doanh bất cứ ngành nghề nào cũng tiềm ẩn nguy cơ rủi ro. Vậy để lường trước được những yếu tố đó, thì bạn phải thật sự am hiểu về nó, để thành công đến dễ dàng hơn.

Lý do nào khiến việc kinh doanh không hiệu quả?

Mặt bằng và diện tích cửa hàng

Diện tích mặt bằng là một khâu quan trọng đầu tiên quyết định yếu tố thành bại khi mở xưởng ô tô. Nếu garage xác định là chuyên làm về một hai lĩnh vực thì khoảng 70m2 là tạm ổn. Nhưng nếu bạn mở các dịch vụ rửa xe, bảo dưỡng, sửa chữa tổng hợp thì bắt buộc phải có không gian rộng. Nhất là các dịch vụ với xe tải, xe công thì phải có bãi đỗ xe và phân vùng để xe ra vào thuận tiện.

Có nhiều chủ đầu tư đã không dự tính được những yếu tố về nhu cầu và khả năng đáp ứng thực tế. Do vậy mà có người thì mở cửa hàng quá nhỏ và sâu bên trong, làm lượng khách biết đến khá ít. Có người thì đầu tư không gian quá lớn và không tính đến thiết kế diện tích làm sao cho phù hợp và tiết kiệm nhất, dẫn đến chi phí tiền thuê lớn. Đến khi không thể trụ được thì họ phải dừng lại.

Chi phí đầu tư và duy trì

Tiền vốn luôn là một vấn đề nhức nhối mà người ta phải quan tâm. Bạn phải dự trù và kế hoạch cho từng khoản cần chi trả ban đầu. Nếu không có tiềm lực và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ bị thiếu hụt lớn và đang làm dở dang lại phải đi vay mượn. Khi đó mình đang làm theo kiểu lấy nguồn ngắn nuôi nguồn dài. Kinh doanh mà không kiếm lời nhanh, rất dễ dàng rơi vào tình trạng nợ nần và khó chi trả.

Nhà đầu tư phải trang bị máy móc chuyên dụng phù hợp để kinh doanh hiệu quả
Nhà đầu tư phải trang bị máy móc chuyên dụng phù hợp để kinh doanh hiệu quả

Lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị không phù hợp

Việc đầu tư trang thiết bị cho garage rửa xe ô tô chưa được đảm bảo, bởi chúng ta lựa chọn nhà cung cấp không chính xác. Máy móc mà bạn đầu tư dễ dính phải hàng giả, nên khả năng sử dụng cũng như hiệu quả không đúng với cam kết. Trong quá trình vận hành chúng sẽ xảy ra hỏng hóc làm gián đoạn công việc, kéo theo năng suất cửa hàng giảm sút.

Điện máy Hoàng Liên là đơn vị chuyên phân phối thiết bị rửa xe máy, ô tô chính hãng. Ngoài ra họ có thể tư vấn cho bạn những sản phẩm phù hợp để tối ưu chi phí.

Cách quản lý chưa hiệu quả

Muốn xây dựng được hình ảnh trong lòng khách hàng trước hết cơ sở của bạn phải có những dịch vụ uy tín. Ngoài ra người thợ còn phải có kỹ năng chăm sóc khách hàng.

Cửa hàng sẽ bị đánh giá không tốt, nếu đội ngũ nhân viên không làm họ hài lòng. Vì vậy mà nhà đầu tư chỉ chú trọng đến việc làm sao để thu hút khách hàng, mà lơ là các bước đào tạo quản lý thì rất dễ mắc sai lầm. Khi có vấn đề xảy ra mà bạn không thể bao quát và giải quyết tốt, khách hàng sẽ không quay lại lần sau.

Trên đây là một số lý do khiến cho garge rửa xe ô tô kinh doanh thất bại. Do đó mà bạn cần phải có một cái nhìn tổng thể và tìm hiểu kỹ càng trước khi bắt tay vào đầu tư.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *