Cách nhận biết xe máy bị hao nhớt

Xe ăn nhiều dầu nhớt là hiện tượng không mấy sử dụng nào mong muốn, vừa tốn kém chi phí thay dầu, vừa phát sinh nhiều hỏng hóc. Vậy, cách nhận biết xe máy bị hao nhớt như thế nào?

Xem thêm: Xe máy bị kẹt số phải làm sao?

Khi nào xác định được xe bị hao nhớt?

Hầu hết các loại xe máy hiện nay đều sở hữu các động cơ hầu như không tiêu hao dầu hoặc tiêu hao rất ít, chỉ khoảng ¼ lít dầu cho khoảng 5000 km. Quãng đường đã vận hành càng lớn thì độ mòn và tiêu hao dầu càng tăng lên.

Đối với những xe máy cũ, đi nhiều thì dầu động cơ bị tiêu hao vào khoảng ¼ lít dầu cho mỗi 1600 km là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu lượng tiêu hao lớn hơn ¼ lít dầu mà xe chỉ đi trong khoảng 800 km đổ lại thì được xác định là hiện tượng xe hao dầu nhớt bất thường.

Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy khói thải có màu xanh thì đây cũng dấu hiệu chứng tỏ động cơ đang “ăn” quá nhiều dầu.

Mức tiêu hao dầu quá lớn không chỉ ảnh hưởng đến “túi tiền” của người dùng khi thường xuyên phải thay dầu nhớt, mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn và là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường.

Các dòng xe hiện đại hầu như không tiêu hao nhớt
Các dòng xe hiện đại hầu như không tiêu hao nhớt

Nguyên nhân gây ra tình trạng xe máy bị hao nhớt

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng xe ăn nhớt là do các bugi bị bẩn. Các cặn bẩn sẽ khiến bugi đánh lửa sai thời điểm, xe thải nhiều khí hơn và gây hại cho bộ lọc khí xả.

Bên cạnh đó, việc rò rỉ dầu bôi trơn cũng là nguyên nhân làm động cơ hao dầu. Dầu có thể bị rò rỉ tại các chi tiết như gioăng các te dầu, gioăng quy lát, phớt đầu trục cơ… Trường hợp này có thể khắc phục bằng cách thay thế các loại gioăng hoặc phớt này.

Nên làm gì khi xe máy bị chảy dầu

Hở bạc là nguyên nhân cơ bản khiến xe hao dầu. Cách nhận biết dễ nhất khi xe bị hở bạc là khói thải có màu  xanh. Xe bị hở bạc thường do

+ Nhớt dùng lâu ngày đã quá bẩn, khả năng bôi trơn kém làm cho các chi tiết máy nhanh bị mài mòn đẫn đến hư hỏng.

+ Séc-măng hoạt động phải chịu nhiều sức ép của khí nén cùng ma sát với thành xi lanh, lúc này nếu nhớt có độ bôi trơn kém sẽ gây mòn séc-măng.

+ Xe chạy “rodai” không đúng kỹ thuật làm xước lòng xi lanh, khiến séc-măng và xi lanh không còn khít như lúc đầu, dẫn đến hiện tượng hở bạc và làm xe bị ăn dầu nhớt.

Để khắc phục tình trạng bạc hở, người dùng có thể thực hiện một số cách như: khoét rộng thêm bạc dẫn hướng và phủ một lớp đồng mỏng để tạo vân trên mặt bạc hoặc tiếp xúc với xu páp cũng có thể làm giảm khe hở bạc dẫn hướng. Với những động cơ có nắp quy lát làm bằng nhôm, có thể tháo ra và thay thế bạc dẫn hướng nguyên bản bằng một cái mới. Với nắp quy lát được làm bằng gang đúc, có thể khoét rộng và chèn thêm bạc lót vào bạc dẫn hướng.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã có thể nhận biết nguyên nhân xe máy tiêu hao quá nhiều nhớt và một số cách đơn giản để khắc phục tình trạng này.

>> Bài viết liên quan: Nguyên nhân máy rửa xe không ra nước và cách sửa tại nhà

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *