Các cách tra cứu chủ sở hữu biển số xe máy nhanh nhất

Bạn đang có nhu cầu mua xe máy nhưng lại muốn kiểm tra trước thông tin về biển số xe để tránh tình trạng giả mạo? Hoặc bạn nhìn thấy biển số xe của một ai đó gây tai nạn và bỏ trốn nên bạn muốn truy tìm chủ nhân chiếc xe đó. Vậy thì bạn có thể áp dụng các dịch vụ tra cứu chủ sở hữu biển số xe máy dưới đây để tìm kiếm thông tin nhanh nhất cho mình trước khi quyết định mua xe nhé.

Bài liên quan: Cách chỉnh xăng gió xe máy giúp tiết kiệm xăng cho chủ xe

Mục đích của việc tra cứu biển số xe máy

Bạn có ý mua lại một chiếc xe máy trên mạng hoặc thông qua một ai đó. Tuy nhiên, vì đây là chiếc xe đã từng sử dụng nên bạn muốn tìm hiểu những thông tin liên quan như chủ nhân xe là ai, ngày tháng năm đăng ký, xe có nguồn gốc từ đâu… Thực ra, tính cẩn thận của bạn sẽ giúp tránh được những rắc rối không mong muốn, bởi bạn sẽ không thể biết được phương tiện này liệu có phải là chính chủ hay lại là đồ bị trộm cướp, có phải là xe chính hãng hay lại nguồn rõ nguồn gốc… Những sự cảnh giác này cũng đều là tâm lý chung của rất nhiều người hiện nay.

Tra cuu chu so huu bien so xe
Tra cứu biển số xe giúp nhận biết chính xác thông tin chủ sở hữu

Bên cạnh đó, việc tra tìm thông tin của biển số xe máy cũng sẽ giúp bạn chứng thực được loại xe, tình trạng của xe có khớp với người rao bán đã nói hay không?

Ngoài ra, còn một lý do nữa nghe có vẻ hơi vô lý nhưng lại rất thiết thực. Đó là tỷ lệ người dùng xe máy khá đông nên sẽ khó tránh khỏi một lúc nào đó bạn có sự va chạm, xung đột với một chủ xe khác. Bởi người ta vẫn nói “trái đất tròn nên còn gặp nhau nhiều”. Thế nên, tình cờ một lúc nào đó bạn muốn tìm mua một chiếc xe nào đó cho chính bạn hoặc cho người thân. Và việc tra cứu này sẽ giúp bạn tìm hiểu được chủ nhân của xe đó là ai để còn biết cách mà đối phó.

>>>Bạn có muốn sở hữu 1 chiếc xe luôn sạch bóng và sang trọng không? Truy cập tại đây để sở hữu một thiết bị không thể thiếu để bạn chăm sóc “xế yêu” của mình nhé! 

Những cách tra cứu chủ sở hữu biển số xe máy

Bạn có thể lựa chọn một trong các cách điều tra sau đây để truy tìm cho mình nguồn thông tin chính xác nhất nhé:

Cach tra cuu bien so xe
Những biển số được làm giả tràn lan

Cách 1: Bạn có thể đến trực tiếp Cục Đăng Kiểm Việt Nam xin cấp giấy chứng nhận biển số xe để kiểm tra biển số xe đó có được đăng ký đúng nơi như lời người môi giới cung cấp. Tuy nhiên, với cách làm này bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian và công sức với những thủ tục hành chính rườm rà. Nhất là khi chiếc xe đó được đăng ký ở tỉnh thành khá xa với nơi bạn đang sinh sống.

Cách 2: Tra cứu thông tin của biển số qua online

Điều này xuất phát từ một thực tế là số lượng xe máy và xe gắn máy với Việt Nam quá lớn. Thêm vào đó, việc sang tên, đổi chủ, đổi biển số được tiến hành nhiều lần với tần suất cao nên việc nhập dữ liệu lên hệ thống online sẽ gặp khó khăn.

Cách 3: Bạn tải ứng dụng app tra cứu biển số xe máy

Bạn có thể tra cứu biển số ngay cả khi bạn không online. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng ứng dụng này và nó cũng không đem lại nhiều kết quả chính xác lắm.

Cách 4: Đây được coi là cách đơn giản, nhanh gọn và chính xác nhất cho tất cả mọi người. Bạn nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm thám tử điều tra biển số.

Khi bạn đến với thám tử điều tra, họ sẽ giúp bạn tìm kiếm chuẩn nhất chủ sở hữu chiếc xe. Mặc dù vậy, mức chi phí cho dịch vụ này cũng khá cao nên bạn cần phải cân nhắc nhé.

Vậy nhận biết biển số giả bằng cách nào? Trên thực tế, vẫn còn khó khăn trong việc kiểm soát và phân biệt biển số xe cơ giới giả. Bởi
lượng xe lưu thông quá lớn mà kỹ xảo làm giả biển số thì quá tinh vi nên cũng khó có thể phân biệt bằng mắt thường. Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin chỉ ra những mẹo nhận biết từ sự tích lũy kinh nghiệm như sau:

Biển giả sẽ không có hình quốc huy (trừ những biển số đời cũ, 3 số), hoặc có quốc huy nhưng lệch lạc. Một số biển sẽ được đóng bằng đồng xu và lõm vào, màu sơn trắng và không có phản quang, còn màu sơn đen sẽ bị lem luốc giống như dùng cọ vẽ lên. Song vẫn có những trường hợp làm quá tinh vi nên biển giả vẫn có sơn phản quang đúng màu. Chính vì vậy, nhiều khi chúng ta chỉ có thể phát hiện dễ dàng với loại hình giấy tờ xe.

Những cách tra cứu chủ sở hữu biển số xe máy trên đây do suamayruaxe cung cấp hy vọng sẽ thực sự giúp ích cho bạn khi muốn tìm kiếm thông tin về biển số nào đó nhé.

Nguồn: https://bitly.is/32iDtT5

 

 

3 Comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *