TPHCM có rất nhiều địa chỉ bán xe nopp

Xe nopp là gì? Mua xe nopp TPHCM ở đâu tốt nhất?

Xe máy là phương tiện được sử dụng chính tại Việt Nam. Những chiếc xe có thể từ vài triệu đến vài trăm triệu cứ ngày ngày băng băng trên đường. Với sự phát triển kinh tế như hiện nay, nước ta vẫn có nhiều người khó khăn trong việc sắm một chiếc xe mới. Thay vì phải tiết kiệm hay trả góp nhiều người lựa chọn mua xe không giấy tờ còn được gọi là xe nopp. Vậy xe nopp là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé. 

Xe Nopp là gì? 

Xe nopp là gì? là xe không có giấy tờ

Xe nopp là gì? là xe không có giấy tờ

Xe Nopp là xe gì? Xe nopp hay xe không giấy tờ, những chiếc xe không có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, giấy đăng ký xe cùng những giấy tờ bắt buộc khác. Khi mua bán loại xe này cuộc giao dịch chỉ là sự trao đổi, thỏa thuận giữa người bán và người mua, thậm chí không có bất kỳ giấy tờ mua bán nào. 

Xe nopp giá rẻ có xuất xứ chủ yếu từ Nhật Bản qua Lào, Campuchia rồi về Việt Nam theo đường tiểu ngạch. Những chiếc xe này còn khá tốt, thậm chí có thể sánh ngang với những chiếc xe mới. Từ những chiếc xe cổ, “độc” tưởng chừng như đã biến mất khỏi Việt Nam cho đến những chiếc xe phân khối lớn model đều có thể dễ dàng mua tại những bãi bán xe nopp giá rẻ với mức giá chỉ bằng một nửa thậm chí ⅓ giá ban đầu. Bởi vậy, những khách hàng chủ yếu đến đây thường là những người nghèo, thu nhập thấp tìm kiếm một phương tiện đi lại tốt mà giá cả lại siêu rẻ. 

Điều khiển xe nopp có vi phạm pháp luật không?

Điều khiển xe nopp là vi phạm luật giao thông

Điều khiển xe nopp có thể bị tịch thu xe và phạt nặng

Sắm một chiếc xe máy về để phục vụ đi lại, vì vậy chắc chắn bạn sẽ phải đảm bảo tuân thủ luật giao thông. Theo quy định của luật giao thông đối với người điều khiển xe máy không có giấy đăng ký trong Nghị định 46/2016/NĐ-CP tại Khoản 3 Điều 17 sẽ bị phạt từ 300 – 400 nghìn đồng nếu vi phạm. 

Một điều bạn cần lưu ý rằng không phải tất cả xe nopp đều được nhập khẩu về mà có thể đó là những chiếc xe không giấy tờ do trộm cắp, cướp tài sản mang ra bày bán. Vậy câu hỏi đặt ra: có nên mua một chiếc xe nopp không? Nếu vì ham rẻ thì lời khuyên của tôi dành cho bạn là không nên mua, chúng ta phải hiểu rằng chấp nhận sử dụng xe máy không có giấy tờ tức là chấp nhận chống đối luật và bạn có thể gặp phải những điều không hay nhẹ thì phạt nguội, thu hồi xe nặng thì có thể đi tù. Còn nếu bạn không đủ tiền để sắm một phương tiện đi lại tại quê hay lai thồ, chở hàng hóa thì có thể sử dụng tạm hoặc sắm những chiếc xe cũ giá rẻ mà vẫn có giấy tờ cho đến khi đủ tiền mua một chiếc xe mới, tuy nhiên điều này là không hề khuyến khích nhé. 

Xem thêm: Hệ thống Slipper Clutch và những thông tin hữu ích cho bạn

Mua xe nopp TPHCM ở đâu cho tốt?

TPHCM có rất nhiều địa chỉ bán xe nopp

TPHCM có rất nhiều địa chỉ bán xe nopp

TP.HCM tập trung nhiều dân nhập cư từ nhiều nơi lên lập nghiệp, sinh sống, bởi vậy mà thị trường mua bán xe nopp TPHCM vô cùng phát triển và đa dạng mẫu mã. Chỉ với vài trăm nghìn đến vài triệu là bạn có thể dễ dàng sở hữu một chiếc xe khá tốt, nhược điểm duy nhất chính là không hề có giấy tờ mà thôi. 

Để mua được một chiếc xe nopp HCM tốt bạn nên tham khảo các địa chỉ uy tín có giấy tờ mua bán, dù không có giấy tờ xe máy nhưng việc đảm bảo bạn không gặp vấn đề như buộc tội trộm cắp là điều cần thiết. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về xe nopp là sao, xe nopp là gì. Những chiếc xe có nguồn gốc, giấy tờ đầy đủ sẽ giúp bạn an tâm hơn khi di chuyển vì thế hãy cân nhắc trước khi lựa chọn nhé. 

[adsense_block_detail]
Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm