Cấu tạo và những điểm nổi bật của máy rửa xe cao áp 1 pha

Các sản phẩm máy phun rửa áp lực cao trên thị trường hiện nay đều hoạt động bằng nguồn điện 1 pha 220V hoặc 3 pha 380V. Nhưng dòng máy rửa xe cao áp 1 pha được ưu ái sử dụng nhiều hơn. Nguyên nhân của sự ưu ái này là gì? Đáp án sẽ được gửi đến cho quý khách qua những nội dung được chia sẻ ngay sau đây.

>>>Xem bài viết: Hướng dẫn mua bơm cao áp mini chính hãng

Máy xịt rửa xe cao áp 1 pha là gì?

Máy phun rửa xe cao áp là dòng máy xịt rửa xe có áp lực nước đầu ra lớn, chuyên dùng để vệ sinh ô tô, xe máy, sàn xưởng, máy móc, tàu thuyền,… Các sản phẩm này có công suất từ 1,5 – 11kW, áp lực nước từ 100 – 250 bar, đáp ứng tốt nhu cầu xịt rửa nói chung.

Dòng máy rửa xe 1 pha hoạt động bằng nguồn điện 1 pha chuyên sử dụng trong sinh hoạt gia đình. Tại Việt Nam, hiệu điện thế giữa 2 dây điện 1 pha là 220V. Còn ở một số quốc gia như Đài Loan, Nhật Bản thì hiệu điện thế giữa 2 dây điện 1 pha chỉ là 100V, 110V hay 120V,… Các model máy xịt rửa xe 1 pha có đặc điểm chung là công suất trung bình, không hao phí nhiều điện năng.

Uu diem may rua xe cao ap 1 pha
Máy rửa xe cao áp 1 pha

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu sản xuất máy xịt rửa xe 1 pha đến từ nhiều quốc gia. Đơn cử như máy rửa xe cao áp Karcher của Đức, máy phun rửa áp lực cao Lavor của Ý, máy rửa xe Lutian của Đài Loan,… Giá thành sản phẩm cũng vì thế mà không có sự đồng nhất. Thông thường, máy bán chuyên sẽ có giá trong khoảng 5 – 12 triệu đồng, máy rửa xe chuyên nghiệp có mức giá khoảng 13 – 25 triệu đồng.

Cấu tạo của máy rửa xe cao áp 1 pha

Tương tự dòng máy 3 pha, dòng máy xịt rửa xe 1 pha cũng có cấu tạo gồm các bộ phận chính sau:

– Bộ lọc nước đầu vào làm nhiệm vụ ngăn chặn rác vụn, lá cây, đất đá đi vào máy xịt rửa xe, tránh làm hư hại các linh kiện bên trong máy.

– Dây cấp nước đầu vào: nước sau khi được lọc sẽ đi qua dây cấp nước vào máy.

– Thân máy: chứa động cơ, đầu phun và các linh kiện quan trọng khác.

– Dây cao áp dẫn nước đầu ra cho máy.

– Súng phun nước áp lực cao: kết nối với dây cao áp để thực hiện xịt rửa xe cộ, đồ đạc.

– Béc phun: gồm các loại béc 0º, 15º, 25º và 45º với áp lực khác nhau.

– Các phụ kiện khác: bánh xe, khung sắt gác súng phun, bộ cấp nguồn điện,…

May rua xe cao ap 1 pha
Máy xịt rửa cao áp 1 pha của Lutian

Ưu điểm của máy xịt rửa xe cao áp 1 pha là gì?

Máy bơm rửa xe áp lực cao phục vụ tối đa nhu cầu rửa xe với nhiều ưu điểm vượt trội so với máy rửa xe dây đai, máy rửa xe gia đình. Những ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này là:

– Áp lực nước phun nhanh và mạnh, dao động từ 100 – 250 bar tùy sản phẩm, cho khả năng rửa sạch mọi vết bám bẩn cứng đầu trên xe cộ, sàn nhà, đồ đạc,… mà máy bơm thường không thể làm sạch. Nhờ đó, công việc vệ sinh sẽ diễn ra nhanh chóng hơn và mang lại hiệu quả cao hơn.

– Với hiệu suất ấn tượng, máy góp phần tiết kiệm điện, nước hơn so với máy bơm thông thường. Đồng thời, khả năng xịt rửa mạnh mẽ của thiết bị cũng giúp tiết kiệm nhiều hóa chất rửa xe.

– Thiết bị khá đa năng, không chỉ dùng để rửa xe máy, ô tô mà còn được sử dụng để làm vệ sinh nhà cửa, chuồng trại, sân vườn hay các loại xe vận tải cỡ lớn.

Mong rằng những thông tin trên đã giúp quý khách có được cái nhìn toàn diện về máy rửa xe cao áp 1 pha để từ đó đưa ra được lựa chọn mua hàng phù hợp nhất cho đơn vị mình

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *