Bộ chế hòa khí xe máy bao nhiêu tiền?

Bộ chế hòa khí hay còn gọi là bình xăng con là bộ phận dùng để trộn khí với nhiên liệu theo tỷ lệ nhất định. Từ đó, dụng cụ này cung cấp cho buồng nổ động cơ xăng và hoạt động theo nguyên tắc hoàn toàn cơ học. Nhưng khi bình xăng con bị trục trặc, hỏng hóc sẽ khiến chiếc xe của bạn trở nên khó nổ hơn. Vì vậy, có nhiều người muốn tìm hiểu bộ chế hòa khí xe máy bao nhiêu tiền để thuận tiện trong việc thay thế.

>>> Bài viết liên quan: Sửa lỗi xe Air Blade không đề được?

Vai trò của bình xăng con là gì?

Bo che hoa khi xe may bao nhieu tien
Bộ chế hòa khí đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của xe

Thiết bị này có nhiệm vụ hòa trộn hỗn hợp xăng và không khí để cấp vào buồng nổ, giúp điều khiển vận hành động cơ và thay đổi tốc độ xe. Đồng thời, bộ chế hòa khí còn có tác dụng tiết kiệm xăng, giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ xe máy.

Nếu bạn dùng bộ chế hòa khí loại tốt sẽ tạo ra hỗn hợp hòa khí xăng/gió chuẩn ở mọi mạch xăng, để sản sinh công suất xe mạnh nhất. Nhờ đó, xe của bạn chạy được đoạn đường dài nhất trên 1 lít xăng và mang lại hiệu quả tiết kiệm xăng cao nhất. Chẳng hạn, xe của bạn sẽ thực sự tiết kiệm được xăng nếu như bạn dùng đúng bộ chế hòa khí: Nếu xe của bạn có bình xăng con chuẩn có mạch garanti nhuyễn, êm, garanti nhỏ sẽ giúp tiết kiệm xăng. Hoặc bình xăng con chuẩn có mạch tăng tốc ngọt, không bị lì máy hay chạy bị giật mà ngược lại xe chạy mạnh và ngọt là tiết kiệm xăng. Ngoài ra, bình xăng con chuẩn có ga lớn chạy rát máy, mạnh máy giúp tiết kiệm xăng.

Bên cạnh chức năng giúp tiết kiệm nhiên liệu thì bộ chế hòa khí còn giúp cho động cơ xe máy vận hành ổn định và tránh được các tình trạng xe chạy lì chậm, xe bị mất garanti, xe khó nổ hoặc chết máy, khi chạy bị giật giật… Do đó, xe của bạn sẽ bền hơn và sử dụng được thời gian dài hơn nếu bình xăng con của bạn luôn tốt.

Bộ chế hòa khí xe máy bao nhiêu tiền?

Trước khi tìm hiểu về giá thành của bình xăng con, bạn nên biết tới những ưu điểm của phụ kiện này:

Thay bo che hoa khi bao nhieu tien
Khi thay mới cho bộ chế hòa khí bạn nên chọn loại có chất lượng tốt và giá cả phù hợp

 

– Ưu thế đầu tiên phải kể đến là bộ chế hòa khí có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho chủ xe. Đồng nghĩa bạn cũng tiết kiệm chi phí mua xăng hàng tháng cho mình.

– Bình xăng con được thiết kế với cấu tạo đơn giản nên cũng dễ dàng thay thế khi cần.

– Phụ tùng này được làm bằng chất liệu chắc chắn nên có độ bền sử dụng cao, linh kiện bảo trì có sẵn, chi phí thay thế và sửa chữa không đắt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp về loại sản phẩm này với những mức giá chênh lệch. Tuy nhiên, khách hàng nên tìm mua loại bình xăng con chuẩn, có chất lượng tốt để tiết kiệm tối đa xăng cũng như kéo dài được tuổi thọ sử dụng. Người dùng nên chọn mua bộ chế hòa khí tại các công ty phân phối có uy tín trên thị trường. Bởi vì, các đơn vị này sẽ cung cấp những sản phẩm chính hãng, được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Nhật hoặc Thụy Sĩ và được kiểm nghiệm chặt chẽ về quy trình sản xuất và chất lượng. Đặc biệt, khi bạn mua bình xăng con tại đây cũng sẽ được hưởng mức giá ưu đãi chỉ với vài trăm nghìn đồng là bạn đã sở hữu được sản phẩm này và được bảo hành khi bị hư hỏng.

Khi nào nên thay mới bộ chế hòa khí?

Bạn có thể căn cứ theo tình trạng hiện tại của bình xăng con để quyết định xem nên phục hồi hay thay thế. Trong trường hợp bộ chế đã bị mài mòn thì bạn có thể tiến hành phục chế để giúp các bộ phận trong bình xăng con được khít nhau. Và từ đó bạn có thể dễ dàng điều chỉnh xăng – gió một cách chính xác nhất. Phục hồi bộ chế khí bao gồm 2 việc chính: doa nòng xi lanh ga và thay quả ga; thay kim xăng và bạc thau. Sau khi phục hồi, bộ phận này sẽ garanti và chạy tiết kiệm xăng hơn.

Những dòng xe đã sử dụng một thời gian dài thì giải pháp tốt nhất là bạn nên thay mới bộ hòa chế. Chủ xế có thể mang ra tiệm hoặc nhờ kỹ thuật viên của nơi mua bình xăng con xem xét và hỗ trợ thay thế.

Nếu bạn thấy chiếc xe máy của mình có biểu hiện khó nổ hoặc chết máy đột ngột thì rất có thể bình xăng con đang gặp sự cố. Chính vì vậy, sau khi chúng tôi giải đáp bộ chế hòa khí xe máy bao nhiêu tiền, bạn hãy yên tâm mà thay mới bộ phận này.

Bài liên quan:

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *