Rửa xe đạp điện xong không đi được do đâu?

Xe đạp điện là phương tiện được nhiều người tiêu dùng lựa chọn không chỉ bởi gọn nhẹ, dễ điều khiển mà còn có giá phải chăng. Tuy nhiên, một số người không biết cách chăm sóc và bảo dưỡng. Điển hình là trường hợp sau khi rửa xe đạp điện xong không đi được.

Vì vậy, để giải quyết vấn đề trên, chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân khiến rửa xe đạp điện xong không đi được qua bài viết dưới đây.

>>Tham khảo thêm: Lý do vì sao nên sử dụng máy rửa xe bọt tuyết

Nguyên nhân rửa xe đạp điện xong không đi được

Có rất nhiều nguyên nhân khiến xe đạp điện sau khi rửa không đi được. Một số nguyên nhân tiêu biểu như:

Ắc quy, pin bị chập

Một số loại xe đạp điện sử dụng pin thì thường sẽ được thiết kế lớp vỏ bảo vệ khá chắc chắn. Tuy nhiên một số khác lại sử dụng ắc quy nên khi bị vào nước rửa xe sẽ rất dễ bị chập điện, cháy và hỏng nặng. Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến xe đạp điện của bạn không vận hành được sau khi rửa.

Ắc quy xe đạp điện dính nước gây hỏng hóc

Rửa xe không đúng cách

Do bạn rửa không biết cách rửa nên để nước vào bộ phận tay ga khiến cho chúng bị chập điện, không thể ga được và dẫn tới xe không đi được. Ngoài ra, trong quá trình rửa với nước khiến cho nước ngấm vào bộ phận điều tốc, motor, điều đó cũng có thể ảnh hưởng đến sự vận hành của xe đạp điện.

Phun thẳng vào xe làm nước chui vào các bộ phận quan trọng

Không xì khô xe sau khi rửa

Một nguyên nhân nữa khiến rửa xe đạp điện xong không đi được là xe vừa rửa xong chưa xì khô. Nếu bạn chưa để khô các thiết bị mà bạn đã vận hành gây ra chập cháy hệ thống điện trong xe. Đây là một nguyên nhân phổ biến nhất nhưng không phải ai cũng biết.

Một số lưu ý khi rửa xe đạp điện

Trong xe đạp điện hay xe máy điện, ắc quy (pin) là bộ phận quan trọng nhất, tuyệt đối không được để dính nước. Nếu để nước dính vào ắc quy sẽ gây chập điện, yếu điện, thậm chí hỏng hóc và bạn sẽ mất một khoản tiền kha khá để thay mới. Tốt nhất trước khi tiến hành rửa, vệ sinh xe thì bạn nên tháo bộ phận này ra khỏi xe và đặt ở nơi bằng phẳng, khô thoáng, tránh những tia nước trong lúc rửa xe có thể bắn vào.

-Khi rửa xe, nên phun nước dọc theo thân xe, tránh phun thẳng làm ngấm nước vào các bộ phận quan trọng.

-Nếu xe quá bẩn mà cần đến sự hỗ trợ của vòi xịt máy rửa xe thì nên sử dụng nhẹ nhàng, tránh các bộ phận quan trọng như ắc quy, tay ga, motor,…

-Chỉ vệ sinh bụi bẩn ở ắc quy bằng khăn ẩm hoặc khăn khô.

-Sau khi rửa để xe thật khô mới được vận hành.

Qua bài viết trên đây, có lẽ bạn đã biết được nguyên nhân khiến rửa xe đạp điện xong không đi được. Đồng thời hy vọng bạn chăm sóc và bảo dưỡng xe thật tốt để không xảy ra tình trạng trên.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *