Bảo dưỡng xe máy Honda Airblade hết bao nhiêu tiền?

Bảo dưỡng xe máy Airblade là làm những gì? Có nên bảo dưỡng xe máy ở hãng không? Bảo dưỡng xe máy hết bao lâu và bảo dưỡng xe máy mất bao nhiêu tiền? Đây có lẽ là những câu hỏi đang xoay như chong chóng với những ai bảo dưỡng xe máy honda lần đầu. 

Dù bạn đang sở hữu một chiếc xe số hay xe ga thì để chiếc xe hoạt động tốt, bền và êm ái việc bảo dưỡng xe là vô cùng quan trọng. Những chủ xe thông thường chỉ quan tâm xe bị bệnh gì cần sửa ra sao mà không quan tâm chăm sóc xe ngay từ đầu. Để không gặp khó khăn trả lời những thắc mắc phía trên, chúng tôi sẽ khái quát những nội dung chính qua bài viết dưới đây, đừng bỏ qua nhé. 

Bao lâu thì bảo dưỡng xe máy Airblade 1 lần

Xe máy có nhiều bộ phận khác nhau, bởi vậy không thể trả lời chính xác được bao lâu thì bảo dưỡng xe máy một lần. Lời khuyên phổ biến dành cho bạn là định kỳ bảo dưỡng xe máy 6 tháng một lần nếu bạn không biết chính xác thời điểm thích hợp để bảo dưỡng. 

>>>Xem thêm: Những cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa dễ dàng nhất

Quy trình bảo dưỡng xe máy Honda Airblade

Quy trình bảo dưỡng xe máy airblade
Quy trình bảo dưỡng xe máy airblade

Bảo dưỡng xe máy là làm những gì? cùng xem quy trình bảo dưỡng xe máy Airblade dưới đây nhé:

Bảo dưỡng thay nhớt xe Air Blade

Điều kiện thời tiết, đường xá Việt Nam khá bụi bặm, bởi vậy không riêng Airblade mà các hãng xe khác cũng khuyên người dùng nên thay dầu định kỳ theo lịch bảo dưỡng được hướng dẫn trong sách hướng dẫn. 

Thời điểm người dùng cần thay nhớt bảo dưỡng xe máy airblade định kỳ là vào khoảng 1.500 – 2.000km một lần, ngoài ra cũng nên thay khi sau khi xe bị ngập nước. 

Bảo dưỡng kiểm tra lọc gió

Nhiệm vụ của lọc gió là đưa luồng không khí sạch vào khoang nhiên liệu trước khi đốt cháy, bởi vậy mà nó được ví như “lá phổi” của xe. Nếu lọc gió quá bẩn xe sẽ chạy yếu, không cháy hết nhiên liệu xe dễ bị hụt hơi và khói thoát ra đen. Thời điểm thích hợp để thay lọc gió là khi xe đã đi được từ 8.000 – 10.000km. 

Bảo dưỡng kiểm tra Bugi

Theo thời gian đầu cực của bugi bị bào mòn khiến việc đánh lửa không đều, động cơ tốn nhiên liệu, dễ “hụt hơi”. Để tránh hiện tượng này, người dùng cần bảo dưỡng xe máy airblade định kỳ sau khi đã đi được quãng đường từ 8.000 – 10.000km. 

Thay bugi đúng thời điểm không chỉ giúp động cơ vận hành tốt, tiết kiệm xăng mà đặc biệt còn tránh được tình trạng xe chết máy dọc đường ảnh hưởng đến các linh kiện khác của xe như: ắc quy, pít-tông, ống xả khí…

Bảo dưỡng lốp xe

Lốp là bộ phận trực tiếp ma sát với mặt đường, bởi vậy sau một thời gian sử dụng lốp có thể mất ma sát, giảm tuổi thọ gây nguy hiểm trong quá trình điều khiển. Một chiếc lốp thường có tuổi thọ từ 15.000 – 20.000km sau đó phải thay mới, hoặc trong trường hợp kiểm tra thấy vỏ bị nứt, mòn gai hay thủng nhiều lần đều nên thay mới. 

Bảo dưỡng hệ truyền động của xe (dây ruroa)

Dây cu-roa hay bộ phận truyền động chính của xe, thường chịu áp lực căng lớn dẫn đến bào mòn xe ì ạch, nóng máy. Nếu nghe thấy những tiếng lạch cạch khi khởi động xe, đi ì không bốc khi tăng ga, khi vệ sinh nồi thì thấy dây curoa bị đứt, gãy răng thì cần phải thay mới ngay. 

Bảo dưỡng thay nước làm mát xe máy

Xe ga hiện nay đa số sử dụng hệ thống làm mát chất lỏng và air blade cũng vậy. Nếu xe mất quá nhiều nước mát sẽ khiến xe nóng máy, nghiêm trọng hơn có thể vỡ lốc máy, do đó cần kiểm tra và thay mới định kỳ khoảng 10.000km. 

Bảo dưỡng xe máy mất bao nhiêu tiền?

Chi phí bảo dưỡng xe máy tùy thuộc vào lỗi xe
Chi phí bảo dưỡng xe máy tùy thuộc vào lỗi xe

Bảo dưỡng xe máy có tốn tiền không? Bảo dưỡng xe máy honda mất bao nhiêu tiền? 

Việc bảo dưỡng một chiếc xe ga tốn khá nhiều chi phí bởi vậy mà nhiều người chỉ quan tâm đến xe khi nó đã thực sự đổ bệnh. Thói quen bảo dưỡng xe máy của người Việt còn chưa phổ biến, thậm chí thờ ơ với nó. 

Đa phần thời gian bảo dưỡng xe máy AirBlade định kỳ chỉ xoay quanh quá trình thay dầu nhớt và kiểm tra các bộ phận khác. 

Kỳ bảo dưỡng xe máy honda mất bao nhiêu tiền phụ thuộc vào quá trình kiểm tra phát hiện ra bao nhiêu hỏng hóc. Nếu duy trì lịch bảo dưỡng định kỳ xe sẽ đảm bảo không mắc lỗi, và hỏng lớn thì chi phí sẽ không quá đắt đỏ như chúng ta nghĩ.

Chiếc xe không chỉ là một tài sản mà nó còn như một người bạn vậy, hãy chăm sóc bảo dưỡng xe máy airblade định kỳ để chiếc xe luôn bên bạn trên mọi nẻo đường nhé. 

Chúc bạn thành công!

Bài liên quan: