Quy trình lắp đặt và sử dụng lò xo nâng yên

Rất nhiều người có sở thích lắp thêm các phụ kiện vào xe máy để có thể phục vụ nhu cầu hàng ngày hoặc chỉ đơn giản là sở thích cá nhân. Một trong những thiết bị được các tín đồ yêu xe ưa chuộng đó là lò xo nâng yên. Chúng ta hãy đi tìm hiểu về sản phẩm này nhé!

Có thể tham khảo thêm: Chia sẻ những kinh nghiệm rửa xe ô tô

Có nhiều lý do khiến khách hàng ưa chuộng lò xo nâng yên
Có nhiều lý do khiến khách hàng ưa chuộng lò xo nâng yên

Những lý do khiến khách hàng muốn sử dụng lò xo nâng yên

Ngoài các thiết bị chăm sóc xe chính như: cầu nâng, pen nâng thì lò xo này còn khá mới đối với nhiều người.

Thực tế là hầu hết các loại xe ga chính hãng hiện nay đều chưa tích hợp khả năng chống sập yên bất ngờ, sau khi chúng ta mở cốp. Có nhiều trường hợp đang mở mà vô tình bị đóng sập xuống và gây thương tích cho chính bạn.

Hoặc đôi khi là chúng ta đang đi cùng trẻ nhỏ, nếu người lớn bất cẩn để chúng vịn tay vào yên, thì sẽ rất nguy hiểm.

Sản phẩm này tuy có cấu tạo khá nhỏ gọn và đơn giản nhưng lại mang nhiều ưu điểm cho người sử dụng. Ngoài ra chúng cũng mang tính thẩm mỹ và bắt mắt với người dùng. Trông nó rất hiện đại và hợp thời trang.

Các bước lắp đặt và lưu ý sử dụng đối với lò xo nâng yên

Các bước lắp đặt lò xo khá đơn giản và nhanh chóng
Các bước lắp đặt lò xo khá đơn giản và nhanh chóng

Có thể tham khảo: Gợi ý trọn bộ dụng cụ rửa xe tại nhà

Các bước gắn lò xo khá đơn giản và người thợ chỉ mất khoảng 30 phút để hoàn thành một chiếc xe. Người dùng chỉ cần lưu ý mua lò xo phù hợp với yên xe, sau đó lắp vào xe.

  • Đầu tiên là chúng ta tháo ốc vít bắt giữ ở yên xe và tháo rời chúng rồi kéo thanh sắt xoay yên. Tiếp theo là ta cho lò xo vào vị trí bên dưới, nơi tiếp giáp giữa yên và thân xe.
  • Người thợ cần đo đạc độ dài dựa vào điều kiện thực tế của xe. Nếu lò xo thừa, thì dùng cưa để cắt phần sắt thừa đi. Sau đó là họ dùng đoạn ống nước bằng nhựa dẻo, để làm miếng đệm chống hỏng ở vị trí tiếp xúc với lò xo.
  • Giai đoạn khó nhất là cố gắng dùng lực tay căng kéo, khéo léo luồn thanh sắt xoay yên vào bên trong lò xo và khe sắt giữ yên. Lúc này ta sẽ khá là khó vặn ốc vít, vì lò xo độn bị vênh lên một chút. Đôi lúc do lực của chúng không đủ đẩy yên dựng thẳng đứng ngay, nên chúng chỉ mở được một nửa và phải dùng tay đẩy lên.
  • Nhược điểm của thiết bị này là nếu chúng ta dùng nhiều, thì trong một khoảng thời gian vài tháng sẽ phải thay mới.
  • Nhìn chung thì xe ga nào cũng có thể gắn thêm phụ kiện bật yên tự động này. Với giá thành của chúng cũng rất rẻ, phù hợp với tất cả người tiêu dùng.
  • Bên cạnh đó sản phẩm cũng rất có ích đối với những người hay có tính quên đóng cốp xe, xảy ra tình trạng mất mát đồ đạc. Vì khi móc ngoàm giữ chưa vào đúng khớp, thì yên xe vẫn bật cao.

Người dùng có thể tìm mua lò xo nâng yên ở các cửa hàng thiết bị rửa xe hoặc các trung tâm điện máy chuyên phụ kiện chăm sóc xe chuyên nghiệp như điện máy Hoàng Liên, để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *