Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel đơn giản, dễ thực hiện

Hướng dẫn vẽ ông già noel đơn giản dễ thực hiện

Lại một mùa giáng sinh nữa lại đến, năm nào cũng vậy các bé đều háo hức muốn được nhận quà từ ông già Noel. Những hình ảnh quen thuộc như cây thông, tuần lộc, ông già noel, bông tuyết,… được trang trí rất nhiều. Tại sao các bạn không tự tay vẽ ông già Noel đơn giản để trang trí cho không gian của gia đình mình. Cách vẽ rất dễ, các bạn hãy theo dõi bài viết để có được bức vẽ đẹp và hoàn chỉnh.

Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel đơn giản, dễ thực hiện
Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel đơn giản, dễ thực hiện

Chuẩn bị dụng cụ

Để cho quá trình vẽ không gặp phải bất cứ gián đoạn nào, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ. Dưới đây là các dụng cụ cần phải chuẩn bị:

  • Giấy vẽ.
  • Bút chì hoặc bút lông.
  • Chì màu hoặc màu nước.

Các bước vẽ ông già Noel đơn giản

Ông già Noel vẽ rất đơn giản, dễ thực hiện bởi không có quá nhiều chi tiết cầu kỳ. Các bạn hãy làm theo các bước ở dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, Các bạn sẽ vẽ một hình bầu dục để phác thảo ra đầu của ông già Noel.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy vẽ thêm một hình bầu dục nhỏ hơn ở bên trong vòng đầu tiên để tạo thành chiếc mũi cho ông già Noel.

Bước 3: Các bạn vẽ thêm bộ ria mép cho ông già Noel bằng 4 đường cong như hình ở dưới đây.

Bước 4: Sau khi đã vẽ xong, các bạn xóa những đường thừa và đường cong ở dưới của hai bên ria mép đi.

Bước 5: Vẽ thêm một đường lượn sóng theo hình dạng chiếc vỏ sò bao quanh phần đầu để tạo thành râu của ông già Noel.

Bước 6: Vẽ thêm hai đường cong theo chiều dọc kéo dài từ phần râu xuống bên dưới để tạo thành đường viền bên ngoài cơ thể. Sau đó, các bạn nối hai đường cong dọc này bằng một đường cong ngang. Xung quanh đường cong ngang, các bạn vẽ thêm một đường dài dạng vỏ sò tiếp, như vậy là các bạn đã phác thảo xong phần thân của ông già Noel rồi.

Bước 7: Tiếp theo, các bạn sẽ phác thảo đến phần cánh tay của ông già tuyết bằng một đường cong dài, vòng từ vai vào thân. Sau đó vẽ thêm một đường cong ngắn hơn để tạo thành phần bên kia của cánh tay nữa.

Bước 8: Xóa hết các nét thừa đi là ông già Noel cũng sắp được hoàn thành rồi.

Bước 9: Bây giờ, các bạn sẽ vẽ phần vòng bít của tay áo bằng cách vẽ một loạt các đường nối ngắn và cong.

Bước 10: Tiếp theo, các bạn vẽ đến phần bàn tay bằng một đường cong, thêm các chi tiết nơi ngón tay cái và ngón tay trỏ gặp nhau bằng cách vẽ thêm một đường cong ngắn.

Bước 11: Xóa hết các chi tiết thừa rồi vẽ thêm một hình chữ nhật tròn ở một bên thân để tạo thành chiếc khóa thắt lưng. Tiếp theo, các bạn hãy vẽ thêm một hình chữ nhật tròn và nhỏ hơn nằm bên trong vòng đầu tiên. Sau đó, vẽ các đường song song kéo dài sang hai bên để tạo thành chiếc thắt lưng cho ông già Noel.

Bước 12: Tiếp theo, các bạn hãy vẽ thêm một đường lượn sóng ở bên dưới của bàn tay để làm phần đầu cho chiếc bao tải mà ông già Noel thường mang theo. Sau đó, vẽ một đường cong kéo dài từ chỗ tay của ông già tuyết, vòng qua vai và kết thúc giống như ở trong hình bên dưới. Các bạn vẽ thêm một đường cong ngắn hơn kéo dài từ vị trí tay và qua đến vai rồi xóa đi các chi tiết thừa là sẽ có được hình vẽ như hình.

Bước 13: Vẽ thêm ba đường cong ngắn xuống phía bên dưới để tạo thành đôi chân cho ông già Noel, sau đó nối chúng lại bằng các đường cong có dạng vỏ sò. Tiếp theo, các bạn vẽ thêm một đường cong vỏ sò nữa ở phía bên dưới và nối các đường lại với nhau để tạo thành vòng bít cho đôi chân của ông già Noel.

Bước 14: Bây giờ, các bạn sẽ vẽ đến đôi giày cho ông già Noel như hình hướng dẫn dưới đây. 

Bước 15: Vẽ thêm cánh tay khác của ông già Noel bằng cách kéo dài một đường cong từ vai xuống và sử dụng một đường hình vỏ sò để tạo thành vòng bít tay áo. Sau khi vẽ xong thì các bạn phải xóa đi các chi tiết thừa để bức vẽ dễ nhìn hơn. 

Bước 16: Sau đó, các bạn tiến hành vẽ chiếc mũ cho ông già Noel. Trước hết sẽ vẽ phần bông ở trên mũ bằng cách sử dụng một đường hình con sò bao quanh phần đầu của ông rồi vẽ thêm một hình tam giác cong để tạo thành chiếc mũ Noel quen thuộc. Tiếp đến là vẽ một vòng tròn để tạo thành quả bóng ở trên đỉnh mũ.

Bước 17: Cuối cùng, các bạn vẽ thêm các bộ phận mắt, mũi, miệng cho ông già Noel là đã hoàn thành được bức vẽ rồi.

Bước 18: Cuối cùng các bạn chỉ cần tô màu theo đúng hình mẫu ban đầu là được một bức tranh trang trí cho dịp giáng sinh. 

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về cách vẽ ông già Noel đơn giản, dễ thực hiện. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được một bức vẽ đẹp.

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm