Sơn lại xe máy hết bao nhiêu tiền? Nên sơn ở đâu tốt nhất?

Sơn lại xe máy bị xước sẽ giúp xe có một diện mạo hoàn toàn mới sau thời gian vận hành. Bởi quá trình sử dụng, lớp sơn bị phai màu hay bị xước do van chạm là điều không thể tránh khỏi. Vậy sơn lại xe máy giá bao nhiêu tiền? Nên sơn ở đâu chất lượng nhất? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây của chúng tôi. Mời các bạn cùng tham khảo.

Những lưu ý bắt buộc phải nhớ khi sơn lại xe máy

Sau đây là một số lưu ý bắt buộc bạn cần phải ghi nhớ khi có ý định sơn lại xe máy bị trầy xước của mình.

Xem xét lượng trầy xước của xe

sơn lại xe máy bị xước bao nhiêu
Xem xét lượng trầy ở xe để quyết định có sơn lại toàn bộ hay chỉ khắc phục

Với những trường hợp bạn chọn sơn lại xe máy bị xước thì nên cân nhắc về lượng trầy trên xe xem nếu chỉ khắc phục những vết trầy này thì xe sẽ mới lại được bao nhiêu %. Nếu lượng trầy quá nhiều thì nên ưu tiên chọn sơn lại toàn bộ. Tốn thêm chút phí nhưng đổi lại được độ bền và tính thẩm mỹ cho xe.

Chọn màu sơn phù hợp

Lưu ý này khá quan trọng bởi nhiều người vì quyết định vội vàng rồi phải tốn thêm chi phí để thực hiện lại. Khi chọn màu sơn nên cân nhắc nên chọn màu nguyên bản, màu cũ của xe hay chọn màu khác cho phù hợp với sở thích, phong thủy.

Phải nắm được thông tin về loại sơn bạn định sơn

Luôn luôn yêu cầu phía bên cửa tiệm cung cấp các thông tin về loại sơn xe mà họ định dùng cho xe của bạn. Sau đó tìm hiểu loại sơn này có những ưu điểm gì, nhược điểm gì, có phù hợp với yêu cầu hay điều kiện tài chính của bạn hay không.

Luôn phải đòi hỏi chính sách bảo hành sau khi sơn

sơn lại xe máy giá bao nhiêu
Nên đòi hỏi chính sách bảo hành khi sử dụng dịch vụ

Vì số tiền bỏ ra là không hề nhỏ, nên trước khi quyết định sơn xe, bạn phải tìm hiểu xem đơn vị đó có chế độ, chính sách bảo hành cho dịch vụ hay không. Tránh trường hợp sơn được vài ngày thì phai hết màu.

Sơn lại xe máy hết bao nhiêu tiền?

Mỗi loại xe sẽ có các kích thước và độ khó khi thực hiện sơn lại khác nhau. Chính vì thế, để giúp các bạn chủ động hơn khi đi sơn lại xe, chúng tôi sẽ cập nhật giá sơn lại của các loại xe sau đây:

 • Giá sơn lại toàn bộ khung vỏ xe máy Dream: từ 2.500.000 đồng.
 • Giá sơn lại toàn bộ vỏ xe Honda Wave: từ 1.600.000 đồng.
 • Giá sơn lại xe máy Airblade 110 vỏ nhựa: từ 2.500.000 đồng.
 • Giá sơn lại xe máy Honda Airblade 125: từ 2.500.000 đồng.
 • Giá sơn lại xe máy Honda Lead các phiên bản: từ 2.400.000 đồng.
 • Giá sơn lại xe máy Honda Vision các màu: từ 2.200.000 đồng.
 • Giá sơn lại xe máy SH các loại: từ 2.800.000 đến 3.600.000 đồng.
 • Giá sơn lại xe máy Vespa đủ các màu: từ 2.900.000 đồng.
sơn lại xe máy mất bao nhiêu tiền
Giá sơn lại xe máy phụ thuộc vào từng loại xe

Nên sơn lại xe máy ở đâu uy tín nhất?

Do nước ta là nước sở hữu lượng xe máy khổng lồ nên nhu cầu sử dụng dịch vụ sơn lại xe máy bị xước cũng vì thế mà tăng lên. Kéo theo đó là các đơn vị cung ứng dịch vụ này cũng mọc lên như nấm. 

Ngoài những đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng thẩm mỹ  cho xe sau khi sơn, cũng có không ít những đơn vị sử dụng sơn “dởm” hay không có tay nghề khiến chiếc xe không đẹp như mong muốn. Vậy nên chọn sơn lại xe máy ở đâu tốt nhất?

Các cửa tiệm sơn xe chuyên nghiệp

Đầu tiên là hãy tìm hiểu và chọn ra của tiệm sơn xe chuyên nghiệp và đáng tin cậy nhất. Bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu sau đây để có thể nhận diện được đâu là những cửa tiệm sơn xe uy tín:

sơn lại xe máy
Ưu tiên những cửa tiệm sơn xe chuyên nghiệp, đáng tin cậy
 • Cửa tiệm được trang bị đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị.
 • Đội ngũ thợ thực hiện chuyên nghiệp.
 • Bảng giá công khai cho khách hàng biết.
 • Luôn tư vấn kỹ cho khách hàng và tôn trọng quyết định của khách hàng. Không chèo kéo hay ép khách hàng phải sơn những vị trí không cần thiết.
 • Có lượng khách hàng đông đảo.
 • Có giấy cam kết khi xe phải để lại tiệm trong thời gian sơn.
 • Có nhiều đánh giá tích cực từ phía những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại đó.
 • Luôn luôn kèm chế độ bảo hành lâu dài cho mỗi dịch vụ.

Càng cẩn thận được bao nhiêu thì càng giúp bạn yên tâm hơn khi để xe lại sơn và chờ đợi thành quả. Cửa hàng càng có  uy tín cao thì chiếc xe của bạn sau khi sơn sẽ càng được đảm bảo vệ độ bền màu và độ thẩm mỹ.

Tiệm sơn xe của người quen

Vì thông thường sơn lại xe mất khá nhiều thời gian, những xe nào nhanh thì 4, 5 ngày, chậm thì tầm 8 – 10 ngày. Do đó để tránh bị thợ “luộc đồ” bạn nên chọn những cửa tiệm sơn xe của người quên để thực hiện. Như vậy sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi để xe lại cửa tiệm trong thời gian sơn. 

Sơn lại xe máy cũng cần có những lưu ý và lựa chọn để có thể có được dịch vụ tốt nhất. Hy vọng với những thông tin liên quan đến việc sơn lại xe máy hết bao nhiêu tiền của chúng tôi sẽ giúp các bạn chủ động nắm bắt giá và lựa chọn được địa chỉ đáng tin cậy. Chúc bạn sớm lấy lại được vẻ bóng đẹp cho chiếc xe yêu quý của mình. Cảm ơn bạn đã đọc tin.