Kinh nghiệm xử lý xe máy bị trầy xước nặng chi phí 0 ĐỒNG

Xe máy bị trầy xước nặng là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Nhất là những xe bị ngã hay va quệt, hay đơn giản là gửi xe ở bãi giữ xe. Mặc dù những vết xước không ảnh hưởng đến khả năng vận hành nhưng lại khiến cho xe mất đi tính thẩm mỹ. Vậy nên trong bài viết dưới đây, suamayruaxe.com sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý vết trầy trên xe với chi phí 0 ĐỒNG. Mời các bạn cùng tham khảo.

Những lưu ý khi xử lý xe máy bị trầy xước nặng

Vì những vết trầy xước nặng nên việc xử lý cần phải tốn nhiều thời gian, và thực hiện phải cẩn trọng hơn. Sau đây là một số lưu ý khi thực hiện.

Xe máy bị trầy xước nặng
Những lưu ý khi xử lý vết trầy xước ở xe máy
  • Phải xử lý vết trầy ngay khi còn mới để tránh việc bụi bẩn, bùn đất bám vào quá nhiều.
  • Phải làm sạch các vết trầy trước khi xử lý như vậy mới đem lại được hiệu quả cao nhất.
  • Nếu sử dụng chất đánh bóng hoặc cana nên ưu tiên sử dụng dưới trời nắng nóng để đẩy nhanh hiệu quả và rút ngắn thời gian làm việc.
  • Không dùng các chất tẩy rửa quá mạnh sau khi xử lý. Bởi nó sẽ làm trôi hoặc phai màu sơn xe.

Các cách xử lý xe bị trầy xước nặng

Việc trầy xước không chỉ thường gặp ở xe máy mà còn ở cả xe ô tô. Vậy nên chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xử lý cho từng loại xe  sau đây:

Xử lý vết trầy xước trên xe máy nhanh – hiệu quả tại nhà

xe máy bị trầy xước nặng phải làm sao
Xử lý vết trầy xước trên xe máy ngay tại nhà

Đối với xe máy khoảng xước thường gặp nhất chính là ở yếm và thân xe. Do phạm vi không lớn nên việc xử lý cũng nhanh chóng hơn. Bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách xử lý như sau:

Dùng sơn dưỡng móng tay

Với những vết trầy kéo dài nhưng kích thước nhỏ, bạn có thể sử dụng sơn dưỡng móng tay để che đi vết xước đó. Chỉ cần làm sạch vết trầy và phủ lớp sơn móng tay lên, sau đó chờ khô hẳn là được.

Dùng cana

Cana này bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán phụ tùng xe máy, chi phí chỉ khoảng 30.000 – 40.000 đồng nhưng có thể sử dụng nhiều lần. 

cách xử lý xe bị trầy xước nặng
Dùng cana để đánh bóng vết xước nhanh chóng và hiệu quả
  • Bạn cùng khăn lau sạch các vị trí đã bị trầy. Sau đó dùng giấy nhám nhúng nước cho mềm rồi đánh nhẹ lên vết xước. Lưu ý chỉ đánh 1 chiều, không đánh vòng tròn sẽ làm vết trầy lan rộng.
  • Dùng khăn lau sạch vết trầy lại một lần nữa.
  • Lấy 1 ít cana thoa lên chỗ bị trầy và 1 ít ở xung quanh. Nên dùng dưới trời nắng to sẽ giúp cana nhanh khô hơn.
  • Dùng bông gòn đánh mạnh lên vị trí bị trầy cho đến khi khô hẳn. 

Xử lý xe ô tô bị trầy xước nặng mà không cần tốn quá nhiều chi phí

Đối với ô tô thì việc trầy xước thường xảy ra thường xuyên hơn. Bởi chỉ cần đi đường có nhiều đá dăm, hay gờ vỉa hè quá cao, va quệt khi lưu thông là đã có thể để lại nhiều vết xước khó chịu. Nếu như đưa ra tiệm xử lý có thể tốn rất nhiều chi phí cho các vết xước đó. Vậy tại sao bạn không thử tự khắc phục tại nhà bằng những cách sau đây.

xe ô tô bị trầy xước nặng
Xử lý các vết trầy xước trên ô tô

Sử dụng cana

Cũng như cách khắc phục bằng vết trầy trên xe máy, bạn cũng có thể dùng cana để giúp vết trầy ở ô tô biến mất nhanh chóng. Cách thực hiện tương tự như xe máy ở trên. Tuy nhiên cần phải cẩn trọng hơn vì ở ô tô sơn thường có nhiều lớp nên phải kiên nhẫn mới che được vết xước và có độ bóng đẹp như ý muốn.

Khắc phục bằng sơn

Cách khắc phục tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là khắc phục bằng sơn. Tuy nhiên cách này cần phải thực sự khéo léo để không làm loang rộng ra những chỗ xung quanh.

Bạn chỉ cần mua 1 lọ sơn cùng màu với màu xe, sau đó dùng khăn sạch thấm nước để làm sạch các bụi bẩn nơi vết trầy, xước đó. Khi thực hiện nên dùng 1 chổi nhỏ, đủ để đưa sơn che lấp được chỗ trầy xước đó. 

Cuối cùng bạn cùng cana hoặc sơn dưỡng móng tay đánh bóng vị trí đó là được. Nếu có lớp sơn bị lan ra xung quanh thì chỉ cần dùng miếng vải thấm ít xăng là lau nhẹ là xong. 

Nếu như vết trầy quá lớn, gần với các vị trí đèn xe hay đầu xe thì chúng tôi khuyên bạn nên đưa xe về đến các gara chăm sóc xe chuyên nghiệp. Tại đó các đội ngũ thợ tay nghề cao sẽ hỗ trợ sửa chữa, đưa xe về hiện trạng ban đầu.

Chỉ cần kiên nhẫn và khéo léo một chút bạn có thể thực hiện được việc xử lý xe máy bị trầy xước nặng cũng sẽ trở nên đẹp như mới. Đặc biệt là không cần tốn quá nhiều chi phí khi thực hiện. Chúc bạn thực hiện thành công và luôn sở hữu chiếc xe đẹp như mới.