Turbo là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của Turbo tăng áp

Fast And Furios có lẽ là cái tên mà ai cũng biết, bộ phim gây điên đảo cộng đồng những người yêu phim và đam mê tốc độ trong một thời gian dài. Nếu như theo dõi phim, có lẽ bạn sẽ thấy xuất hiện rất nhiều thuật ngữ về turbo tăng áp.

Vậy turbo là gì? Chúng hoạt động ra sao? Vai trò của chúng trong sự vận hành một chiếc xe hơi là như thế nào? Dõi theo bài viết dưới đây của chúng tôi các bạn sẽ hiểu rõ hơn về điều này.

Turbo
Turbo là gì? Một số điều cần biết về turbo

Turbo là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của Turbo tăng áp

Định nghĩa về turbo

Turbo là bộ phận vô cùng quan trọng, được sử dụng trong những mẫu xe đua, trên những xe động cơ Diesel cỡ lớn. Với sự phát triển như hiện nay, nhiều mẫu xe dân dụng thương mại cũng được bổ sung lắp thêm turbo. Turbo đảm nhiệm chức năng giúp làm tăng công suất của động cơ, mà không cần phải tăng trọng lượng bản thân động cơ đó.

Các turbo tăng áp là một kiểu hệ thống sinh áp lực một cách cưỡng bức. Chúng nén khí vào bên trong các động cơ, nhờ đó mà nhiều không khí hơn được nén vào trong xilanh, vì thế nhiên liệu được đưa vào động cơ nhiều hơn.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của Turbo tăng áp

Turbo bao gồm 2 phần chính gồm: turbin và bộ nén. Đây là 2 cánh quạt gắn trên một trục, mỗi quạt một đầu trục, khí xả của động cơ được dẫn tới một quạt (gọi là turbine), với mục đích để quay trục và xoay quạt thứ 2 theo hiệu ứng ngược lại (được gọi là bộ nén), bộ nén này có nhiệm vụ nén khí vào khoang nạp khí của động cơ.

Cấu tạo turbo
Turbo về cơ bản được cấu tạo tương tự quạt con sò

Máy hoạt động theo nguyên lý sau:

Với những động cơ nạp khí tự nhiên, trong quá trình đốt cháy nhiên liệu sẽ có khoảng 40% nhiệt năng được sinh ra và bị thải ra bầu khí quyển một cách lãng phí. Vì thế, việc thiết kế hệ thống tăng áp nhằm để sử dụng nguồn năng lượng khí xả này để có thể tăng lượng khí nạp vào xy-lanh động cơ.

Các turbo nén khí vào bên trong động cơ, khí được nén ép vào trong xilanh tạo ra nhiên liệu được đưa vào động cơ nhiều hơn. Nhờ đó mà mỗi kỳ nổ ở xilanh lại sinh ra nhiều công suất hơn. Bộ tăng áp có thể làm tối ưu hóa nguồn năng lượng từ khí xả để dẫn động tua-bin quay máy tăng áp thông qua trục dẫn động.

Đặc điểm vượt trội của Turbo tăng áp

Việc sử dụng turbo tăng áp giúp:

– Giải quyết được vấn đề tăng công suất của động cơ mà không hề khiến kích thước động cơ bị thay đổi.

Turbo tăng áp
Turbo giúp tăng công suất của động cơ

– Khi động cơ được trang bị turbo tăng áp sẽ giúp sản sinh ra nhiều công suất hơn so với động cơ cùng kích cỡ mà không có turbo tăng áp.

– Giúp tăng thêm 30 – 40% công suất động cơ.

Mặc dù sở hữu nhiều đặc điểm vượt trội xong turbo tăng áp cũng tồn tại một số nhược điểm như:

Mặc dù sử dụng năng lượng thải trong khí xả để làm nguồn cung cấp động năng, nhưng, nhược điểm của turbo tăng áp là tạo ra áp suất ngược trong hệ thống xả và tạo ra áp suất nạp thấp hơn cho tới khi động cơ hoạt động ở tốc độ tua cao. Đây được xem là nguyên nhân dẫn tới động cơ lắp turbo ban đầu bị trễ hơn – đây là hiện tượng có thể thấy rõ ở động cơ chạy dầu.

Động cơ dung tích lớn thường có đủ lực mômen xoắn để khó có thể nhận thấy được hiện tượng “trễ” của turbo. Nhưng đối với những động cơ dung tích nhỏ thì lại khác, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm chứng được dễ dàng. Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, các nhà sản xuất ôtô đã khắc phục được các hiện tượng trễ của turbo bằng cách ứng dụng các phương pháp, hay vật liệu mới vô cùng hiệu quả.

Ứng dụng của turbo tăng áp
Động cơ turbo tăng áp cho khẳng năng hoạt động mạnh mẽ

Hiện nay, turbo được ứng dụng trong rất nhiều công việc, lĩnh vực như: Dân dụng, công nghiệp, hàng hải, xe hơi, và cả máy phát điện,…

Việc máy phát điện sử dụng động cơ Turbo sẽ có công suất cao hơn so với máy phát điện sử dụng động cơ không có Turbo. Cũng vì vậy mà giá thành máy phát điện có động cơ sử dụng Turbo sẽ cao hơn nhiều.

Chú ý để sử dụng đông cơ turbo tăng áp tốt hơn

– Sau khi khởi động động cơ 5 giây, bạn không nên cho động cơ hoạt động ở tốc độ cao hơn tốc độ cầm chừng. Bởi sau khi động cơ được khởi động, áp xuất nhớt bôi trơn chưa đạt đến mức cho phép, nên sự hoạt động cửa turbo tăng áp sẽ làm hỏng các ổ đỡ.

Động cơ turbo
Khoang động cơ của xe ô tô được trang bị turbo tăng áp

– Khi động cơ còn nguội bạn không nên rú ga mạnh. Vì nếu động cơ hoạt động khi còn nguội sẽ gây kẹt ổ đỡ do màng nhớt bôi trơn dễ bị phá vỡ.

– Không tắt máy đột ngột khi động cơ đang chạy ở số vòng quay lớn. Nguyên nhân là bởi vì sau khi tắt máy, bộ Turbo còn quay thêm vài giây nữa và phát sinh nhiệt. Khi ở nhiệt độ cao nếu động cơ không hoạt động, áp xuất nhớt bôi trơn giảm sẽ dẫn tới các chi tiết ổ đỡ dễ bị kẹt và hư hỏng.

– Để động cơ hoạt động ở chế độ cầm chừng trong khoảng vài phút cho turbo tăng áp giảm dần nhiệt độ (đặc biệt là sau khi xe chạy tốc độ cao) trước khi dừng máy.

– Nếu không sử dụng trong thời gian dài, bạn cần quay trục khuỷu động cơ nhằm tạo áp suất nhớt bôi trơn đều khắp các chi tiết động cơ. khi động cơ không hoạt động, nhớt bôi trơn sẽ bị đặc lại, không đủ điều kiện bôi trơn khiến hỏng ổ đỡ và các chi tiết Turbo.

Xe ô tô sử dụng động cơ turbo
Một số dòng xe SUV được ứng dụng động cơ turbo

– Nếu áp suất nhớt bôi trơn không đủ khi động cơ hoạt động sẽ gây hư hỏng ổ đỡ và các chi tiết khác nhất là khi hoạt động ở tốc độ cao.

Người dùng cần đặc biệt chú ý sử dụng đúng loại nhớt có cấp độ cao và chuyên dùng cho động cơ sử dụng turbo, bởi vì nhớt bôi trơn cho turbo rất quan trọng. Ngoài ra, để chiếc xe của bạn có thể vận hành tốt và ổn định thì việc bảo dưỡng, vệ sinh cho xe với máy rửa xe chuyên nghiệp từ các thương hiệu đình đám trên thế giới như: Karcher, Palada, Lutian,… theo định kì là việc vô cùng cần thiết đối với người dùng.

Tham khảo thêm: Mách bạn cách hàn yếm xe máy rất nhanh và tiết kiệm

Như vậy, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp người dùng trả lời cho câu hỏi turbo là gì? Qua đó, bạn có thể lựa chọn được những chiếc xe và động cơ sao cho phù hợp với yêu cầu cũng như sở thích của mình.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *