Cần nhanh chóng phát hiện trần thạch cao bị thấm nước

Mách bạn cách xử lý trần thạch cao bị thấm nước hiệu quả nhất hiện nay

Trần thạch cao bị thấm nước là hiện tượng rất phổ biến với những người sử dụng loại vật liệu này. Do trần thạch cao chỉ chịu đựng nước một thời gian ngắn, nếu mái bị hở hoặc ngấm nước. Làm hư hại, biến dạng trần nhà, gây mất thẩm mỹ.

bất chấp đây là vật liệu có nhiều ưu điểm như tính thẩm mỹ cao, dễ tạo hình, cách nhiệt. cách âm, chống nóng vô cùng hiệu quả, mà giá thành rẻ hơn so với trần gỗ, trần nhôm… Đây là hiện tượng khá phổ biến hiện nay, bài viết này gợi ý cho bạn cách xử lý trần nhà thạch cao bị thấm nước hiệu quả.

Nguyên nhân khiến trần thạch cao bị thấm nước

Trần thạch cao bị thấm nước vì nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau như: chất lượng thạch cao, quá trình thi công, thời tiết, độ ẩm, mưa bão,… Nhưng những nguyên nhân chính và gặp nhiều nhất đó là

Trần thạch cao bị thấm nước gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà

Trần thạch cao bị thấm nước gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà

Do mái nhà ở bên trên trần bị hở

Nếu như mái nhà, phía bên trên của trần thạch cao bị rỉ nước, nhỏ giọt thì sau một thời gian ngắn trần sẽ bị thấm nước sẽ làm cho trần méo mó, mất thẩm mỹ.

Thậm chí trần thạch cao sẽ bị hỏng, phải làm lại.

Quy trình thi công chưa chuẩn

Đặt khung trần không đúng kích thước với tấm thạch cao, khoảng cách giữa các tấm thạch cao không chuẩn. Sẽ làm cho trần không được bền, sau một thời gian ngắn sử dụng trần sẽ bị cong, võng, hở thì sẽ bị thấm nước, có thể là rỉ nước.

Quy trình thi công đúng chuẩn sẽ làm tăng tuổi thọ của trần

Quy trình thi công đúng chuẩn sẽ làm tăng tuổi thọ của trần

Chất lượng sản phẩm

Khi thi công, sử dụng những loại thạch cao không đạt chuẩn, hoặc cách trộn phối sai công thức. Tạo nên một trần thạch cao chưa đủ chất lượng, lâu ngày dưới tác động của môi trường như độ ẩm, mưa gió trần thạch cao sẽ bị thấm nước.

Cách bảo quản trần thạch cao tránh bị thấm nước

Để tránh thạch cao không bị thấm nước, thì khi bắt đầu xác định sử dụng tường thạch cao bạn nên lưu ý những vấn đề sau.

Cần nhanh chóng phát hiện trần thạch cao bị thấm nước

Cần nhanh chóng phát hiện trần thạch cao bị thấm nước

  • Khi sử dụng cần thường xuyên kiểm tra định kỳ, nhanh chóng phát hiện lỗi để kịp thời bảo dưỡng và sửa chữa. Tránh trần nhà bị thấm nước lan mạnh.
  • Không nên đi lại, tháo dỡ tường thạch cao khi không cần thiết. Như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Dễ có thể bị hư hỏng và không đáp ứng được yêu cầu của trần.
  • Ưu tiên sử dụng các loại thạch cao chống thấm nước chuyên dụng ở những vị trí như nhà tắm, phòng ăn hoặc ngoài trời. Đây là những vị trí mà trần nhà thạch cao bị thấm nước nhiều nhất.
  • Nên làm thêm một lớp chống thấm phía trên để đảm bảo nước không bị thấm xuống trần thạch cao. Tạo nên một lớp trần vững chãi, có độ bền cao hơn.
  • Bôi keo silicon vào méo các tấm trần, để tránh chống thấm nước hiệu quả nhất.

>> Xem thêm:

Tìm hiểu cách xử lý trần thạch cao bị mốc chuyên nghiệp nhất

5 cách làm sạch tường bị mốc hiệu quả không phải ai cũng biết

Cách xử lý trần thạch cao bị thấm nước hiệu quả

Khi trường hợp trần bị thấm nước đã xảy ra trong ngôi nhà bạn; thì bạn nên bình tĩnh dùng cách xử lý trần thạch cao bị thấm nước theo những hướng dẫn sau đây.

Có nhiều cách xử lý tường thạch cao bị thấm nước

Có nhiều cách xử lý tường thạch cao bị thấm nước

Đầu tiên hãy xem xét thực trạng ngôi nhà mình. Tìm ra những vị trí đang gặp vấn đề ở trần nhà mình như; thấm nước chỗ nào, nứt ở đâu và các vết nứt có nhiều không? Khi bạn đã tìm được nguyên nhân trần thạch cao bị thấm nước, thì hãy tìm cách xử lý.

  • Trong trường hợp trần bị thấm, rỏ nước nhiều thì chúng ta phải đập bỏ lớp gạch của sàn nhà của khu vực bị thấm nước. Tiếp đó phủ một lớp sợi thuỷ tinh, kết hợp với keo chống thấm lên bề mặt của sàn, cuối cùng tráng một lớp xi măng và lát gạch lại như cũ. Trường hợp trần nhà, hoặc các vị trí khác bị thấm dột. Bạn có thể trám hoặc bít là lỗ nứt, rạn lại.
  • Kiểm tra ống nước để cho nước thoát thằng ra đỉnh, vào mặt tường, các chỗ giữa mái và cửa.
  • Khi trời mưa lớn, nước thoát ra không kịp và bị tràn lên mái. Ban phải thay máng mới có lòng sâu hoặc đục thêm các lỗ thoát nước ở dưới vị trí nước tràn. Để nhanh chóng cho nước thoát ra, tránh bị ứ đọng trên trần.
  • Có thể be mặt mái bằng cốp pha kín, tiếp đến trộn vữa xi măng vào. Các vữa xi măng sẽ ngấm vào bề mặt của bê tông thông qua các khe rỗng. Sau khi khô bê tông sẽ liền lại. Cuối cùng là xử lý phụ gia chống thấm trộn với xi măng tinh là được.

Với tốc độ phát triển của xây dựng. Do đó nhu cầu sử dụng trần thạch cao hiện nay là vô cùng lớn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thể bảo quản trần thạch cao được hiệu quả. Từ đó sẽ có cách xử lý nhanh chóng các vấn đề trần thạch cao bị thấm nước gây ra.

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm