Xe máy bị chảy dầu- nguyên nhân và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng, xe máy có thể gặp phải một số sự cố không mong muốn như hụt hơi, mất lửa, chảy dầu,… Trong đó, xe máy bị chảy dầu là tình trạng phổ biến nhất, gây nhiều phiền toái vì vừa mất vệ sinh vừa ảnh hưởng tới sự an toàn của người lái. Vì vậy, khi gặp hiện tượng này người dùng cần phải tìm biện pháp khắc phục sự cố xe máy bị chảy dầu càng sớm càng tốt.

Để giúp quý vị giải quyết tình trạng trên, chúng tôi xin chia sử sẻ một số nguyên nhân và cách khắc phục xe máy bị chảy dầu qua bài viết dưới đây.

>>Tham khảo thêm: Mua máy rửa xe hàng bãi Nhật-có nên không?

Nguyên nhân khiến xe máy bị chảy dầu

Có hai nguyên nhân chính khiến xe máy bị chảy dầu. Cụ thể:

-Xe máy bị chảy dầu do lờn ốc xả nhớt

Thông thường vấn đề xe máy bị chảy dầu là do ốc xả nhớt không được vặn chặt, không được vệ sinh sạch sẽ. Hoặc tệ hơn là do siết sai kỹ thuật nên bị lờn ren.

Xe máy bị lờn ốc xả nhớt

-Xe máy bị chảy dầu do nứt lốc máy

Nứt lốc xe máy

Cách khắc phục xe máy bị chảy dầu

Xử lý xe máy bị chảy dầu do lờn ốc xả nhớt

Khi gặp tình trạng ốc bị lờn thì người dùng cần tháo mở ốc ra, quan sát kỹ.  Nếu răng lốc còn tốt, không bị nứt hay lờn thì nên mua long đền mới đặt vào ốc xả nhớt, lắp lại đúng kỹ thuật là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng keo silicon thoa vào mặt ráp của ốc xả nhớt để làm kín mặt tiếp xúc của ốc, cho phép việc mở ốc dễ dàng hơn. Trường hợp xe máy bị chảy dầu do ốc xả nhớt bị lờn răng thì người làm nhiệm vụ sửa chữa xe nên chọn ren răng lớn hơn so với phụ kiện cũ. Tuy nhiên, bạn cần để ý kích thước tối đa của ren răng là 14mm x 1,50, không chọn ren răng lớn hơn vì có thể gây nguy hiểm cho người lái xe.

Xử lý xe máy bị chảy dầu do nứt lốc máy

– Mua lốc mới cùng loại với lốc cũ và thay thế cho xe máy.

– Mở lốc máy ra, hàn nhôm bít lỗ rồi làm răng lại cho lốc máy để giúp lốc đẹp như mới. Tuy nhiên, nhôm hàn không thể so sánh với nhôm nguyên bản của phụ tùng này nên mỗi lần thay dầu nhớt người bảo dưỡng xe phải chú ý vặn vừa phải, không nên vặn quá sức vì có thể làm lờn răng. Trong trường hợp xe máy bị rò rỉ dầu nhớt ở nắp đậy lỗ châm dầu nhớt, người dùng nên mua vòng sin đúng cỡ thay vào nắp đậy là có thể khắc phục được tình trạng rỉ dầu.

Với những thông tin trên, hy vọng quý vị đã có thể khắc phục được tình trạng xe máy bị chảy dầu. Chúc quý vị có những lộ trình thật an toàn!

[adsense_block_detail]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm