[HOT] Có nên mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng không?

Ở nước ta xe máy vẫn là phương tiện di chuyển chính, đóng vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Do đó việc mua bảo hiểm xe máy là vô cùng cần thiết. Rất nhiều người thắc mắc có nên mua bảo hiểm xe máy tại cây xăng không?  Hay mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng cần giấy tờ gì? Để giải đáp vấn đề này hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng có đảm bảo không?

mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng
Cây xăng Petrolimex – địa chỉ bán bảo hiểm xe máy uy tín
 • Trên thị trường hiện nay có khá nhiều cây xăng bán bảo hiểm xe máy uy tín, chất lượng do đó bạn có thể mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng. Tuy nhiên bạn nên mua ở các cây xăng của Petrolimex vì đây là một công ty lớn tại nước ta, có độ uy tín cao và vốn 100% của Nhà nước nên có thể hoàn toàn yên tâm.
 • Như vậy, mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở cây xăng Petrolimex là được.
 • Thủ tục để mua bảo hiểm xe máy ở những cây xăng của Petrolimex khá đơn giản và nhanh chóng, chỉ mất vài phút. Nếu có thắc mắc về loại bảo hiểm này bạn sẽ được nhân viên bán bảo hiểm tư vấn cụ thể, chi tiết để có thể mua được gói bảo hiểm phù hợp.

Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng để làm gì?

 • Thường khi tham gia giao thông thì người điều khiển xe ô tô thường quan tâm đến bảo hiểm xe hơn là người điều khiển xe máy do ô tô có giá trị hơn và mức phí để sửa chữa cũng cao hơn rất nhiều.
 • Với xe máy khi xảy ra sự cố va chạm với những xe khác thường giải quyết theo cách tự bồi thường hoặc hai bên tự hòa giải vì cảm thấy thủ tục bảo hiểm rườm rà, phức tạp hơn so với việc bỏ tiền giải quyết nhanh tại chỗ.
mua bảo hiểm xe máy tại cây xăng
Mua bảo hiểm xe máy là trách nhiệm của người điều khiển xe
 • Quy định mua bảo hiểm khi tham gia giao thông nhằm khắc phục hậu quả tai nạn cho nạn nhân cũng như đảm bảo trách nhiệm của người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông. Tuy nhiên rất nhiều người lại có tâm lý đối phó với loại hình bảo hiểm này do họ chưa được cung cấp đầy đủ thông tin về quyền lợi khi mua bảo hiểm này.
 • Thực tế thì bảo hiểm bắt buộc xe máy là bảo hiểm trách nhiệm của chủ xe gắn máy. Khi người điều khiển xe máy không may gây ra tai nạn thì các công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường cho bên bị gây tai nạn.

Có những loại bảo hiểm xe máy ở cây xăng nào?

– Khi bạn mua bảo hiểm xe máy tại cây xăng hay các đơn vị bán bảo hiểm khác thì có 3 loại bảo hiểm liên quan đến xe máy:

 • Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe
 • Bảo hiểm cháy nổ cho xe
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe hay còn gọi là bảo hiểm bắt buộc xe máy.
mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở cây xăng
Cận cảnh bảo hiểm xe máy bắt buộc

– Trong 3 loại bảo hiểm liên quan đến xe máy trên thì bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe. Còn 2 loại còn lại bạn có thể mua hoặc không.

– Trường hợp chủ xe máy không có bảo hiểm bắt buộc hoặc đã hết thời hạn thì sẽ bị xử phạt từ 80 – 120 nghìn đồng một lần xử phạt.

– Trong trường hợp không may xảy ra tai nạn thì người có bảo hiểm xe máy bắt buộc sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • Mức trách nhiệm bảo hiểm về người do xe cơ giới gây ra là 100 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn.
 • Mức trách nhiệm bảo hiểm với thiệt hại về tài sản do xe mô tô 2 bánh gây ra là 50 triệu đồng/1 vụ tai nạn.

– Số tiền này sẽ được các công ty bảo hiểm chi trả, dùng số tiền thu được từ số đông người tham gia bảo hiểm để bồi thường cho số ít những người tai nạn. Chính vì vậy mà có thể giảm thiểu tình trạng 1 số người vì lý do nào đó mà gây tai nạn bỏ trốn.

Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc không chỉ tuân thủ theo đúng quy định của người tham gia giao thông mà còn là tấm áo sắt bảo vệ bạn cũng như tài sản của bạn và những người xung quanh nếu không máy có sự cố va chạm xảy ra. Ngoài mua bảo hiểm xe máy tại cây xăng Petrolimex bạn có thể mua ở những công ty bán bảo hiểm uy tín như: Bảo Minh, Bảo Việt, PVI…